Bài 28: Thể hiện tình yêu bản thân bằng cách chăm sóc cơ thể của mình Copy

Những bài học tiếp theo sẽ giúp bạn học cách yêu bản thân, tất cả – xuyên suốt – bắt đầu từ cơ thể của bạn.

Ngoại hình và sức khỏe của bạn tiết lộ rất nhiều điều liên quan đến cách bạn cảm nhận về bản thân. Bạn có đang cố gắng để chăm sóc cơ thể của mình mỗi ngày không? Lần cuối cùng bạn dành thêm thời gian để cải thiện ngoại hình của mình là khi nào? Về sức khỏe, bạn có thường xuyên đi khám và uống thuốc theo đúng chỉ định không?

Hy vọng rằng câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này là một từ “Có!” Nếu bạn đang trên con đường phát triển bản thân để thành công và hạnh phúc hơn, bạn cần phải thay đổi lối sống không lành mạnh mỗi ngày.

Dưới đây là một số cách bạn có thể thể hiện tình yêu bản thân bằng cách chăm sóc cơ thể của mình:

 1. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho vẻ ngoài của bạn. Hầu hết chúng ta có thể dễ dàng dành thêm vài phút trong khi tắm, massage mặt, trang điểm hoặc tạo kiểu tóc.
  1. Hãy tự hỏi bản thân: bạn có nhận thấy tình trạng da của mình mỗi ngày không? Hay bạn dành những phút ngắn ngủi trước gương để suy nghĩ những điều không hay về cơ thể mình? Đừng làm vậy! Hãy dùng những phút quý giá đó để chăm sóc bản thân tốt hơn: trang điểm kỹ hơn một chút, đắp mặt nạ thường xuyên hơn một chút có thể giúp bạn cảm thấy hài lòng về bản thân nhiều hơn.
  2. Nếu bạn muốn chứng tỏ với thế giới rằng bạn yêu bản thân mình, hãy dành nhiều thời gian hơn để xây dựng sức khỏe thể chất của bạn. Hãy tự hào về bản thân và vẻ ngoài của bạn. Bạn sẽ rất vui vì những nỗ lực của mình và những người khác cũng sẽ nhận thấy.
 2. Thực hiện một sự thay đổi. Thỉnh thoảng, hãy làm điều gì đó khác biệt với vẻ ngoài của bạn.
  • Nhuộm màu tóc mới
  • Chọn một màu son mà bạn chưa dùng bao giờ
  • Thay đổi kiểu tóc của bạn.
  • Cân nhắc thử một kiểu quần áo mới.
  • Bạn thậm chí có thể thay đổi cách trang điểm mắt của mình.  YouTube có rất nhiều video hướng dẫn cho các kiểu trang điểm khác nhau. Thi thoảng, cứ thử đổi mới một chút xem. Ngay cả khi bạn quyết định không tiếp tục gắn bó với thay đổi mới của mình, việc thử nghiệm nó trong một ngày hoặc một tuần có thể mang lại niềm hứng khởi mới cho cuộc sống của bạn.
 3. Đặt năng lượng vào bản thân. Bạn nên biết rằng bạn xứng đáng với năng lượng của chính mình. Đó là một khía cạnh quan trọng của việc yêu thương bản thân. Khi bạn hướng sự chú ý của mình đến điều gì đó chỉ dành cho bạn, ngay cả khi chỉ trong mười phút mỗi ngày, thì điều đó cũng là hoàn toàn xứng đáng với bạn.
  • Những mối quan hệ xã hội hay công việc kinh doanh tiêu hao rất nhiều năng lượng của bạn trong một ngày. Dành ít nhất một phần năng lượng cho riêng bản thân mình. Điều đấy cho thấy bạn cũng đang quan tâm đến bạn như cách bạn đang quan tâm đến người khác.
 4. Lưu ý “những mặt tích cực” về thể chất của bạn. Hãy nhìn vào gương. Thay vì tập trung vào những gì bạn muốn thay đổi, hãy thu hút sự chú ý của bạn đến những gì bạn thích. Có thể đó là chiếc cằm của bạn hoặc cách bạn cười bằng mắt.
  • Thừa nhận với bản thân những gì bạn tự hào về cơ thể mình. Có thể bạn có một đôi chân dài hoặc một cơ thể khỏe mạnh. Có lẽ bạn thích đường cong của vòng eo hay vòng ba căng tròn của mình.
