Ngài Giải quyết và Ủy ban cải thiện gia đình

Những phàn nàn được giãi bày thường xuyên nhất của người phụ nữ về người đàn ông là: 

  • Đàn ông không chịu lắng nghe; 
  • Đàn ông hoàn toàn lờ cô ấy đi khi cô ấy nói chuyện với anh ta;
  • Hoặc anh ta chỉ nghe một vài giây, đánh giá xem điều gì đang quấy rầy cô ấy và rồi đội chiếc mũ của Ngài giải quyết một cách đầy tự hào và đưa ra cho cô ấy một giải pháp để làm cho cô ấy cảm thấy tốt hơn;
  • Cô ấy cần sự cảm thông, nhưng anh ta nghĩ cô ấy cần những cách giải quyết. 

Những phàn nàn được biểu lộ thường xuyên nhất của những người đàn ông về những người phụ nữ là:

  • Phụ nữ luôn cố thay đổi họ: Khi một người phụ nữ yêu một người đàn ông, cô ấy cảm thấy có trách nhiệm phải giúp anh ấy phát triển và cố gắng giúp anh ấy cải thiện cách anh ấy làm mọi việc. Cô ấy nghĩ cô ấy đang chăm sóc anh ấy trong khi anh ấy cảm thấy anh ấy bị kiểm soát. 

Hãy quay ngược thời gian, quan sát cuộc sống của những người sao Hỏa và những người sao Kim – trước khi những hành tinh khám phá ra nhau hay bay đến Trái Đất – chúng ta có thể thu được một vài nhận thức sâu sắc về đàn ông và phụ nữ. 

Cuộc sống trên sao Hoả

Những người sao Hỏa coi trọng:

  • Quyền lực
  • Hiệu quả
  • Thành công

Cảm nhận của họ về bản thân được xác định thông qua khả năng đạt đến kết quả. Họ cảm thấy viên mãn trước hết thông qua sự thành công và sự hoàn thiện. 

Họ thích tham gia các hoạt động ngoài trời hơn như ăn bắn, câu cá hay các cuộc đua xe. Họ thích các tin tức, thông tin thời tiết, thể thao. Họ quan tâm nhiều hơn đến “các vật thể”, “các thứ” hơn là con người và những cảm xúc. Thậm chí ngay cả ngày nay trên Trái Đất, trong khi phụ nữ mộng tưởng đến sự lãng mạn thì đàn ông khao khát những chiếc xe mạnh mẽ, những chiếc máy tính, đồ dùng nhanh hơn và kỹ thuật mới mạnh mẽ hơn. Đàn ông quan tâm đến những thứ có thể giúp họ thể hiện quyền lực bằng cách tạo ra và đạt được những mục tiêu. Việc đạt được mục tiêu là rất quan trọng đối với người sao Hỏa bởi vì đó là cách để chứng minh quyền lực của anh ta và cảm thấy mình thực sự tốt đẹp. 

Và để tự cảm thấy mình tốt đẹp, anh ấy buộc phải tự đạt được những mục tiêu đó. Những người sao Hỏa chứng tỏ bản thân bằng  việc tự làm tất cả mọi việc. Hiểu đặc tính này của những người sao Hỏa có thể giúp phụ nữ hiểu tại sao đàn ông cự tuyệt nhiều đến như vậy khi bị chỉnh sửa hay bị nói phải làm gì. 

Đưa cho một người đàn ông một lời khuyên khi anh ta không yêu cầu là để ngầm nói rằng anh ấy không biết cần phải làm gì hoặc rằng anh ấy không thể tự làm nó. Đàn ông rất dễ tự ái vì điều này bởi vì quyền lực là một vấn đề rất quan trọng đối với anh ấy.

Tuy nhiên, nếu anh ấy thực sự cần sự giúp đỡ, thì đó là một dấu hiệu của ham muốn khám phá nó. Trong trường hợp này, anh ấy sẽ tìm đến người mà anh ấy tôn trọng và rồi nói về vấn đề của mình. Nói chuyện về một vấn đề trên sao Hỏa là một đề nghị cho một lời khuyên. Người sao Hỏa kia cảm thấy hãnh diện vì cơ hội này. Một cách tự động anh ta đội chiếc mũ Người giải quyết, lắng nghe trong chốc lát và rồi đưa ra một vài lời khuyên vàng ngọc.

Phong tục này của người sao Hỏa là một trong những lý do tại sao đàn ông đưa ra những giải pháp một cách bản năng khi người phụ nữ nói về vấn đề của họ. Khi một người phụ nữ tâm sự về những cảm xúc đau khổ hay kể lể về những vấn đề trong ngày của cô ấy, một người đàn ông sẽ kết luận một cách sai lầm rằng cô ấy đang tìm kiếm một vài lời khuyên của một chuyên gia. Anh ta đội chiếc mũ Ngài giải quyết và bắt đầu cho lời khuyên: đây là cách anh ấy thể hiện tình yêu và sự cố gắng giúp đỡ.

Tuy nhiên, một khi anh ấy đưa ra một phương pháp mà cô ấy vẫn đau khổ thì nó ngày càng khó khăn hơn đối với anh ấy để lắng nghe cô ấy bởi vì giải pháp của anh ấy đã bị từ chối và anh ấy cảm thấy vô dụng.

Anh ấy không biết rằng chỉ cần nghe với sự cảm thông và quan tâm là anh ta cũng có thể giải quyết được vấn đề. Anh ấy không biết rằng trên sao Kim nói về vấn đề của mình không phải là lời đề nghị cho một lời khuyên.

Tóm tắt về hai lỗi phổ biến nhất chúng ta thường mắc phải trong các mối quan hệ:

  1. Người đàn ông cố gắng để thay đổi tâm trạng của người phụ nữ khi cô ấy tức giận bằng việc trở thành Ngài giải quyết và đưa ra những cách giải quyết cho các vấn đề của cô ấy. Điều đó làm tổn thương cảm xúc của cô ấy.
  2. Người phụ nữ cố gắng để thay đổi cách cư xử của người đàn ông khi anh ta phạm sai lầm bằng việc trở thành Ủy ban cải tạo tại gia đình và đưa ra lời khuyên khi không được yêu cầu hay các lời chỉ trích.

Đàn ông cần nhớ rằng khi phụ nữ đang buồn và nói về những vấn đề của họ, đó không phải là lúc để đưa ra những cách giải quyết, và dần dần cô ấy sẽ tự thấy khá hơn. Cô ấy không cần được những lời khuyên mang tính “giáo huấn”.

Phụ nữ cần phải nhớ rằng lời khuyên không được mang tính yêu cầu và sự chỉ trích – đặc biệt khi anh ấy mắc lỗi – làm anh ta cảm thấy bị kiểm soát và không được yêu thương. Anh ấy cần sự chấp nhận của cô ấy hơn là sự khuyên bảo, để rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình. Khi một người đàn ông cảm thấy rằng người phụ nữ không cố gắng để cải thiện anh ta, anh ta chắc chắn sẽ chấp nhận những đóng góp và khuyên nhủ của cô ấy nhiều hơn.

error: Content is protected !!