luu-y-khi-hen-ho-qua-mang

Lưu Ý Khi Hẹn Hò Qua Mạng ? Làm Thế Nào Để Hiệu Quả

Sự phát triển của công nghệ đang khiến con người trở nên cô đơn, thu hẹp các mối quan hệ hơn, tuy nhiên cũng chính công nghệ đang trở thành cầu nối tuyệt vời cho giới trẻ ở nhu cầu giao lưu, kết bạn, tìm hiểu và kết hôn.

Chính nhờ sự phát triển công nghệ với hàng loạt ứng dụng hẹn hò như Tinder, Badoo…Hoặc một số website hẹn hò nổi tiếng như: Henho24h, Ehenho…Đã trở thành địa điểm hẹn hò qua mạng cho nhiều bạn trẻ. Không ít đôi bạn trẻ đã được kết đôi thông qua mạng xã hội hẹn hò.

Tuy nhiên cũng không thiếu những trường hợp hẹn hò thất bại, đó mới chỉ là một khởi đầu cho một tiến trình mới với khá nhiều thử thách. Để hẹn hò online, tìm người yêu qua mạng thành công, bạn cần phải tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm.

Đừng buồn khi thiết lập mãi vẫn không thể kết nối được với một anh chàng phù hợp, hay một cô bạn gái không như kỳ vọng, cũng đừng thất vọng khi gặp gỡ vài người ngoài đời rồi nhưng vẫn chưa đi đến đâu..

Ở bài viết này, chuyên gia tâm lý Nguyễn Ngọc Anh muốn chia sẻ với bạn kinh nghiệm hẹn hò online, tìm người yêu qua mạng, sao cho bạn hẹn hò qua mạng thành công, biết chọn bạn mà chơi, đồng thời biết điểm dừng ở đầu để an toàn và tránh rắc rối.

1. Tạo một profile bắt mắt

Trước khi gửi lời mời kết bạn với một anh chàng nào đó, hoặc chấp nhận lời kết bạn, bạn luôn tìm hiểu kỹ về profile của anh ta, như ngoại hình, phong cách, rồi đến cách nói chuyện, giới thiệu về bản thân… phải không nào? Các chàng trai cũng vậy.

Do đó, khi quyết định hẹn hò online, tìm người yêu qua mạng, hãy tạo cho profile của mình thật bắt mắt. Khi hẹn hò qua mạng ứng dụng, hãy tạo cho tường cá nhân của mình thật nổi bật, thu hút. Càng thể hiện được cá tính, sự thú vị, bạn càng dễ thu hút và kích thích các chàng tìm hiểu về bạn. Bên cạnh đó, một tấm ảnh đại diện đẹp nhất có thể là điều không thể thiếu.

2. Luôn vui vẻ khi thể hiện, nói chuyện qua mạng

Nếu bạn đăng ký làn thành viên của một trang web hẹn hò online, đừng viết một cách chung chung chán ngắt. Hãy cố gắng giới thiệu sao cho người khác thấy được bạn là một cô gái tự tin, vui vẻ và tràn đầy sức sống. Điều này cũng cần thiết đối với các trang cá nhân khác như facebook, zalo… Đây là một trong những bí kíp cần thuộc lòng để hẹn hò online, tìm người yêu qua mạng thành công.

Khi bạn thiết lập được việc làm quen, kết bạn với một anh chàng, hãy bắt chuyện, hoặc trả lời lời chào của anh ấy một cách duyên dáng, thú vị nhất có thể.

Trong suốt quá trình nói chuyện, hãy luôn thể hiện mình là một cô nàng vui vẻ, nhiệt tình, hài hước và tôn trọng anh ấy. Tuyệt đối đừng để người ta hỏi gì nói nấy, đối đáp như thể trả bài, trừ khi bạn thấy anh chàng đó chán ngắt và muốn anh ta “next” nhanh đi cho lành.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách thể hiện và nói chuyện khi gặp nhau ngoài đời qua Bí kíp hẹn hò thành công cho phụ nữ U30

3. Biết chọn lọc

Thế giới ảo rất phức tạp. Bạn hoàn toàn có khả năng bị lừa hoặc mất thời gian cho một kẻ không ra gì. Vì vậy trước khi ấn nút kết bạn hay nhận lời mời kết bạn của một người, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về anh ta quan trang cá nhân.

