Đàn ông đến từ sao Hoả, đàn bà đến từ sao Kim

Hãy tưởng tượng rằng đàn ông đến từ sao Hỏa và đàn bà đến từ sao Kim. Trước đây rất lâu, những người sao Hỏa khi nhìn qua kính viễn vọng của mình đã phát hiện ra những người sao Kim. Chỉ một cái nhìn thoáng qua đã làm trỗi dậy những cảm xúc mà họ chưa từng thấy. Họ rơi vào lưới tình và nhanh chóng thực hiện một chuyến du lịch vượt không gian và bay tới sao Kim. Những người sao Kim chào đón những người sao Hỏa với vòng tay rộng mở. Họ đã biết nhờ trực giác rằng ngày này sẽ đến. Trái tim họ mở rộng đón nhận một tình yêu mà trước đây họ chưa bao giờ cảm thấy.

Tình yêu giữa những người sao Kim và những người sao Hỏa đầy ma lực. Họ sung sướng được ở bên nhau, làm mọi việc cùng nhau, và sẻ chia cùng nhau. Dù đến từ những thế giới khác nhau, họ vẫn vui vẻ trong những khác biệt của họ. Họ dành nhiều tháng để tìm hiểu về nhau, khám phá và tôn trọng những nhu cầu, sở thích và cách cư xử khác nhau của họ. Họ đã sống với trong trong tình yêu và sự hòa thuận trong nhiều năm 

Sau đó họ quyết định bay đến Trái Đất. Trong những ngày đầu, mọi thứ đều rất tuyệt vời. Nhưng những áp lực của khí quyển Trái Đất đã tác động đến họ, và một buổi sáng mọi người tỉnh dậy với một chứng quên đặc biệt – chứng quên có chọn lọc! Cả những người sao Hỏa và những người sao Kim đều quên rằng họ đến từ những hành tinh khác nhau và được cho là khác nhau. Vào một buổi sáng tất cả mọi điều họ đã tìm hiểu được về những khác nhau của họ đã bị xóa sạch khỏi tâm trí. Và kể từ đó, đàn ông và đàn bà sống trong xung đột.

Hãy nhớ những khác biệt của chúng ta

Không nhận thức được rằng chúng ta vốn khác nhau, đàn ông và đàn bà đã xung đột với nhau. Chúng ta thường trở nên giận dữ hay thất vọng với người ở khác phái vì chúng ta quên mất sự thật quan trọng này. Chúng ta mong muốn người bạn đời của chúng ta giống chính chúng ta hơn. Chúng ta khao khát họ “muốn những gì mà chúng ta muốn” và “cảm nhận theo cách mà chúng ta cảm nhận.”

Những người đàn ông mong đợi một cách sai lầm rằng những người đàn bà suy nghĩ chia sẻ và phản ứng theo cách mà những người đàn ông thường làm; những người đàn bà cũng mong đợi một cách sai lầm rằng những người đàn ông sẽ cảm nhận sẻ chia và phản ứng theo cái cách mà họ vẫn làm. 

Khái quát về những điều khác biệt của chúng ta

Đây là những điểm khác nhau chính mà chúng ta sẽ khám phá:

  • Đàn ông thường sai lầm đưa ra những phương cách và những sự cảm thông không cần thiết còn đàn bà đưa ra những lời khuyên và chỉ dẫn không được yêu cầu. 
  • Đàn ông và đàn bà có những nhu cầu về tình thương khác nhau như thế nào. Một người đàn ông đến gần nhưng rồi những nhu cầu không thể tránh được đẩy anh ta ra xa. Đàn bà sẽ học cách để chống đỡ quá trình này để anh ta sẽ bật trở lại chỗ cô ấy như một sợi dây cao su co dãn. Đàn bà cũng sẽ biết những lúc tốt nhất cho những cuộc đối thoại thân tình với một người đàn ông.
  • Đàn ông và đàn bà thường hiểu lầm về nhau do họ nói những ngôn ngữ khác nhau như thế nào. Bạn sẽ biết đàn ông và đàn bà nói và thậm chí ngừng nói vì những lý do hoàn toàn khác nhau như thế nào. Đàn bà sẽ biết làm gì khi đàn ông ngừng nói và đàn ông sẽ học cách lắng nghe mà không tức giận.
  • Đàn ông và đàn bà đương đầu với sự căng thẳng rất khác nhau. Trong khi những người sao Hỏa có xu hướng vất bỏ và suy nghĩ một cách yên lặng về những điều đang làm phiền họ thì những người sao Kim cảm thấy có một nhu cầu bản năng đó là nói về những điều đang quấy rầy họ. 

