Bài 39: Tổng kết Module 5

Tìm ra mục đích sống của bạn sẽ thay đổi hướng đi và tạo điểm nhấn của cuộc đời bạn. Nếu bạn không dành thời gian để xác định mục đích sống của mình, cuộc sống bạn sẽ là một vòng lặp lẩn quẩn

Xem xét nội tâm là một phần của việc thực hiện khám phá này. Tất cả các câu hỏi tự phản ánh, thiền và viết đều là những lựa chọn khả thi. Sử dụng mọi phương pháp theo ý của bạn cho đến khi bạn hài lòng với câu trả lời nhận được.

Bạn có muốn kết hợp mục đích sống của mình vào sự nghiệp của mình không? Ngày nay, chúng ta có thể kiếm sống bằng nhiều thứ khác nhau. Ví dụ, bạn có thể dạy Yoga qua Zoom, hướng dẫn việc làm đẹp qua Youtube. Bạn có thể xuất bản cuốn sách của riêng mình mà không cần đến một nhà xuất bản truyền thống. Hãy biến mục đích sống của bạn trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chính mình.

Tìm mục đích của bạn và sống cuộc đời bạn mơ ước!

Câu hỏi tự suy ngẫm:

  1. Tôi đã sống với mục đích sống của mình chưa? Tại sao không?
  2. Cuộc sống của tôi sẽ thế nào nếu tôi biết mục đích của cuộc đời mình?
  3. Nếu tôi đang do dự trong việc tìm ra mục đích sống của mình, tại sao lại như vậy?
  4. Tôi đã định vị được ít nhất ba bài thiền định hướng dẫn để tìm ra mục đích sống của mình chưa?
  5. Mục tiêu cuối cùng của tôi là gì? Mọi thứ sẽ như thế nào khi tôi sống theo mục đích của mình liên tục trong nhiều năm?
  6. Tôi có thể làm gì mỗi ngày để hiện thực hóa tầm nhìn của mình?
  7. Tôi có thể kiếm tiền từ mục đích sống của mình bằng cách nào? Nó có cần thiết không?
  8. Việc tìm ra mục đích sống của mình có thể giúp tôi sống chân thực như thế nào?

Tiếp theo, bạn sẽ bắt đầu module cuối cùng của khóa học này, đó là về cách sống chân thực. Bài học đầu tiên sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo quan trọng để sống chân thực.

error: Content is protected !!