Những người đã công khai có gia đình, bạn gái cần phải cho “ra đảo” đầu tiên. Tuyệt đối đừng bao giờ có suy nghĩ “chậc kệ, cứ nói chuyện cho vui” với những anh chàng này kẻo chuốc rắc rối vào thân.

Những kẻ hay nói về sex, dùng nhiều ảnh liên quan đến tình dục, ăn chơi, trụy lạc cũng cần phải loại bỏ ngay lập tức.

Bạn chỉ làm quen và kết bạn với những anh chàng mà nhiều khả năng còn độc thân và có nhu cầu hẹn hò online, tìm người yêu qua mạng nghiêm túc.

Cẩn thận hơn, khi có được số điện thoại của đối tượng, bạn có thể tra trên Google để tìm thêm một số thông tin về anh ta, như facebook, nghề nghiệp…

4. Hãy tinh tế

Điều đáng lo ngại nhất của phụ nữ khi hẹn hò online, tìm người yêu qua mạng, đó là gặp phải những tên sở khanh hay những kẻ có vợ con đề huề vẫn lên mạng để “chăn rau”.

Không phải lúc nào profile hay trang cá nhân của anh ta cũng thể hiện rõ điều này. Nhiều tên sở khanh giấu mình rất kỹ. Vì vậy, để tiếp tục chọn lọc đối tượng, bạn cần phải tinh tế khi nói chuyện.

Đừng bao giờ bỏ qua các câu hỏi về gia đình, tình trạng hôn nhân, bởi nếu bạn không hỏi, những kẻ chăn rau sẽ không bao giờ nói ra và điềm nhiên tán tỉnh bạn như một kẻ còn độc thân.

Tất nhiên, bạn không nên hỏi thẳng thừng kiểu đối đáp như: Anh có vợ/người yêu chưa? Chỉ cần nửa đùa nửa thật kiểu như: “Nói chuyện với em muộn thế này mà vợ không ghen à?” là bạn sẽ sớm có câu trả lời thôi.

5. Không vội yêu

Đôi khi bạn sẽ nói chuyện và gặp gỡ với một anh chàng thông minh và hết sức thú vị. Trái tim bạn đập rộn ràng và cảm giác như người trong mộng của mình đã xuất hiện. Bạn mong tin của anh ấy mỗi ngày và phải nghĩ rất lâu để trả lời anh ấy vì sợ sai sót.

Lời khuyên cho bạn là đừng dễ “đổ” như vậy nếu bạn chưa nhận được tín hiệu tốt từ anh ấy. Bởi anh chàng mà bạn thích chưa chắc đã dành cho bạn. Anh ấy có thể xuất hiện một cách rất sôi nổi, tưởng như yêu bạn đến nơi rồi, nhưng lại ra đi không một lời từ biệt. Còn bạn ở lại với nỗi tiếc nuối, chán chường, thậm chí không muốn làm quen với người khác nữa vì chẳng ai thú vị, hợp ý bạn được như anh ta.

Hãy cứ để cảm xúc mãnh liệt ấy dâng lên trong bạn và để nó tự lắng xuống. Đôi khi đó cũng là một cảm xúc đáng nhớ sau một thời gian dài cô đơn không có ai để nhớ phải không nào.

Rồi sau đó, hãy gạt anh ta đi và nhanh chóng tìm cho mình một người bạn mới nhé. Đừng dại khờ nhung nhớ một người mới chỉ vài ngày làm quen, nói chuyện trên thế giới ảo nhưng không thật lòng với bạn. Hãy nhớ khi bạn tham gia hẹn hò online, tìm người yêu qua mạng, đối tượng đang có nhu cầu tìm bạn gái là vô tận.

6. Hãy kiên trì và đừng nản

Tôi đã từng nói rất nhiều lần, trong hẹn hò online, tìm người yêu qua mạng, đôi khi bạn phải nói chuyện với vài chục người, hẹn hò hàng chục người thì may ra mới tìm được một người mà cả hai đều cảm thấy phù hợp.

Do đó, bạn cần phải hết sức kiên trì và đừng nản sau nhiều cuộc gặp gỡ thất bại. Hãy nhớ rằng bạn đã có nhiều năm nỗ lực để tìm một nửa nhưng không thành công, thì việc bạn tiếp tục nỗ lực tìm người yêu để cưới trong năm nay là hoàn toàn nên làm, nhất là khi cơ hội của bạn lúc này đang rất rộng mở.

