Vì sao bạn luôn yêu sai người?

Là một huấn luyện viên hẹn hò, tôi luôn cố gắng hiểu tại sao phụ nữ vẫn luôn tiếp tục chọn sai kiểu đàn ông. Hãy nghĩ về cái giá mà những lựa chọn tồi tệ này gây ra cho xã hội. Ly dị, tự tử và chi phí trị liệu để xóa bỏ những tổn thương của một mối quan hệ hiện tại hoặc trong quá khứ – quả thật rất đáng kinh ngạc.

Vì lý do này, tôi nghĩ bạn nên chủ trương sống cùng nhau ít nhất một năm trước khi kết hôn, để thực sự hiểu nhau và cuộc sống cá nhân hàng ngày của cả hai. Có những điều sẽ vẫn mãi là bí mật nếu bạn sống xa nhau cho đến tận khi kết hôn.!

Các lý do:

Có một vài lý do cơ bản khiến các mối quan hệ liên tục thất bại:

LÝ DO 1: Bạn không hiểu chính mình

Nếu bạn không thực sự hiểu mình, làm sao bạn có thể chọn cho mình một người bạn đời? Xã hội gây áp lực buộc bạn phải kết hôn và sinh con chỉ để đối mặt với nguy cơ trở thành một người giúp việc già. Nếu bạn mới tốt nghiệp đại học, bạn thậm chí còn chưa có những trải nghiệm cần thiết để hiểu về thế giới với những vấn đề của nó. Điều này dẫn đến các lựa chọn về thông tin sai hoặc thiếu thông tin, dẫn đến các lựa chọn sai!

Hầu hết mọi người quá chú trọng vào các đặc điểm ngoại hình như chiều cao, cân nặng, màu mắt, nụ cười và mái tóc. Tuy vậy, yếu tố tình dục đóng vai trò rất quan trọng trong tình yêu! Và tất nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn chọn một người mà bạn thực sự tương thích trong khía cạnh này của một mối quan hệ.

Điều gì xảy ra khi bạn lựa chọn sai? Ba năm sau, bạn bắt đầu nhận ra rằng bạn luôn muốn có con – anh ấy thì chưa bao giờ có ý định đó. Bạn muốn theo đuổi một công việc được trả lương cao hơn bằng cách chuyển chỗ ở – anh ấy không có hứng thú với việc chuyển đi. Đột nhiên, bạn bắt đầu nhận ra những niềm tin của anh ấy không tương thích với những gì bạn vẫn luôn tin tưởng. Đây là những điều quan trọng trong việc lựa chọn bạn đời của bạn – không phải đôi mắt xanh, vóc dáng và mái tóc của anh ấy.

LÝ DO 2: Bạn không hiểu về đàn ông 

Khi bạn không hiểu về bản thân mình và cả về đối phương – người mà bạn đang hẹn hò hoặc đã về sống chung một nhà, bạn đang tự mình tiến đến một thảm họa! Hãy dành thời gian tìm hiểu nhau. Không có gì mà phải vội vàng để kết hôn! Dành thời gian cùng nhau tham gia và trải nghiệm những hoạt động khác nhau. Điều này có thể giúp bạn có thêm góc nhìn về khả năng tin cậy và độ tương thích giữa bạn và đối phương. 

LÝ DO 3: Cả hai bạn đều mang theo những quá khứ của riêng mình

Bạn yêu thích rượu nên bạn sẽ tự nhiên bị thu hút bởi những người đàn ông thích rượu. Sẽ có vẻ ngớ ngẩn nếu hẹn hò với một người không cùng sở thích uống rượu với bạn, phải không?

Những người tức giận thích đánh nhau vì vậy họ chọn những người thích chiến đấu để thể hiện hành vi của họ. Khi bạn tức giận, bạn đang mang trong mình một mối hận thù hoặc tổn thương cũ nào đó. Nếu bạn luôn cảm thấy rất tức giận, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia trước khi tìm kiếm tình yêu của một người đàn ông!

Có quá nhiều hình thức quá khứ khác nhau, quá nhiều để có thể đề cập đến. Điều quan trọng là nhận ra hành lý của chính bạn và cải thiện nó trước khi tiến về phía trước với một sự cứu rỗi của tình yêu lãng mạn.

LÝ DO 4: Bạn không tin hạnh phúc thật sự tồn tại

Trong tiềm thức, bạn là bị thu hút bởi những gì quen thuộc. Nhận thức của bạn về tình yêu và hạnh phúc bị lệch vào một thế giới quen thuộc thời thơ ấu bị biến dạng nào đó. Nếu tuổi thơ của bạn từng bị bạo hành, bạn sẽ có niềm tin rằng bản thân bạn sẽ không xứng đáng với hạnh phúc thật sự và tự nhiên, bạn sẽ tìm kiếm những người có thể củng cố niềm tin đó ở bạn hoặc dễ dàng bằng lòng với những người có những hành vi không tốt đối với bạn.

LÝ DO 5: Bạn bị đốc thúc bởi hoàn cảnh xung quanh

Con người là một sinh vật thuộc về xã hội và luôn cần ở bên ai đó để cảm thấy hoàn thiện. Nếu tất cả bạn bè của bạn đã kết hôn, bạn cũng cảm thấy cần phải kết hôn. Điều này dẫn đến sự lựa chọn vội vàng về người đàn ông sẽ bên bạn suốt đời.

LÝ DO 6:  Bạn phải nghe quá nhiều lời khuyên từ những người xung quanh, những người không thật sự hiểu bạn!

Tìm được một chàng trai phù hợp là đều tùy thuộc vào quyết định của bạn. Những gì bạn cần là giành quyền kiểm soát về cuộc sống hẹn hò của mình! Bạn cần hiểu những gì bản thân cần, thay vì nghe theo những lời khuyên hẹn hò của người khác hoặc tin vào những lời bói toán tình yêu. 

Lời kết

Nếu một người phụ nữ dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về bản thân và hiểu đàn ông, trước khi bắt đầu hẹn hò, cô ấy sẽ tự tin hơn, lòng tự trọng cao hơn và nói chung là hạnh phúc hơn rất nhiều!

Việc yêu nên là điều dễ dàng nếu bạn hiểu được mình và cố gắng dành thời gian tìm hiểu đối phương! Những người hạnh phúc hiếm khi tranh cãi vì họ chấp nhận con người của người khác. Họ không cố gắng sửa chữa hoặc thay đổi người khác. Chắc chắn, những điều nhỏ nhặt vẫn có thể khiến họ bận tâm về những người quan trọng của họ, nhưng họ đã có những điều lớn lao hơn để cùng cố gắng cho một tương lai chung. Khi bạn tìm thấy Mr. Right, bạn sẽ biết điều đó! Bạn sẽ hiểu về người đàn ông này cũng như bạn hiểu về chính mình. Cuộc sống của bạn với anh ấy sẽ thật dễ dàng và hạnh phúc biết bao!

 

error: Content is protected !!