Bài 35: Tìm mục đích của bạn thông qua việc viết

Trong nhiệm vụ khám phá mục đích sống của mình, ở bài trước bạn đã trả lời một số câu hỏi quan trọng về mục đích của mình. Bài học này cần bạn động não một chút cho mục đích sống của bạn.

Hầu hết chúng ta không thích viết. Chúng ta muốn suy nghĩ thấu đáo mọi thứ, nhưng viết có thể là một công cụ rất mạnh mẽ. Quan điểm của bạn có thể thay đổi khi bạn nhìn thấy ý tưởng của mình trên giấy

Viết là một công cụ mạnh mẽ có thể cho phép bạn đối thoại với tiềm thức của mình:

 1. Bạn sẽ cần một tờ giấy sạch, một cây bút và một nơi yên tĩnh trong sáu mươi phút. Bạn có thể không cần cả giờ.
  • Bạn có thể dùng laptop. Tuy nhiên, Thư nghĩ bạn nên viết ra giấy hơn!
 2. Dọn sạch tâm trí của bạn về những ý tưởng trước đây. Một phần lý do khiến bạn không thể khám phá ra mục đích của cuộc đời mình là do những suy nghĩ sai lầm của bạn. Chúng ta tự giới hạn mình quá nhiều. Câu trả lời thường nằm ở những nơi mà chúng ta không bao giờ thèm nhìn. Nghĩ thoáng ra.
 3. Viết, “Mục đích sống của tôi là gì?” ở trên cùng của trang. Điều này tạo tiền đề và thông báo cho tiềm thức của bạn về mục đích của bạn.
 4. Viết bất cứ điều gì nghĩ đến. Bạn có thể nghĩ, “Đây là một ý tưởng ngu ngốc.” Tốt rồi. Viết nó ra. Tránh đánh giá bất kỳ suy nghĩ nào của bạn.
 5. Hãy hy vọng rằng bạn sẽ mất 15 phút để thoát khỏi tình trạng lộn xộn trong tinh thần.
 6. Tuân thủ quy trình. Tại một số thời điểm, bạn sẽ muốn dừng lại hoặc làm điều gì đó khác thay thế. Không có lý do gì để sợ hãi khi biết sự thật. Chiến đấu để vượt qua sự khó chịu của bản thân mình.
 7. Tiếp tục viết cho đến khi bạn tìm thấy nó. Làm thế nào bạn sẽ biết? Bạn sẽ biết. Bạn có thể thậm chí sẽ khóc. Chỉ cần tiếp tục viết cho đến khi bạn chắc chắn rằng mình đã tìm thấy nó.
  • Hãy để ý thứ mang lại cảm xúc dâng trào lớn nhất trong lòng bạn!

Đảm bảo rằng những người khác sẽ không làm gián đoạn bạn trong quá trình này. Bất kỳ sự gián đoạn nào cũng sẽ khiến bạn phải bắt đầu lại quá trình từ đầu. Hầu hết những người cố gắng thực hiện bài tập này sẽ bỏ cuộc trước khi kết thúc. Hãy là một trong số ít người hoàn thành quy trình.

Hãy dành cho nó một cơ hội. Bạn không có gì để mất.

Động não có thể là một phương pháp hiệu quả để tìm ra mục đích của bạn. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm, bài học tiếp theo sẽ giải thích cách bạn có thể suy ngẫm về mục đích sống của mình.

Dưới đây là những gì bạn cần làm hôm nay:

Lấy giấy viết ra thực hiện theo hướng dẫn ở trên hoặc vào Exercise Book mà Thư đã cung cấp cho bạn và hoàn thành bài tập cho bài học này!

error: Content is protected !!