Bài 38: Biến mục đích thành một phần trong cuộc sống của bạn

Thật tuyệt là trong các bài học trước, bạn đã phần nào tìm ra mục đích sống của mình, nhưng làm thế nào bạn có thể sử dụng những thông tin đó?

Nếu bạn biết điều gì đó, nhưng bạn không thực hiện nó, điều đó chả có ý nghĩa gì cả!. Tập trung thực hiện những thay đổi nhỏ trong thói quen hàng ngày của bạn để đưa mục đích sống vào cuộc sống của bạn. Đi từng bước nhỏ là cách đáng tin cậy nhất để tạo ra thay đổi lớn trong cuộc đời bạn.

Giả sử mục đích của bạn là giúp người lớn mù chữ có thể đọc:

  1. Nhìn về tương lai. Cuối cùng bạn sẽ trông như thế nào? Bạn đang ngồi ở thư viện, giúp ai đó đọc? Bạn có đang phụ trách một tổ chức từ thiện phục vụ những người không biết đọc không? Bạn có đang yêu cầu Bill Gates đóng góp 10.000.000 đô la vào quỹ Khuyến học của bạn không?
  2. Bạn có thể làm gì hôm nay để bắt đầu? Bắt đầu luôn là phần khó nhất. Bạn có thể làm gì hôm nay?
    1. Tìm hiểu thêm về nạn mù chữ. Các số liệu thống kê là gì? Nguyên nhân là gì? Cách tốt nhất để dạy người lớn đọc là gì?
    2. Có những nguồn lực nào? Bạn có thể liên hệ với họ để được tư vấn không? Bạn có thể bắt đầu giúp đỡ ai đó ngay hôm nay không?
  3. Nhắc nhở bản thân về mục đích của bạn mỗi ngày. Mỗi sáng và tối, hãy dành một phút để nhắc nhở bản thân về mục đích của bạn. Nhìn về tương lai và cảm thấy phấn khích. Điều này đặc biệt quan trọng, nhất là vào những ngày đầy thử thách.
  4. Theo dõi tiến trình của bạn. Viết nhật ký và liệt kê những thành công và thất bại của bạn. Làm thế nào bạn có thể trải nghiệm nhiều thành công hơn và ngăn chặn những thất bại trong tương lai? Đánh giá xem bạn đã đi được bao xa.
  5. Truyền đạt thông tin. Nếu bạn đã tìm thấy mục đích sống của mình, bạn có nghĩa vụ phải cho cả thế giới biết về mục đích đó. Làm thế nào bạn có thể truyền đạt tầm quan trọng của tình trạng mù chữ ở người lớn với thế giới? Bạn không chỉ là một công nhân trong dự án này. Bạn cũng là một người đưa tin.

Việc tạo ra sự khác biệt đòi hỏi nỗ lực và thời gian lớn. Tránh để quy mô của những giấc mơ lấn át bạn. Bước từng bước một, đều đặn và chắc chắn mỗi ngày. Sự tiến bộ của bạn sẽ khiến bạn bị sốc.

Làm cho mục đích sống của bạn trở thành một phần của cuộc sống của bạn là một phần của việc sống chân thực. Trong module tiếp theo, bạn sẽ khám phá nhiều cách khác để sống một cuộc sống đích thực và thậm chí lập kế hoạch cho một tương lai mà bạn yêu thích!

Nhưng trước tiên, chúng ta sẽ tạm dừng để tóm tắt và tổng kết về module này.

Dưới đây là những gì mình cần làm hôm nay:

Vào Exercise Book mà Thư đã cung cấp cho bạn và hoàn thành bài tập cho bài học này!

error: Content is protected !!