tai-sao-dan-ong-khong-con-nhu-ngay-dau

Tại sao đàn ông “không còn như ngày đầu” ?

 

Có một sự thật vô cùng phũ phàng là đàn ông không còn như ngày đầu sau khi đã chinh phục được bạn!

Họ quên những ngày kỷ niệm. Tặng cho bạn những món quà một cách hời hợt. Họ giảm dần tần suất nhắn tin và trả lời tin nhắn cũng lâu hơn. Họ thờ ơkhông còn chú tâm và những câu chuyện của bạn. Họ không còn ga lăng giúp đỡ bạn những khi bạn cần. Họ không chủ động hỏi han, quan tâm bạn. Họ dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè hoặc các thú vui cá nhân. Họ không còn nhiều hứng thú và năng lượng khi chuyện trò với bạn. 

Khi đàn ông không còn như ngày đầu nữa thì có phải là họ đã hết yêu bạn? Có thể có cũng có thể không, còn đây là một góc nhìn khác về mặt tâm lý.

Hãy nghĩ đơn giản như thế này nhé. Người đàn ông luôn mang trong mình một sứ mệnh cao cả là chinh phục thế giới và trong đó có cả việc chinh phục bạn – một nửa thế giới còn lại. Để có được bạn, họ phải dành toàn bộ sự chú tâm, công sức. Họ phải suy nghĩ cách để lấy lòng bạn. Cách làm vui bằng những món quà vô cùng kỳ công. Họ dành bao tâm huyết và rồi một ngày….ten tèn, bạn đồng ý hẹn hò và họ đã hoàn tất mục tiêu chinh phục. 

Vậy bạn nghĩ họ sẽ làm gì tiếp theo? Tiếp tục chinh phục bạn? Không! Đa phần các cô gái thường hay ảo tưởng rằng à khi hẹn hò anh ấy tuyệt vời như thế thì chắc trở thành người yêu sẽ còn tuyệt vời hơn. 

Thật sự không phải vậy đâu. Khi đàn ông đã chinh phục được bạn. Họ sẽ dừng lại để tận hưởng chiến thắng và họ có xu hướng hơi xao lãng bạn mà chúng ta gọi đó là sự vô tâm của đàn ông.

Quyền làm chủ nằm ở chính bạn đó 

Vậy thì chiến lược của chúng ta là gì? Thay đổi người đàn ông vô tâm đó, hay sẽ hẹn hò lại với một người mới nhiệt thành hơn? 

Hãy hiểu một điều rằng, rất khó để thay đổi ai đó nhưng chúng ta hoàn toàn nắm quyền làm chủ và thay đổi bản thân mình đúng không? 

Vậy thì trước hết hãy điều chỉnh kỳ vọng của bạn. Quả thật phụ nữ chúng ta thật sự rất tham lam. Chúng ta có một thì muốn 2, có hai thì muốn ba. Ví dụ nè, năm nay sinh nhật lớn thì năm sau muốn sinh nhật lớn hơn, chàng dành thời gian ngày 1 tiếng thì muốn ngày thêm 2-3 tiếng, tình cảm có rồi thì càng lúc càng muốn mãnh liệt hơn….Thử nghĩ đi, cả thế giới đàn ông mà cũng đòi hỏi chúng ta như thế thì làm sao chúng ta đáp ứng được. 

Hãy trân trọng với những thứ đang có. Cùng tận hưởng chiến thắng với người đàn ông của bạn và nhắc nhở nhẹ (rất nhẹ thôi) bằng việc thực thành thành thục Nghệ thuật Cho và Nhận. Khi bạn học được cách cho bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Và khi bạn học được cách nhận bạn cũng sẽ nhận được nhiều hơn. Kiểu gì thì bạn cũng sẽ nhận được nhiều hơn. Tôi sẽ chia sẻ với bạn về cách để làm chủ nghệ thuật này trong những phần tiếp theo. 

Hãy theo dõi chủ đề về Đàn ông để hiểu thêm về một nửa thế giới còn lại nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những buổi chia sẻ tiếp theo.

 

2 thoughts on “Tại sao đàn ông “không còn như ngày đầu” ?”

  1. Pingback: Ba mẫu đàn ông mà phụ nữ thường hay gặp phải – Eliz Diary

  2. Pingback: Chinh phục đàn ông? Nguyên tắc kẻ săn mồi. - Eliz Diary

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!