Giới thiệu khóa học

Mỗi ngày, Thư nhận được rất nhiều tin nhắn từ các bạn nữ, nhờ Thư tư vấn về một chuyện gì đó trong chuyện tình cảm của họ. Phần lớn các tin nhắn xoay quanh vấn đề rằng họ không thể tìm thấy một chàng trai tốt, bị phản bội, và chưa bao giờ hạnh phúc. Có những người rất thành công trong kinh doanh, họ rất tự tin, nhưng khi nói về chuyện tình cảm, họ luôn có một sự tự ti nhất định. Thư rất buồn khi số lượng những phụ nữ như vậy trong xã hội ngày nay không hề ít!

Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có những mối quan hệ tốt và hạnh phúc dài lâu. Thật đáng tiếc, rất nhiều người trong chúng ta bỏ qua bước quan trọng nhất trong hành trình đi đến hạnh phúc – đó là trở thành một người độc lập, mạnh mẽ, biết tự yêu mình. Trong xã hội ngày nay, chúng ta quá phụ thuộc vào thế giới xung quanh, phụ thuộc vào người khác để lấp đầy những khoảng trống bên trong mình!

Chúng ta, hầu hết bước chân vào các mối quan hệ với nềng tảng là sự phụ thuộc. Em phụ thuộc anh, anh phụ thuộc em, ta phụ thuộc nhau. Người này cần một “cái gì đó” từ người kia để có được hạnh phúc.

Đôi khi, chúng ta cần kiểm soát, hoặc cần được kiểm soát. Điều này làm cho các mối quan hệ tình cảm gặp vấn đề từ trước khi nó thật sự bắt đầu, vì nó không được xây dựng trên nền tảng là niềm tin. Những mối quan hệ này được hình thành dựa trên nhu cầu tình cảm, có qua, có lại – một mối quan hệ thường rất khó duy trì sự cân bằng giữa cho và nhận, vì thế thường khó lòng bền vững.

Chúng ta cần trở thành những người chủ động hơn, và nên nắm quyền kiểm soát những thứ mà ta có quyền kiểm soát (cuộc sống và tình cảm của ta chẳng hạn).

Đa số chúng ta, mặc dù chúng ta được cho là chủ động, lại nhanh chóng trở thành người phản ứng và chúng ta giao quyền kiểm soát cuộc sống của mình cho bất kỳ ai sẵn sàng nắm lấy nó, chỉ để có nơi nương tựa vào.

Nhiều người nói, thật khó để điều khiển được những phản ứng của bản thân trong những trường hợp này, tuy nhiên, chỉ khi nào bạn kiểm soát được cảm xúc, thái độ, cũng như cách chúng ta phản ứng với những sự việc trong cuộc sống, khi đó chúng ta mới bắt đầu trở nên độc lập.

Trong khóa học này, chúng ta đang ra khơi trên một con tàu mới. Chúng ta đang tiến vào vùng biển chưa được khám phá của cuộc đời bạn. Chúng ta sẽ bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm sự độc lập, thứ độc lập trường tồn mãi mãi và sẽ giúp bạn trở thành một nửa của một cặp đôi tuyệt vời. Chính bằng hành trình tự chủ cuộc đời mình, bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc và niềm vui thực sự. Đó là khi bạn trở nên chủ động thay vì phản ứng, bạn bắt đầu thấy hạnh phúc đang ở ngay trước mắt mình như thế nào. Tất cả được thiết kế để giúp bạn tiến lên trong hành trình xây dựng bản thân – trở thành một người phụ nữ độc lập.

error: Content is protected !!