Đàn ông giống như dây cao su

Đàn ông giống như dây cao su, khi họ giãn ra, họ có thể kéo dài cho đến khi họ bật trở lại. Cái dây cao su là một phép ẩn dụ tuyệt vời để hiểu được quy luật tình cảm của nam giới. Quy luật tình cảm này bao hàm một quá trình: gần gũi, rời xa và sau đó lại gần gũi.

Hầu hết phụ nữ đều ngạc nhiên khi nhận ra rằng, thậm chí ngay cả khi anh ta rất yêu cô ta, nhưng theo định kỳ, anh ta cần có khoảng thời gian xa cách trước khi anh ta có thể gần gũi hơn. Đàn ông có xu hướng này. Người đàn ông yêu một người phụ nữ, nhưng theo định kỳ anh ta cần xa cách trước khi anh ta có thể gần gũi hơn.

Phụ nữ nên biết gì về nam giới

Đàn ông đột nhiên biến đổi như thế nào?

Nếu một người đàn ông không có cơ hội kéo dài khoảng cách để ở một mình, anh ta sẽ không bao giờ có được cơ hội cảm nhận được sức mạnh của sự gần gũi. Phụ nữ cần hiểu rằng, nếu họ cứ khăng khăng tiếp tục sự thân tình hoặc “chạy theo” tình cảm của người bạn trai, thì anh ta càng rời xa, rồi hầu như luôn cố gắng để thoát khỏi và xa lánh chính cô. Anh ta sẽ không bao giờ có được cơ hội để cảm nhận lòng mong đợi tình yêu nồng nàn của chính mình.

Khi một người đàn ông kéo dài khoảng cách ra đến một mức độ nào đó thì anh ta sẽ quay trở lại với nhiều sức mạnh và sức bật hơn. Một khi anh ta đi quá xa với giới hạn của chính mình, anh ta sẽ bắt đầu trải qua một sự biến đổi hoàn toàn.

Tất cả thái độ của anh ta bắt đầu thay đổi. Người đàn ông này dường như không quan tâm hoặc không cảm thấy thú vị với bạn gái của anh ta (trong khi anh ta đang rời xa). Đột nhiên anh ta cảm thấy không thể sống thiếu cô. Bây giờ anh ta nhận ra rằng anh ta vẫn còn tình cảm, sức mạnh của anh ta đang quay trở lại, bởi vì mơ ước của anh ta là yêu và được yêu đã được thức tỉnh.

Tại sao đàn ông giữ khoảng cách

Đàn ông bắt đầu cảm thấy cần được tự do và độc lập, sau khi họ đã được đáp ứng đầy đủ nhu cầu về tình cảm. Một cách vô thức, khi anh ta rời xa thì cô ta bắt đầu hoảng sợ. Điều mà cô ta không nhận ra là một khi anh ta đã giữ khoảng cách và mãn nguyện với nhu cầu tự do cá nhân của mình rồi thì đột nhiên, anh ta sẽ muốn được thân mật trở lại. Người đàn ông thường tự động xen kẽ giữa nhu cầu tình cảm và tự do cá nhân.

Thậm chí ngay cả khi sự gần gũi này đang làm mãn nguyện người đàn ông, điều tất yếu là anh ta sẽ bắt đầu trải qua một sự chuyển đổi bên trong. Anh ta sẽ bắt đầu cảm thấy sự thôi thúc phải giữ khoảng cách. Những gì tạm thời anh ta có đã hoàn toàn đáp ứng được sự thiếu thốn tình cảm của anh ta. Bây giờ anh ta cảm thấy thiếu sự độc lập để được ở với chính mình. Có thể anh ta cảm thấy đã trở nên quá phụ thuộc hoặc không thể biết tại sao anh ta cảm thấy cần phải giữ khoảng cách.

Phụ nữ đã hiểu sai về đàn ông như thế nào?

Tôi thường nghe thấy sự than phiền rằng “Bất cứ lần nào tôi muốn nói chuyện, anh ấy đều tránh xa. Tôi có cảm giác như anh ta không quan tâm đến tôi”. Cô ta đã có những kết luận đầy sai lầm rằng, anh ta không hề muốn tâm sự với cô ta nữa.

Cái dây cao su này giải thích việc làm thế nào mà người đàn ông có thể rất quan tâm đến bạn đời của mình nhưng đột nhiên họ lại rời xa như vậy. Anh ta rời xa không phải vì anh ta không muốn nói chuyện, thay vào đó anh ta cần có thời gian một mình, thời gian cho chính mình – khi anh ta không phải chịu trách nhiệm với bất kỳ ai. Đó là thời gian để anh ta tự chăm sóc bản thân. Khi anh ta trở lại, anh ta sẽ sẵn sàng để tâm sự.

Để có một không gian chắc chắn cho hai người, người đàn ông có thể đánh mất chính mình thông qua sự kết nối với bạn đời. Bằng việc cảm nhận được những nhu cầu, những vấn đề, những điều mong muốn và tình cảm của cô ấy, anh ta có thể đánh mất những cảm xúc của chính mình. Sự xa cách cho phép anh ta thiết lập lại và lấp đầy những nhu cầu muốn cảm thấy độc lập của mình.

Thời điểm để nói chuyện với người đàn ông

Khi người đàn ông đang rời xa, thì không phải là thời điểm thích hợp để nói chuyện hoặc cố gắng để gần gũi anh ta hơn. Hãy để cho anh ta rời xa sau đó anh ta sẽ quay trở lại. Đây là thời điểm thích hợp để nói chuyện.

Tại thời điểm quý báu này thì phụ nữ lại không có hứng thú với cuộc nói chuyện, trong khi anh ta mong muốn tình cảm và sẵn sàng để nói chuyện.

Có ba lý do để giải thích điều này:

  1. Phụ nữ e ngại cuộc nói chuyện bởi vì lần cuối cùng khi cô ta muốn nói chuyện thì anh ta lại rời xa. Cô ta đã giả định một cách sai lầm rằng, anh ta không quan tâm và không muốn lắng nghe.
  2. Phụ nữ e ngại anh ta bối rối và cô ta chờ cho anh ta bắt đầu quay về những cảm xúc của mình. 
  3. Phụ nữ có quá nhiều thứ để nói rằng cô ta không muốn trở nên thô lỗ và chỉ muốn bắt đầu nói chuyện. Để tỏ ra lịch sự, thay vì nói về những cảm xúc và những suy nghĩ của chính mình, cô ta lại sai lầm khi đi hỏi anh ta những câu hỏi về cảm xúc và suy nghĩ của anh ta. Khi anh ta không có gì để nói thì cô ta kết luận sai lầm rằng, anh ta không muốn có một cuộc nói chuyện với mình.

error: Content is protected !!