Dù trải qua hàng chục hoặc vài chục lần thất bại, nhưng sẽ có một lần thành công, đó là kết quả viên mãn rồi và bạn chỉ cần có thế thôi phải không?

7. Khởi đầu chậm rãi

Cẩn thận đối với những ai có vẻ thành thật. Hãy tìm những điểm mâu thuẫn hay khác lạ trong quá trình nói chuyện qua chat hay trao đổi e-mail. 

Người ở máy tính bên kia có thể không phải là con người thật như họ đã nói. Hãy tin vào trực giác của bạn. Nếu có điều gì bất thường làm bạn lo lắng, hãy ngưng tiếp xúc vì sự cảnh giác và an toàn.

8. Bảo vệ danh tính

Tất cả sự trao đổi thư điện tử, tin nhắn qua các trang web hẹn hò hiện nay đều được bảo mật cẩn thận. Thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ cho đến khi bạn quyết định tiết lộ. 

Đừng bao giờ điền đủ họ tên, địa chỉ e-mail, số nhà, số điện thoại, nơi làm việc hay bất cứ thông tin cá nhân nào khác trong profile cá nhân khi đăng ký với trang web.

Khi đang online, bạn hãy “tắt” file chữ ký điện tử trong e-mail. Hãy ngưng tiếp xúc với bất cứ ai nhất định đòi bạn cung cấp thông tin cá nhân hay cố lừa bạn làm điều đó.

Hãy sử dụng các phần mềm hẹn hò qua mạng có tính chất bảo vệ danh tính người dùng.

9. Luôn cảnh giác

Những quyết định cân nhắc, cẩn thận thường mang lại kết quả tốt đẹp hơn khi hò hẹn trên mạng. 

Để hẹn hò qua mạng an toàn, hãy cảnh giác với những người không đáng tin cậy; những ai thật lòng chắc chắn sẽ dần dần chiếm được lòng tin của bạn thông qua những lời hứa hẹn gắn bó tình cảm đều đặn, qua sự đứng đắn trong giao tiếp. 

Hãy dành thời gian cần thiết để kiểm tra mức độ tin cậy của người ấy và chú ý cẩn thận trong suốt quá trình thử nghiệm.

Đừng phải lòng chỉ bởi một cái click chuột. Đừng trở nên thân mật quá nhanh với người ấy, cho dù sự thân mật chỉ xảy ra trên mạng. Nếu hai bạn quyết định tiến xa hơn, hãy thận trọng và khôn ngoan.

10. Yêu cầu một tấm hình

Một tấm hình sẽ giúp bạn có được ấn tượng tốt về người ấy. Thực tế, tốt nhất là xem được vài tấm hình ở các kiểu khác nhau. Nếu điều duy nhất bạn có được là lời xin lỗi không có hình từ người ấy, coi như họ có điều gì còn giấu bạn.

11. Đừng sớm cung cấp số điện thoại

Một cú điện thoại có thể tiết lộ nhiều điều trong giao tiếp và kỹ năng ứng xử của một người. Hãy cân nhắc sự an toàn của bạn và đừng để lộ số điện thoại cá nhân cho người lạ. 

Thế vào đó, hãy sử dụng điện thoại di động hay số điện thoại công cộng. Chỉ cho số điện thoại nhà hay cơ quan khi nào bạn cảm thấy hoàn toàn yên tâm.

12. Khi mọi chuyện đã sẵn sàng, hãy gặp nhau

Điều thú vị của hẹn hò và tìm hiểu nhau trên mạng là bạn có thể góp nhặt thông tin một cách từ từ, sau đó mới quyết định có nên tiếp tục theo đuổi mối quan hệ ở thế giới thực hay không. 

Bạn đừng bao giờ bị thúc ép phải gặp ai đó, bất kể mức độ thân thiết đến mấy trên mạng. Và cho dù bạn định lên kế hoạch gặp gỡ người ấy, bạn vẫn luôn có quyền thay đổi quyết định. 

Bạn có thể quyết định giữ mối quan hệ ở mức độ nặc danh – dựa trên cảm tính của bạn vốn là điều khó giải thích. Hãy tin vào trực giác.

