Bài 22: Tổng kết Module 3

Để sống chân thực, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ bản thân và chấp nhận con người của mình – cả điểm yếu và điểm mạnh. Vì bạn đã khám phá tất cả về mình, nên module này sẽ hướng dẫn bạn qua một số bước để giúp bạn tự chấp nhận chính mình.

Bạn có thể giúp bản thân loại bỏ những sai lầm trong quá khứ bằng cách phân tích các tình huống mà bạn đã mắc lỗi. Chịu trách nhiệm về những sai lầm của bạn, sửa đổi nếu bạn có thể và nhớ rằng bạn đã học hỏi và trưởng thành kể từ đó. Tha thứ cho bản thân vì những sai lầm này là quan trọng nhất, vì vậy cuối cùng bạn có thể buông bỏ chúng và bước tiếp.

Một lý do khiến bạn thường khó chấp nhận bản thân là do tiếng nói bên trong nói với bạn rằng “Bạn chưa đủ tốt”. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi hoàn toàn cách mà bản thân mình tự nhận xét để nói những điều tích cực thay vì tiêu cực. Hãy tưởng tượng bạn có thể thăng hoa như thế nào khi bạn được khích lệ bởi chính bản thân mình mỗi ngày.

Ngay cả khi có giọng nói khích lệ, bạn vẫn có thể bị nghi ngờ. Học cách loại bỏ những nghi ngờ này và mọi vấn đề còn tồn tại khiến bạn có hình ảnh tiêu cực về bản thân.

Cuối cùng, bạn khám phá các kỹ thuật giúp bạn xây dựng hình ảnh bản thân lành mạnh, tích cực. Bạn không chỉ hạnh phúc hơn với chính mình mà còn tiến xa hơn trên con đường có thể sống chân thực. Bạn sẽ tự hào khi cho cả thế giới thấy bạn thực sự là ai!

Câu hỏi tự suy ngẫm:

  1. Việc chấp nhận bản thân có thể giúp tôi sống chân thực như thế nào?
  2. Tôi khó chấp nhận những phần nào trong tính cách của mình? Tại sao vậy?
  3. Có bất kỳ sai lầm nào trong quá khứ khiến tôi không thể sống cuộc sống mà tôi mong muốn không? Tôi cần làm gì để sửa chữa những sai lầm này và tiếp tục sống cuộc sống của mình?
  4. Tôi đang tự nói gì với mình trong hầu hết thời gian mỗi ngày?
  5. Làm cách nào để tôi có thể tự nói về những điều tôi muốn nghe?
  6. Những loại tình huống nào khiến tôi nghi ngờ bản thân? Làm thế nào để tôi có thể tự tin hơn trong những tình huống này?
  7. Tôi sẽ mô tả hình ảnh bản thân của mình như thế nào? Tôi có thể làm gì để hình ảnh bản thân trở nên tích cực hơn?

Bây giờ bạn đã có một hình ảnh bản thân lành mạnh, trong module tiếp theo, bạn sẽ khám phá cách vượt qua sự chấp nhận trong quá khứ và thực sự yêu con người của bạn.

error: Content is protected !!