  • Dành nhiều thời gian để kiểm tra thể chất của bạn để tìm ra các thuộc tính mà bạn yêu thích bản thân. Để cảm thấy tốt hơn, hãy nghĩ về cách bạn có thể nâng cao các đặc điểm tốt nhất của mình. Khi bạn tìm hiểu thêm về và không ngừng nâng cao nâng cao vẻ đẹp của mình, bạn sẽ khám phá ra sự chấp nhận bản thân và sẽ yêu bản thân nhiều hơn.
 5. Ngủ nhiều hơn. Trừ khi bạn là một trong những người may mắn, rất có thể bạn sẽ không ngủ đủ giấc. Cố gắng dành từ bảy đến tám giờ mỗi đêm để thể hiện tình yêu với bản thân.
  • Bạn phải hiểu rằng việc nghỉ ngơi và ngủ đúng cách phải nằm trong danh sách ưu tiên của bạn. Và liên quan đến mục số 3, ở trên, bạn càng ngủ nhiều thì bạn càng có nhiều năng lượng hơn. Và điều đó có nghĩa là nhiệt huyết và tình yêu hơn để cống hiến cho xã hội và cho bản thân.
 6. Vui vẻ lên nào. Mặc một màu mà bạn chưa bao giờ mặc trước đây. Điều gì đó đơn giản như chăm chút hơn cho tủ quần áo của bạn một chút cho thấy rằng bạn yêu bản thân mình. Cho dù đó là một chiếc đầm mới hay một chiếc túi xách sang trọng, hãy thử phối chúng với những món phụ kiện, quần áo khác nhau để tìm thấy vẻ đẹp của chính mình.
 7. Hãy tự hỏi cơ thể bạn cần những gì. Có lẽ lần đầu tiên trong đời, bạn hãy nghiêm túc hỏi bản thân xem cơ thể bạn thực sự cần loại chất dinh dưỡng nào. Nếu bạn không biết, hãy đến gặp bác sĩ dinh dưỡng. Bạn nên bỏ thời gian để tìm hiểu xem cơ thể bạn cần những gì để khỏe mạnh nhất có thể.
  • Nếu bạn đã biết bản thân cần gì, hãy áp dụng kiến thức của mình. Cung cấp cho cơ thể những gì nó yêu cầu. Ưu tiên cơ thể của bạn là một cách tuyệt vời và quan trọng để thể hiện tình yêu với bản thân.
 8. Thường xuyên tập trung vào thể chất của bạn. Nếu có thể, hãy tập thể dục ít nhất ba ngày một tuần. Cơ thể của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và tốt hơn theo thời gian. Hãy dành một chút thời gian để tự làm quen với sự linh hoạt của chân tay, sức mạnh của cốt lõi cơ thể cũng như hình dạng và hiệu quả của các nhóm cơ.
  • Cố gắng thực hiện tốt các bài tập về thể chất theo một cách cụ thể nào đó, cho dù đó là tập thể dục dưỡng sinh, yoga, nhảy hiện đại hay chạy bộ. Thử sức với khiêu vũ hoặc thử tập luyện ba môn phối hợp. Bạn sẽ ngạc nhiên một cách thú vị về cảm giác tự hào, tự tin và sự quan tâm mà bạn cảm nhận được khi bạn thường xuyên tập trung vào cơ thể của mình.
 9. Thừa nhận những gì cơ thể bạn làm cho bạn. Một khía cạnh của việc yêu thương bản thân là nhận ra mọi thứ mà cơ thể cho phép bạn làm. Khả năng vận động, khả năng sử dụng tay để cầm nắm đồ vật và sức khỏe mỗi ngày bạn có được đều nhờ vào cơ thể bạn.
  • Cơ thể của bạn đang làm cho bạn rất nhiều việc hàng ngày. Nuôi dưỡng lòng biết ơn đối với cách cơ thể. Hãy yêu cơ thể của mình.
 10. Thể hiện cam kết yêu bản thân. Thông qua các hành vi của bạn mỗi ngày, hãy cố gắng để hoàn toàn chấp nhận bản thân. Bạn càng yêu bản thân bao nhiêu, bạn càng tự tin bấy nhiêu. Hãy cam kết tự chăm sóc bản thân của bạn.

Chăm sóc cơ thể là một trong những cách chính để thể hiện bạn yêu bản thân mình. Trong bài học tiếp theo, bạn sẽ thấy cách bạn có thể yêu thương cảm xúc của mình.

Dưới đây là những gì mình cần làm hôm nay:

Vào Exercise Book mà Thư đã cung cấp cho bạn và hoàn thành bài tập cho bài học này!

error: Content is protected !!