13. Cẩn thận với tín hiệu báo động

Hãy chú ý những biểu hiện giận dữ, thất vọng cực đoan hay những nỗ lực ép buộc, khống chế bạn. Hành động mang tính cực đoan, tiêu cực; có lời lẽ thiếu tôn trọng, mất tư cách hay gợi dục không phù hợp đều là những tín hiệu báo động. Bạn nên chú ý nếu người ấy để lộ bất cứ hành vi sau đây mà không có lời giải thích hợp lý:

– Cung cấp thông tin của họ lúc thế này, lúc thế kia. Chẳng hạn: tuổi, sở thích, ngoại hình, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, chỗ làm việc…

– Từ chối nói chuyện qua điện thoại với bạn sau khi đã quen biết thân mật trên mạng.

– Không thể đưa ra câu trả lời trực tiếp cho những câu hỏi trực tiếp.

– Xuất hiện sự khác biệt so với tính cách của người ấy như khi hò hẹn trên mạng.

– Không bao giờ giới thiệu bạn với bạn bè, đồng nghiệp hay những thành viên trong gia đình.

14. Gặp ở nơi an toàn

Đây là quy tắc hẹn hò qua mạng quan trọng nhất. Khi bạn quyết định gặp gỡ người ấy, luôn nhắn lại với một người bạn thân là bạn sẽ đi đâu và khi nào về. Để lại cho người bạn thân tên và số điện thoại của người ấy. Đừng bao giờ để người ấy đến đón bạn tại nhà riêng.

Tự đi đến điểm hẹn bằng phương tiện của bạn. Điểm hẹn phải được nhiều người biết đến; thời điểm hẹn gặp phải có nhiều người xung quanh. Khi buổi hẹn kết thúc, bạn cũng nên ra về một mình. 

Một quán ăn hay tiệm cà phê ưa thích vào thời điểm đông khách thường là một sự chọn lựa hoàn hảo. Nếu bạn muốn đến một địa điểm khác, hãy tự đi bằng phương tiện của mình.

15. Hãy cảnh giác khi ra ngoài

Nếu bạn đến từ một thành phố khác, hãy tự kiếm chỗ ăn ở và phương tiện đi lại. Đừng tiết lộ nơi ở của bạn và đừng bao giờ cho phép người ấy lo hộ chuyện đó cho bạn. Gọi điện thoại hẹn gặp người ấy ở một địa điểm mà bạn đã thỏa thuận trước đó.

Nếu điểm hẹn có vẻ làm bạn lo lắng hay không thích hợp, hãy quay về chỗ của bạn. Cố liên hệ với người ấy và để lại lời nhắn. Luôn bảo đảm rằng, một người thân trong gia đình hay một người bạn thân biết được kế hoạch của bạn và có thể liên lạc được với bạn. Nếu có thể, bạn nên luôn mang theo điện thoại di động.

16. Tự xoay xở khi có sự cố

Theo kinh nghiệm hẹn hò qua mạng, Đừng bao giờ làm điều gì mà bạn cảm thấy không an tâm. Thực trạng hiện nay, tình trạng lừa đảo hẹn hò qua mạng xảy ra khá nhiều. Nếu bạn còn có điều lo lắng về người ấy, hãy cố nghĩ cách hay nhất để thoát khỏi buổi hẹn. Hãy kiếm cớ gọi điện cho bạn thân để xin lời khuyên, gọi ai đó giúp bạn khi có tình huống nguy cấp hay trốn ra bằng cửa sau.

Nếu cảm thấy nguy hiểm, gọi cảnh sát ; đó luôn là cách tốt nhất cho sự an toàn thay vì phải hối tiếc sau này. Đừng bao giờ cảm thấy lo lắng hay bối rối về cách ứng xử của bạn – sự an toàn luôn quan trọng hơn ý kiến cá nhân.

Trong khi những kẻ dối trá, lừa đảo luôn tìm cách sử dụng mưu mô của chúng trên mạng, bạn cũng sẽ tìm thấy chúng trong các hộp đêm, các câu lạc bộ tìm bạn tình, các buổi tiệc hay thậm chí ngồi ngay trong quán cà phê Internet của bạn. 

Cho dù gặp ai đó, ở đâu, chuyện hò hẹn chắc chắn không phải là một hành vi liều lĩnh; có điều, một chút thận trọng sẽ hạn chế nguy cơ tổn thương tình cảm của bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!