Bài 37: 7 câu hỏi khác để tiết lộ mục đích cuộc sống của bạn

Trong các bài học trước, chúng ta đã cùng đi qua một số câu hỏi có thể giúp bạn tìm ra mục đích sống của mình và thử một số chiến lược có thể hữu ích, bao gồm ghi nhật ký và thiền định.

Nếu các cách tiếp cận trước đây không đáp ứng được yêu cầu của bạn, bạn có thể thử cách khác. Trong khi thiền định và viết lách có thể mang lại hiệu quả cao, một số người trong chúng ta có được thành công lớn hơn với những phương tiện thông thường hơn. Tránh bỏ cuộc.

Dành vài phút cho mỗi câu hỏi trước khi chuyển sang câu tiếp theo:

 1. Điều hối tiếc lớn nhất của bạn là gì? Bạn tiếc nuối cơ hội nào nhất? Có kỹ năng nào bạn ước mình đã bắt đầu học cách đây nhiều năm không? Bạn sẽ thay đổi quyết định nào nếu có cơ hội thứ hai?
  • Nghề nghiệp nào sẽ chọn nếu bạn có thể quay ngược thời gian và trở lại 18 tuổi? Bây giờ có thực sự là quá muộn không?
 2. Ai truyền cảm hứng cho bạn nhiều nhất? Hãy nghĩ về những người làm bạn tràn đầy cảm xúc tôn trọng và ngưỡng mộ.
  • Điều gì ở họ đã truyền cảm hứng cho bạn? Bạn có thể kết hợp một số phẩm chất tương tự trong bản thân mình không? Bạn có thể sống một cuộc sống tương tự họ không?
 3. Tài năng thiên bẩm của bạn là gì? Bạn luôn xuất sắc trong những lĩnh vực nào? Bạn có hiểu những ý tưởng phức tạp không? Đó có phải là kỹ năng xã hội của bạn không? Bạn có tài năng về âm nhạc không? Bạn có cẩn thận và chu đáo không?
  • Mặc dù bạn có thể học để giỏi bất cứ thứ gì, nhưng bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn có thể phát huy khả năng thiên bẩm của mình. Hãy tưởng tượng những tiến bộ bạn sẽ đạt được sau 10 năm nỗ lực bằng cách sử dụng khả năng tự nhiên của mình thay vì bắt đầu lại từ đầu.
  • Nếu bạn tin rằng bạn được sinh ra với một mục đích cụ thể, điều đó chỉ có ý nghĩa rằng những tài năng cần thiết cũng sẽ được cung cấp cho bạn.
 4. Điều gì khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân? Nếu bạn có thể dành phần lớn thời gian của mình để làm những điều khiến bạn cảm thấy tuyệt vời, cuộc sống của bạn sẽ rất tuyệt vời!
  • Tạo danh sách tất cả những việc bạn làm khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân
 5. Nếu bạn phải dạy một môn học, bạn sẽ chọn môn gì? Thật thú vị khi dạy các môn học mà bạn thích. Chủ đề bạn muốn dạy là một ứng cử viên sáng giá cho mục đích sống của bạn.
 6. Mọi người yêu cầu bạn giúp đỡ trong những lĩnh vực nào? Hầu hết chúng ta sẽ không hỏi một người dưng về các mẹo mua hàng. Chúng ta hỏi ý kiến của những người mà chúng ta tin rằng có trình độ chuyên môn cao hơn chuyên môn của chúng ta.
  • Người khác có liên tục hỏi bạn lời khuyên về việc làm đẹp không?
  • Mọi người có hỏi bạn về những vấn đề tâm linh không?
 7. Hãy tưởng tượng bạn 80 tuổi, bạn muốn có những kỷ niệm nào? Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trên xích đu trước hiên nhà. Bạn muốn kể về điều gì? Bạn muốn trải qua kiểu quan hệ nào? Bạn muốn hoàn thành điều gì?
  • Làm thế nào bạn có thể biến quá khứ lý tưởng này trở thành hiện tại của bạn?

Bây giờ bạn có một ý tưởng tốt về mục đích cuộc sống của bạn. Bước tiếp theo là xác định cách kết hợp các ý tưởng này vào cuộc sống của bạn.

Dưới đây là những gì bạn cần làm hôm nay:

Vào Exercise Book mà Thư đã cung cấp cho bạn và hoàn thành bài tập cho bài học này!

error: Content is protected !!