Bài 19: Những phẩm chất bạn không muốn có ở người bạn đời

Những phẩm chất bạn không muốn có ở người bạn đời

Bây giờ bạn đã biết về sự khác biệt giữa những sai lầm và kiểu khuôn mẫu hành vi, bạn có thể muốn cập nhật danh sách 5 phẩm chất mà bạn đang tìm kiếm ở một đối tượng tiềm năng.

Danh sách đó có thể không cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh bởi vì bạn đang tìm hiểu thêm về mẫu người bạn muốn trong cuộc sống của mình. Bạn hy vọng rằng “những điều cần phải có” của bạn sẽ loại trừ những thứ bạn không muốn.

Nỗi sợ bị gắn mác là “nông cạn”

Một số người sợ việc họ chọn một đối tượng “đẹp trai” hoặc “xinh đẹp” trong danh sách của họ. Nếu việc có một đối tượng đẹp trai quan trọng đối với bạn, hãy đưa phẩm chất này vào danh sách của bạn.

 • Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ hối tiếc nếu một người nào đó, cho dù họ có tuyệt vời như thế nào trong các lĩnh vực khác, trông không theo cách bạn muốn, hãy đưa phẩm chất “đẹp trai” đó vào danh sách của bạn.
 • Đây là danh sách của bạn, mối quan hệ của bạn và cuộc sống của bạn.

Điều này cũng đúng khi nói về việc “muốn có con”. Nếu bạn không muốn có con, đừng để những lời nhận xét của bạn bè, gia đình hoặc những người thô lỗ mà bạn không biết gây ra cảm giác tội lỗi cho bạn.

Đồng thời, biết rằng mọi thứ có thể thay đổi.

Ví dụ, tay trống của một ban nhạc heavy metal nổi tiếng chưa bao giờ có ý định kết hôn. Anh không nghĩ rằng một người phụ nữ có thể sắp xếp thời gian và theo cùng anh đi lưu diện trong những lịch trình dày đặc của anh. Anh cũng rất sợ có con.

Ở độ tuổi 40 của anh ấy, tất cả điều đó đã thay đổi. Anh ta hiện có một người vợ, một cô con gái mà anh ta yêu quý, và là một người cha dượng yêu thương đối với ba đứa trẻ khác. Điều này hoàn toàn bất ngờ đối với anh ta. Anh ấy hạnh phúc hơn bao giờ hết khi anh ấy nghĩ cuộc sống thật hạnh phúc với một người phụ nữ có thể cùng anh đi lưu diễn và những đứa trẻ anh ấy yêu và những người yêu anh ấy.

Liệu những phẩm chất bạn không muốn có ở người bạn đời có còn tồn tại sau khi kết hôn không?

Đây là một câu hỏi mà bạn sẽ không biết câu trả lời cho đến khi nó xảy ra. Điều gì xảy ra khi người yêu của bạn đột nhiên có một phát triển một trong những phẩm chất mà bạn không thể chấp nhận được?

Giả sử trong danh sách 5 phẩm chất về người bạn đời lý tưởng của bạn có “không uống rượu”. Bạn chắc chắn rằng họ sẽ không uống rượu vì họ lớn lên trong một ngôi nhà mà rượu đã phá hủy gia đình người ấy. Và họ đã không uống gì trong suốt 10 năm.

Điều bất ngờ xảy ra. Đó có thể là do mất việc, bệnh tật, hoặc người thân qua đời. Họ bắt đầu uống rượu hoặc sử dụng ma túy để đối phó với tình hình. Bạn nhận thức được rằng rượu hoặc ma túy đang gây ra các vấn đề trong gia đình bạn. Những gì đẹp đẽ đã trở nên khó khăn.

Làm thế nào để tránh một tương lai như thế?

Bạn không thể loại bỏ hoàn toàn một tương lai đầy rẫy những điều bất ngờ, nhưng có một số điều bạn có thể lưu ý khi đang hẹn hò:

 1. Sự trung thực. Tránh nghĩ rằng ai đó đã kết hôn hoặc đang trong một mối quan hệ khác sẽ chung thủy với bạn. Hãy nhớ những lời của Oscar Wilde, “Khi một người đàn ông kết hôn với tình nhân của mình, sẽ có một chỗ trống ở vị trí tình nhân đó.”
 2. Để ý cách họ đối xử với người khác. Nếu bạn muốn có một người bạn đời tốt bụng và ủng hộ, hãy tránh ở trong mối quan hệ với người đối xử tệ bạc với cha mẹ anh ta.
  1. Cách một người nào đó đối xử với gia đình của họ là dấu hiệu cho thấy họ sẽ đối xử với bạn như thế nào.
  2. Chỉ vì họ không sống gần gia đình không có nghĩa là họ sẽ đối xử không tốt với bạn. Một số gia đình không đối xử tốt với con cái của mình.
 3. Tránh bao biện cho những hành vi xấu. Nếu bạn liên tục thấy mình cần phải xin lỗi đối tác của mình, hãy biết rằng có vấn đề. Nó sẽ tiếp tục trừ khi đối tác của bạn thay đổi hành vi của họ.
 4. Những phẩm chất  này cũng đúng với bạn.
  1. Nếu bạn muốn ở bên cạnh một người chính trực, đừng nói dối.
  2. Nếu bạn muốn ai đó ủng hộ bạn, hãy ủng hộ người đàn ông của bạn.
  3. Nói chuyện thẳng thắn.
 5. Yêu bản thân. Bạn xứng đáng được đối xử tốt bởi người khác và chính bản thân bạn. 

Tìm kiếm những phẩm chất bạn muốn ở một đối tác. Ngoài ra, hãy lưu ý những hành động trái với những phẩm chất đó. Không ai có thể hoàn hảo. Hãy nhìn toàn bộ hành vi của họ và đánh giá theo những phẩm chất mà bạn mong muốn nhất.

Kiểm tra danh sách của bạn hai lần

Kiểm tra kỹ danh sách những phẩm chất phải có của bạn để đảm bảo mọi thứ bạn mong muốn đều có trên đó. Bạn cũng có thể bổ sung thêm nếu cần. Sửa đổi danh sách của bạn khi bạn tìm hiểu điều gì là quan trọng nhất đối với bạn.

Tóm tắt và suy ngẫm

Khi bạn tiếp tục hẹn hò và có các mối quan hệ, bạn có thể khám phá ra những phẩm chất cần có khác ở người bạn đời của mình. Thêm chúng. Bạn cũng có thể khám phá ra một số thứ không thực sự phải có. Sửa đổi danh sách của bạn là một dấu hiệu của sự trưởng thành và phát triển.

Bây giờ bạn đã có danh sách của mình, hãy biết rằng đối tác của bạn vẫn sẽ khiến bạn thất vọng ít nhất một lần… hoặc hai lần. Bạn sẽ xử lý điều đó như thế nào? Đó là bài học tiếp theo.

Đây là những gì bạn cần làm hôm nay

 1. Lấy danh sách những phẩm chất bạn muốn và đánh giá mức độ bạn tuân thủ chúng theo thang điểm từ 1 – 5, với 1 là không hề và 5 là luôn luôn.
 2. Trong số những phẩm chất của bạn, điều nào là không thể thương lượng? Tại sao hoặc tại sao không?
error: Content is protected !!