Bài 46: Sức mạnh của giọng nói bên trong của bạn

Trong bài học trước, chúng ta đã xem xét việc thể hiện bản thân một cách trung thực. Trong bài học này, chúng ta sẽ khám phá tiếng nói bên trong của bạn đóng vai trò quan trọng như thế nào để sống chân thực hơn.

Giọng nói bên trong của bạn thể hiện cảm xúc của con người thật của bạn và là nguồn cảm hứng, sự sáng tạo và trực giác của bạn. Bằng cách lắng nghe tiếng nói bên trong của mình, bạn có thể hiểu được điều gì khiến bạn hạnh phúc và không hạnh phúc. Bạn cũng có thể có được sức mạnh để biến cuộc sống của mình trở nên sôi động và trọn vẹn hơn.

Thật không may, hầu hết chúng ta không lắng nghe tiếng nói bên trong của mình bởi vì chúng ta quá bận rộn với tất cả các trách nhiệm và yêu cầu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Tin tốt là bất kể cuộc sống của bạn có bận rộn hay hối hả đến đâu, vẫn có những cách để lọc ra những phiền nhiễu để bạn có thể nghe thấy tiếng nói bên trong của mình. Khi bạn kết nối lại với con người thật của mình, bạn có thể sử dụng giọng nói đó để hướng dẫn bạn đến những điều sẽ mang lại nhiều niềm vui, sự tiến bộ và hạnh phúc trong cuộc sống của bạn.

Sử dụng các chiến lược này để loại bỏ tiếng ồn của cuộc sống hàng ngày và khai thác sức mạnh của giọng nói bên trong của bạn:

 1. Dành thời gian để suy ngẫm. Một cách để tiếp xúc với giọng nói bên trong của bạn là dành thời gian thường xuyên để tự đánh giá bản thân. Hãy nghĩ về những điều trong cuộc sống của bạn đang diễn ra tốt đẹp và khiến bạn hạnh phúc, cũng như những điều bạn không hài lòng.
  • Điều quan trọng là phải trung thực và cởi mở với bản thân khi bạn suy ngẫm về cuộc sống của mình, để bạn có thể nghe thấy tiếng nói bên trong thực sự của mình. Bỏ qua những lời chỉ trích từ quá khứ và tránh để xã hội nói với bạn cách sống cuộc sống của bạn.
  • Suy ngẫm về cách bạn thực sự cảm thấy về hướng đi riêng cho cuộc sống của mình.
  • Tìm kiếm một địa điểm và thời gian cho những khoảnh khắc tự suy ngẫm, nơi bạn có thể ở một mình và không bị làm phiền trong ít nhất 30 phút.
  • Chọn một nơi mà bạn có thể thư giãn, chẳng hạn như ghế sofa hoặc giường. Nếu bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi dành thời gian để đi bộ thư giãn trong thiên nhiên, thực hiện một số bài tập kéo giãn nhẹ nhàng, tập thở có kiểm soát hoặc thực hiện các tư thế yoga, điều này cũng tốt.
  • Viết ra những suy nghĩ, ấn tượng và ước mơ xuất hiện trong thời gian bạn tự suy ngẫm. Khi bạn bắt đầu thực hành lắng nghe bản thân một cách thường xuyên, bạn sẽ bắt đầu nghe thấy tiếng nói bên trong thực sự của mình. Việc ghi lại thông tin chi tiết mà bạn có được sẽ rất hữu ích.
  • Lập danh sách, ghi nhật ký hoặc thậm chí chia sẻ ấn tượng của bạn với một người bạn thân có thể giúp bạn tập trung vào những lĩnh vực mà bạn muốn thay đổi để mang lại nhiều hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống của bạn.
 2. Học cách tin tưởng tiếng nói bên trong của bạn và hành động theo những khám phá của bạn. Khi bạn có kinh nghiệm lắng nghe tiếng nói bên trong và tìm kiếm manh mối trong giấc mơ, hãy học cách tin tưởng giọng nói đó.
  • Bắt đầu từ việc nhỏ và hãy dành thời gian mỗi ngày để làm điều gì đó mà bạn thực sự yêu thích. Mỗi bước bạn thực hiện sẽ đưa bạn đến gần hơn với cuộc sống mà bạn thấy trong mơ.
  • Cũng giống như bạn đang cố gắng kết hợp nhiều thứ hơn vào cuộc sống hàng ngày để mang lại cho bạn niềm vui thực sự, hãy giảm bớt hoặc loại bỏ những công việc và thói quen khiến bạn thất vọng. Khi thời gian trôi qua, bạn có thể nhận thấy rằng bạn cần phải chuyển sang một công việc mới hoặc từ bỏ các mối quan hệ không tốt.
  • Hãy bỏ qua những thứ và những người làm tiêu hao năng lượng của bạn và ngăn cản bạn hạnh phúc thực sự.

Mặc dù sẽ mất một khoảng thời gian, nhưng việc luyện tập tự đánh giá bản thân thường xuyên có thể dạy bạn cách nghe được tiếng nói bên trong của mình. Bạn có thể sử dụng nó để hướng dẫn bạn đến sự chân thực cũng như hạnh phúc và niềm vui lớn hơn trong cuộc sống của bạn.

Trong bài học tiếp theo, bạn sẽ học một số chiến lược để tự hào trau dồi tính độc đáo của riêng mình.

Dưới đây là những gì bạn cần làm hôm nay:

Vào Exercise Book mà Thư đã cung cấp cho bạn và hoàn thành bài tập cho bài học này!

error: Content is protected !!