Bài 43: Thể hiện con người thật của bạn: 10 cách dễ dàng để thể hiện tính cách

Trong bài học trước, bạn có thấy khó khăn khi thử sống chân thực không? Nếu vậy, bạn sẽ tìm thấy các chiến lược trong bài học này để giúp bạn bộc lộ tính cách thực sự của mình với thế giới.

Bạn có thể thể hiện tính cách của mình và chia sẻ nó một cách chân thực hơn với những người khác. Bạn sẽ hình thành những mối quan hệ bền chặt và có ý nghĩa hơn nếu bạn có thể là chính mình. Có thể trước đây bạn đã quá dè dặt trong việc để người khác nhìn thấy con người thật của mình. Bạn có thể thay đổi điều đó ngay hôm nay.

Cho cả thế giới thấy bạn thực sự là ai:

  1. Cải thiện kỹ năng trò chuyện của bạn. Bạn không thể bộc lộ tính cách thực sự của mình nếu bạn không giao tiếp hiệu quả. Kỹ năng trò chuyện rất quan trọng  và ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Bạn cũng xây dựng nhân cách của mình bằng cách trò chuyện với những người khác. Bạn không thể biết tất cả mọi thứ, vì vậy học hỏi từ những người khác là một cách để phát triển và trở nên thú vị hơn. Kỹ năng giao tiếp kém dẫn đến bị hiểu nhầm. Tính cách của bạn cũng dễ bị hiểu nhầm.
  2. Chia sẻ ý kiến của bạn. Bạn đã bao giờ nói chuyện với người không có chính kiến chưa? Thật là nhàm chán. Nhiều người trong chúng ta giữ ý kiến của mình cho riêng mình để cố gắng không xúc phạm, nhưng nó có tác động tiêu cực. Những người thú vị có ý kiến. Hãy đủ can đảm để chia sẻ của bạn.
  3. Hãy tích cực. Một cái nhìn tiêu cực mang lại điều tồi tệ nhất trong tất cả chúng ta. Hãy giữ suy nghĩ lạc quan. Ở bên cạnh những người hay phàn nàn và luôn nhìn thấy mặt tối của cuộc sống thật là mệt mỏi. Hãy nâng cao tinh thần và cho phép cá tính thực sự của bạn được tỏa sáng.
  4. Là chính mình. Đúng như mẹ bạn dạy. Giả vờ là một ai đó mà bạn không phải là người không trung thực. Điều đó cũng gây khó khăn cho lòng tự trọng của bạn. Nắm lấy những phần độc đáo của bạn và chia sẻ chúng với những người khác. Một số người sẽ thích bạn trong khi những người khác thì không. Điều đó đúng bất kể tính cách của bạn như thế nào.
  5. Dành thời gian cho sở thích của bạn. Dành thời gian để theo đuổi các hoạt động hấp dẫn bạn. Đi leo núi, học chơi đàn guitar hoặc làm tình nguyện viên giúp đỡ những người vô gia cư. Khi bạn đang sống hết mình, mọi người có thể thấy bạn ở trạng thái tốt nhất. Bạn cũng sẽ tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.
  6. Trở thành một người lắng nghe tốt hơn. Lắng nghe có một số lợi ích. Nó sẽ làm giảm lo lắng của bạn, làm cho người kia cảm thấy quan trọng và tạo ra một kết nối bền chặt.
  7. Mở rộng vòng kết nối xã hội của bạn. Tiếp xúc với những ý kiến và góc nhìn mới. Gặp gỡ những người mới và xem tính cách của bạn phát triển. Bạn sẽ trở nên trì trệ khi đi chơi với cùng một người mọi lúc, mọi nơi. Hãy mở rộng các mối quan hệ và trở nên thú vị hơn.
  8. Được tôn trọng. Bạn là một người tôn trọng người khác và có tính chính trực, ngay cả khi bạn không thường xuyên thể hiện điều đó. Bạn xứng đáng nhận được điều tương tự từ những người khác. Cho mọi người thấy những gì tốt nhất bạn dành cho họ và bạn sẽ truyền cảm hứng cho những người khác làm theo.
  9. Thư giãn. Nếu bạn không thoải mái, bạn đang tự bảo vệ mình. Nếu bạn đang tự bảo vệ mình, bạn không phải là con người thật của mình. Thả lỏng và thư giãn chút nào. Hãy tìm những niềm vui từ cuộc sống. Tính cách thực sự của bạn được bộc lộ khi bạn vui vẻ và nhẹ nhàng.
  10. Đọc. Phát triển kiến thức sâu rộng hơn về thế giới và những điều quan trọng đối với bạn. Trở thành chuyên gia về các chủ đề khiến bạn mê mẩn. Tính cách của bạn sẽ ngày càng phát triển và bộc lộ hoàn thiện hơn.

Bạn bè và gia đình của bạn có biết con người thật của bạn không? Phải mất một thời gian dài người quen mới biết rõ về bạn? Hãy cho cả thế giới thấy tính cách thực sự của bạn. Xây dựng nhân cách của bạn và chia sẻ nó với những người khác. Các mối quan hệ và lòng tự trọng của bạn sẽ được cải thiện. Bạn cũng sẽ trải nghiệm cảm giác yên bình. Không có lý do gì để giữ bí mật cho bản thân!

Trong bài học tiếp theo, bạn sẽ khám phá một lĩnh vực khác có thể đang thử thách bạn trong việc cố gắng sống chân thực: thể hiện cảm xúc thật của bạn.

Dưới đây là những gì mình cần làm hôm nay:

Vào Exercise Book mà Thư đã cung cấp cho bạn và hoàn thành bài tập cho bài học này!

error: Content is protected !!