Bài 32:Tổng kết Module 4

Trong hành trình đi đến sự chân thực, bạn đã khám phá ra những đặc điểm, tài năng, kỹ năng, giá trị và niềm đam mê độc đáo của mình. Bạn đã xác định các lĩnh vực mà bạn có thể muốn thay đổi để làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn. Bạn đã chấp nhận những sai sót của mình và tha thứ cho những sai lầm của bản thân. Giờ đây, bạn đã sẵn sàng đón nhận cá tính của mình và yêu con người của mình!

Điều quan trọng là phải bỏ qua những hành vi cho thấy bạn đang cố gắng tìm kiếm sự đồng tình của người khác hoặc so sánh bản thân với họ. Là một cá nhân độc nhất, bạn cũng “tốt” như bất kỳ ai trong số họ. Nhận ra bạn có bao nhiêu thứ để thích và nhận ra giá trị của chính bạn trên thế giới này!

Hãy phát triển một niềm tin mạnh mẽ vào bản thân. Học cách tin tưởng vào phán đoán của chính bạn. Bắt đầu đưa ra lựa chọn dựa trên sở thích, không thích và giá trị của riêng bạn. Bắt đầu lập kế hoạch mục tiêu cho tương lai của bạn theo những gì bạn mong muốn – không phải những gì người khác muốn cho bạn.

Cuối cùng, hãy khám phá cách yêu trọn vẹn con người bạn – từ trong ra ngoài! Học cách yêu cơ thể, cảm xúc, trí tuệ và tinh thần của bạn. Hãy xem bạn có thể hành động như thế nào mỗi ngày để chăm sóc bản thân và cho cả thế giới thấy rằng bạn là người quan trọng.

Câu hỏi tự suy ngẫm:

  1. Việc yêu bản thân giúp tôi sống chân thực như thế nào?
  2. Những loại tình huống nào khiến tôi phải che giấu con người thật của mình? Tôi có thể làm gì để nắm bắt những phần thực sự độc đáo của tôi?
  3. Làm thế nào tôi có thể học cách tin tưởng vào phán đoán của chính mình?
error: Content is protected !!