Cách tạo dáng lông mày để tôn lên khuôn mặt của bạn

Kể từ khi Cara Delevingne xuất hiện tại hiện trường, cô ấy không chỉ trở thành người mẫu được yêu thích nhất ngoài kia mà còn khiến đôi lông mày to trở lại thị trường làm đẹp. Đó là lời cảnh tỉnh mà tất cả chúng ta cần sau khi nhổ lông mày quá mức trong nhiều năm, và cuối cùng chúng tôi nhận ra một dải lông nhỏ không phải là vẻ ngoài đẹp đẽ nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, giống như mọi thứ trong cuộc sống, một kích thước không phù hợp với tất cả, và thật điên rồ khi tìm được dáng lông mày phù hợp để tôn lên khuôn mặt của bạn có thể cải thiện sự cân xứng và thậm chí là giảm tuổi thọ. Vì vậy, chúng tôi đã chia nhỏ mọi hình dạng khuôn mặt tuyệt đẹp với các mẹo về cách tạo dáng lông mày của bạn sao cho phù hợp.

Cách tạo dáng lông mày:

Định hình lông mày của bạn là một kỹ năng chính: nó giống như nghệ thuật và hình học được kết hợp bởi vì để tìm ra khuôn mày hoàn hảo, tất cả là về các góc và tỷ lệ của hình dạng khuôn mặt của bạn. Khi bạn định hình lông mày của mình, chúng phải cân đối và đối xứng nhất có thể. Như một quy luật, chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng hai sắc thái để tạo dáng cho lông mày của bạn, điều này sẽ giúp chúng có nhiều chiều hơn. Bắt đầu từ vòng chân mày tự nhiên của bạn bằng cách sử dụng một màu tối đậm hơn (giống như tóc của bạn hoặc một bóng tối hơn) và tô vào vòng chân mày, sau đó sử dụng một màu tối sáng nhẹ hơn để tô phía trước chân mày của bạn.

Cách tạo dáng chân mày cho khuôn mặt của bạn

Khuôn mặt hình tròn: Tạo dáng chân mày cong cao

 

 • Hình dạng khuôn mặt: Chiều rộng và chiều dài khuôn mặt có cùng kích thước
 • Mục tiêu: Làm dài khuôn mặt của bạn
 • Kiểu lông mày: Lông mày cong cao sẽ phù hợp nhất với bạn vì điều này sẽ cung cấp một điểm thẳng đứng, tạo ảo giác về một khuôn mặt thon gọn hơn. Mục tiêu của bạn là làm dài khuôn mặt của bạn, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách tô theo đường lông mày của bạn, làm cho chúng tối hơn một chút ở đây để nhấn mạnh hình dạng. Bạn cũng có thể chải lông mày lên trên vì điều này sẽ giúp nâng khuôn mặt của bạn. Thêm một chút phấn highlight vào xương chân mày để nâng chân mày lên cao hơn.

Khuôn mặt trái xoan: Tạo dáng chân mày có góc cạnh mềm mại

 

 • Hình dạng khuôn mặt: Trán hơi rộng hơn cằm, với gò má cao
 • Mục tiêu: Để giúp cân bằng các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn
 • Kiểu chân mày: Nếu bạn may mắn có khuôn mặt hình trái xoan như những người đẹp nổi tiếng, hãy tự coi mình là người may mắn vì bạn có thể uốn nắn hầu hết mọi hình dạng chân mày (ngoại trừ kiểu dáng của những năm 90 quá tỉa – điều đó không phù hợp với bất kỳ ai). Hãy thử kiểu lông mày có góc cạnh mềm mại với một đường cong nhẹ (như Kerry Washington), nó sẽ tạo thêm kích thước cho khuôn mặt của bạn mà không quá thô.

Khuôn mặt trái tim: Tạo dáng chân mày mềm mại, tròn trịa

 

 • Hình dạng khuôn mặt: Trán rộng hơn với cằm nhọn
 • Mục tiêu: Làm mềm hình dạng khuôn mặt của bạn
 • Kiểu chân mày: Đối với tất cả các bạn khuôn mặt hình trái tim, hãy thử kiểu chân mày tròn, vì nó sẽ giúp làm mềm các vùng góc cạnh hơn trên khuôn mặt của bạn. Thay vào đó, hãy tránh xa vòng chân mày cao và đi xuống thấp, trừ khi bạn có khuôn mặt ngắn hơn, trong trường hợp đó, khuôn mặt có chiều sâu hơn trông rất tuyệt. Giữ cho lông mày của bạn được chải chuốt để giúp cân bằng sự hài hòa trên khuôn mặt của bạn.

Khuôn mặt vuông: Tạo dáng chân mày dày, thẳng với chân mày góc

 

 • Hình dạng khuôn mặt: Trán, đường viền hàm và xương gò má đều có cùng chiều rộng
 • Mục tiêu: Thu hút sự chú ý vào mắt và lông mày của bạn
 • Kiểu chân mày: Nếu bạn có khuôn mặt vuông giống như Keira Knightley hoàn toàn tuyệt đẹp, hãy chọn kiểu lông mày hơi góc cạnh để làm mềm các góc trên khuôn mặt của bạn và thêm chiều sâu. Nhưng hãy cẩn thận với hình vòng chân mày nhọn hoặc hình tròn, như hình trên của Olivia Wilde.

Khuôn mặt kim cương: Tạo dáng chân mày cong

 

 • Hình dạng khuôn mặt: Gò má rộng với cằm và trán hẹp hơn.
 • Mục tiêu: Làm mềm và thu ngắn khuôn mặt của bạn.
 • Kiểu chân mày: Nếu bạn có khuôn mặt hình kim cương, mục tiêu chính của bạn là thu gọn khuôn mặt của mình. Cách tốt nhất để làm điều này là tạo một chân mày cong, nó sẽ nâng khuôn mặt của bạn lên trên và trông nó tròn hơn. Đừng ngại làm dài lông mày của bạn, vì nó sẽ giúp cân bằng đường viền hàm sắc nét hơn.

Khuôn mặt dài: Tạo dáng chân mày dài phẳng

 

 • Hình dạng khuôn mặt: Trán, gò má và cằm có chiều rộng tương tự nhau
 • Mục tiêu: Thêm chiều rộng cho khuôn mặt của bạn
 • Kiểu chân mày: Mục tiêu chính của bạn là tạo thêm chiều rộng cho khuôn mặt, vẽ chúng ra theo chiều ngang để cân đối với khuôn mặt của bạn. Lông mày phẳng với một đường cong kéo dài xuống sẽ tạo cho bạn một đường cong nhẹ mà không làm cho khuôn mặt của bạn trông dài hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ đánh nhẹ hơn khi bạn tiến xa hơn về phía tai của mình.

Tham khảo: hudabeauty.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!