quy-tac-de-luon-giu-lua-trong-tinh-yeu

Quy tắc để luôn giữ lửa trong tình yêu

 

Bạn đã bao giờ chui vào cái Hang của một người đàn ông chưa? Chưa à? Bạn không biết nó là cái hang nào à? Thật vậy không? Hay bạn đã làm như vậy rất nhiều lần nhưng bạn không nhận ra? Quy tắc giữ lửa trong tình yêu là đừng chui vào cái hang đó.

Khác biệt trong cách giữ lửa

Đàn ông và Đàn bà có một khác biệt rất lớn trong việc giữ lửa trong mối quan hệ. Đa phần đàn bà luôn có mong muốn mối quan hệ càng lúc càng nồng ấm. Luôn gần nhất có thể với người yêu/người chồng của mình. Họ mang bản năng của một người phụ nữ luôn ở bên cạnh, tâm tình, thủ thỉ, gần gũi để chia sẻ và chăm sóc nhau. Trong các cộng đồng nguyên thuỷ xưa. Phụ nữ cũng thường tập trung trong các nhóm nhỏ. Họ sống quây quần cùng nhau vô cùng ấm áp như vậy.

Trong khi đó, nam giới (thường giữ nhiệm vụ tìm kiếm thức ăn) lại là người thường xuyên ra bên ngoài săn bắt rồi trở về nhà sau đó là tiếp tục đi ra ngoài rồi lại về nhà lại. Nam giới hình thành một kiểu xây dựng mối quan hệ theo kiểu xa – gần rồi gần – xa. Họ rời đi một thời gian, và họ trở về. Và mỗi lúc họ rời đi, họ sẽ có thời gian riêng dành cho mình. Để phục hồi cảm xúc và quay trở lại với ngọn lửa nồng nhiệt hơn. 

Còn đàn ông ở thời điểm hiện đại thì sao? Họ tạo cho mình những cái Hang bằng thời gian riêng. Hay những đoạn khi họ rút vào trong yên lặng và không muốn ai làm phiền mình. 

Hãy để đàn ông tự chui ra khỏi cái hang của mình

Những lúc như vậy, chúng ta đơn giản chỉ là yên lặng. Tìm việc gì đó thú vị để bản thân tận hưởng và chờ người đàn ông ra khỏi hang và quay trở lại. 

Tôi có một câu chuyện khá vui về điều này. Có một lần tôi cãi nhau với bạn trai. Khi tôi đang rất hăng máu thì bạn trai tôi đột ngột…bỏ đi ra ngoài. 

Mặc dù đã cố gắng nhưng cuối cùng tôi cũng phải ở nhà một mình với nỗi ấm ức và đủ thứ suy diễn. Thậm chí tôi còn quyết định sẽ chia tay khi bạn tôi quay trở lại. 

Thời gian chờ đợi càng lâu, tôi càng bực bội và khó chịu. 

Rồi 1 giờ sau, bạn trai tôi quay trở lại. Trên tay là một trái dừa tươi và nụ cười cũng tươi không kém: Anh đi mua dừa cho em thôi mà.

Sau này khi đã bình tĩnh lại anh mới giải thích cho tôi hiểu, đôi khi họ bỏ đi vì họ không thích tranh cãi và cần khoảng thời gian trống để suy nghĩ và tìm cách giải quyết vấn đề. Và lúc đó họ sẽ tạm chui vào hang một chút. Vì thế mà trong khi chúng ta suy diễn đủ thứ thì khi chui ra khỏi hang người đàn ông lại cứ như chưa từng có gì xảy ra. 

Bạn là người quyết định lửa 

Và hành động của phụ nữ sau khi đàn ông chui ra khỏi hang sẽ là quyết định Lửa trong tình yêu. Nếu chúng ta phản ứng bằng cách giận dỗi, nổi điên thì người đàn ông sẽ sợ hãi và phòng thủ, nếu chúng ta nhẹ nhàng vui vẻ họ sẽ tự động chui ra và ngoan ngoãn như những chú mèo. Và việc của bạn là đợi chú mèo đã thả lỏng thì nhẹ nhàng nhắc lại câu chuyện với tinh thần để mọi thứ tốt hơn. 

Có rất nhiều quy tắc giữ lửa trong tình yêu. 

Hãy theo dõi chủ đề về Đàn ông để hiểu thêm về một nửa thế giới còn lại nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những buổi chia sẻ tiếp theo. 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!