Bài 48: Bạn sẽ làm gì với nguồn tài nguyên không giới hạn?

Bây giờ bạn đã học cách sống chân thực, phần cuối cùng này của hành trình cho phép bạn tạo ra một tương lai hấp dẫn dựa trên những gì BẠN muốn trong cuộc sống của mình.

Bạn đã bao giờ muốn làm điều gì đó, nhưng lại nản lòng vì bạn tin rằng bạn thiếu các nguồn lực cần thiết để thành công? Chúng có thể bao gồm việc thiếu thời gian, tiền bạc, giáo dục, hỗ trợ hoặc kinh nghiệm. Thật thú vị, việc thiếu tài nguyên hiếm khi là một vấn đề nếu bạn thực sự tận tâm! Tránh để tình trạng thiếu nguồn lực hiện tại làm bạn nản lòng.

Thật dễ dàng để bắt đầu bất kỳ hoạt động kinh doanh nào mà không cần bất kỳ nguồn lực nào. Trong quá trình làm, tài nguyên có thể được tìm thấy khi cần thiết. Ngay cả những doanh nghiệp lớn nhất cũng có khởi đầu khiêm tốn.

Hãy xem xét sức mạnh của việc tin rằng bạn có nguồn lực vô hạn:

 1. Bạn sẽ chọn làm gì nếu bạn có nguồn lực vô hạn? Hãy dành một vài phút để xem xét bạn sẽ sống cuộc sống của mình như thế nào nếu bạn có mọi thứ bạn cần. Bạn sẽ trở lại trường học? Bắt đầu công ty của riêng bạn? Trở thành một nhà từ thiện? Sở hữu một hòn đảo? Dễ dàng nhận thấy rằng các tùy chọn của bạn là không giới hạn. Hãy nghĩ lớn.
  • Đây có thể là một cách tuyệt vời để xác định mục đích sống của bạn. Nếu tất cả các chướng ngại vật đã được loại bỏ, bạn sẽ chọn làm gì?
 2. Bạn sẽ có ai trong cuộc đời mình? Bạn sẽ ở một mình hay sẽ kết hôn? Bạn sẽ có bao nhiêu người bạn? Mô tả bạn bè của bạn. Mô tả người yêu của bạn. Bạn sẽ có bao nhiêu con? Nếu bạn mơ thấy sở hữu doanh nghiệp của riêng mình, hãy mô tả nhân viên và khách hàng của bạn.
 3. Bạn sẽ sống ở đâu? Bạn sẽ ở lại căn nhà hiện tại hay di chuyển đến bãi biển? Bạn sẽ sở hữu bao nhiêu ngôi nhà? Phòng ăn của bạn sẽ có màu gì? Xem xét vị trí địa lý và nơi ở thực tế.
 4. Một ngày điển hình của bạn sẽ đòi hỏi điều gì? Bạn sẽ ra khỏi giường lúc mấy giờ? Bạn sẽ làm gì đầu tiên? Bạn sẽ trải qua một ngày như thế nào? Buổi tối của bạn sẽ được trải qua như thế nào? Bạn sẽ có bao nhiêu thời gian rảnh và bạn sẽ sử dụng nó như thế nào? Bạn sẽ gặp gỡ ai? Bạn có chơi golf vào thứ Năm hàng tuần không? Bạn có đi shopping vào cuối tuần không?
 5. Bây giờ bạn biết bạn nên làm gì, làm thế nào bạn có thể biến nó thành hiện thực? Rất ít người trong chúng ta dư thừa nguồn lực, nhưng luôn có bước đầu tiên có thể thực hiện được.
  • Bước đầu tiên có thể bao gồm việc xem xét các khóa đào tạo liên quan hoặc tìm kiếm một công việc được trả lương cao hơn. 
  • Khi bạn tiến bộ, sự hiểu biết của bạn và các nguồn lực của bạn sẽ tăng lên. Warren Buffett bắt đầu với một lộ trình trên giấy. Giờ đây, ông ấy thường xuyên được xếp vào danh sách người giàu nhất thế giới. Bạn có thể có một khởi đầu tốt hơn so với kế hoạch trên giấy, và ước mơ của bạn có thể sẽ nhỏ hơn.
 6. Giả sử bạn có nguồn lực vô hạn cũng có thể được sử dụng để tìm giải pháp cho những thách thức. Bằng cách tưởng tượng rằng bạn có nguồn tài nguyên vô hạn, bạn có thể mở mang đầu óc cho tất cả các giải pháp khả thi. Có thể bạn sẽ tìm thấy một giải pháp yêu cầu thêm tài nguyên, nhưng hãy cho mình cơ hội để làm cho nó hoạt động.

Những người có tài nguyên không giới hạn vẫn có thể gặp khó khăn, vì vậy việc có tài nguyên không giới hạn không phải là điều đảm bảo cho thành công. Tránh tin rằng các nguồn lực dồi dào là cứu cánh cho cuộc vấn đề của bạn. Hãy nhớ rằng nhiều người thành công nhất trên thế giới đã bắt đầu từ con số 0 mà không có nguồn lực.

Bạn có thể không có tài nguyên không giới hạn. Tuy nhiên, giả sử rằng bạn có nguồn lực vô hạn có thể giúp xác định mục đích sống, ước mơ tồn tại của bạn và tạo ra một loạt giải pháp mới. Tưởng tượng rằng nguồn lực của bạn dồi dào sẽ mở ra những khả năng mới.

Bạn đang tự giới hạn bản thân ngay bây giờ. Bạn sẽ làm gì với nguồn tài nguyên không giới hạn?

Dưới đây là những gì bạn cần làm hôm nay:

Vào Exercise Book mà Thư đã cung cấp cho bạn và hoàn thành bài tập cho bài học này!

error: Content is protected !!