Mục đích tốt thôi chưa đủ

Tình yêu luôn đầy ma lực. Nó dường như là bất diệt, như thể tình yêu sẽ kéo dài mãi mãi. Chúng ta tin tưởng một cách ngây thơ rằng bằng cách này hay cách khác chúng ta sẽ không gặp phải những vấn đề mà bố mẹ chúng ta phải đối mặt trước đây, thoát khỏi những xung đột mà vì chúng, tình yêu sẽ chết, tin chắc rằng chúng ta được an bài để sống với nhau hạnh phúc suốt đời.

Nhưng khi ma lực tình yêu giảm đi và cuộc sống hàng ngày cứ tiếp diễn, vấn đề nảy sinh là đàn ông muốn đàn bà suy nghĩ và phản ứng giống đàn ông, và đàn bà mong rằng đàn ông sẽ cảm nhận và cư xử giống như đàn bà. Không có những nhận thức rõ ràng về những điểm khác biệt, chúng ta không dành thời gian để hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Chúng ta có những yêu cầu quá đáng, trở nên bực bội, hay phê phán và không rộng lượng.

Với những ý định tốt nhất và đầy sự yêu thương nhất, tình yêu vẫn chết!

Bằng cách này hay cách khác các vấn đề vẫn nảy sinh. Những bực bội xuất hiện. Sự liên kết bị phá vỡ. Sự không tin tưởng tăng lên. Sự không chấp nhận và kìm nén được sinh ra. Ma lực của tình yêu bị mất dần.

Mỗi ngày có hàng triệu cá nhân đang tìm kiếm người bạn đời để trải qua cảm giác đặc biệt của tình yêu. Mỗi năm, hàng triệu đôi đến với nhau trong tình yêu và rồi lại chia tay nhau một cách đau đớn bởi họ đánh mất cảm xúc yêu thương đó. Những người có thể kéo dài tình yêu này đủ để dẫn đến hôn nhân cũng chỉ 50% là duy trì được hôn nhân. Trong số những người duy trì được hôn nhân ấy, có thể có 50% khác không có cuộc sống viên mãn. Họ vẫn duy trì cuộc sống hôn nhân vì lòng trung thành và nghĩa vụ hoặc từ nỗi sợ hãi phải bắt đầu lại.

Thực sự, rất ít người có thể viên mãn trong tình yêu. Tuy nhiên, tình yêu vẫn là điều kì diệu có thật của cuộc sống. Khi đàn ông và đàn bà có thể tôn trọng và chấp nhận những khác biệt của họ thì tình yêu sẽ có cơ hội để thăng hoa. Khi đàn ông và đàn bà có thể tôn trọng và chấp nhận những khác biệt của họ thì tình yêu sẽ có cơ hội để thăng hoa.

Bằng việc công nhận và chấp nhận những khác nhau của chúng ta, những giải pháp đầy tính sáng tạo sẽ được tìm ra. Nhờ đó, chúng ta có thể thành công trong việc đạt được những gì chúng ta muốn. Và, quan trọng hơn, chúng ta biết cách để có được tình yêu và sự động viên tuyệt vời nhất từ người mà chúng ta quan tâm. Tình yêu đầy ma lực diệu kỳ và có thể kéo dài vĩnh viễn nếu chúng ta hiểu được những khác biệt của chúng ta.

 

error: Content is protected !!