Bài 18 – Tài liệu bổ sung: Tôi nhận trách nhiệm về các mối quan hệ của mình

Tôi hiểu vai trò của tôi trong một mối quan hệ. Cần sự nỗ lực từ hai người để giúp cho một mối quan hệ có hiệu quả. Khi mối quan hệ diễn ra tốt đẹp, tôi cảm thấy tự hào về thành tích của mình. Khi những lúc căng thẳng, thay vì bào chữa, tôi nhận lỗi về những sai lầm mình có thể đã mắc phải.

Tôi nhận trách nhiệm về những sai lầm của mình và tận dụng cơ hội để học hỏi. Tôi đánh giá cao cơ hội để phát triển và đưa ra những quyết định đúng đắn.  Tôi tận dụng lỗi của mình để học cách thay đổi và biến đổi cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Cách tôi đáp lại lời nói hoặc hành động của đối phương là rất quan trọng.

Mặc dù tôi nhận trách nhiệm về những rủi ro trong mối quan hệ của mình, nhưng tôi cũng nhận ra rằng một số lỗi là do đối phương. Trong những tình huống như vậy, tôi tránh tiếp thu những lời đổ lỗi của họ, hoặc đổ lỗi lên họ. Thay vào đó, tôi tìm kiếm một giải pháp tích cực cho khoảng cáchgiữa chúng tôi, để chúng tôi có thể tiến về phía trước với tình yêu mới và sự tôn trọng dành cho nhau.

Tôi hiểu vai trò của suy nghĩ và cảm xúc của tôi trong các mối quan hệ của tôi. Sự tích cực luôn dẫn đến kết quả tích cực, vì vậy tôi tập duy trì một suy nghĩ tích cực.

Tôi nhận ra vai trò của những lựa chọn của tôi trong một mối quan hệ. Tôi nhìn nhận cách chúng ảnh hưởng đến cả hai chúng tôi và cách chúng có thể gây tổn thương hoặc trở thành một liệu pháp giúp đỡ.

Hôm nay, trọng tâm của tôi là củng cố các mối quan hệ của mình. Khi tôi mắc sai lầm, tôi sẽ làm những gì có thể để sửa đổi, rút ​​kinh nghiệm và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Câu hỏi tự suy ngẫm:

  1. Tôi có thể chịu trách nhiệm về các mối quan hệ của mình như thế nào?
  2. Tôi có thể làm gì để tránh lặp lại những sai lầm tương tự một lần nữa?
  3. Làm thế nào để tôi phản ứng khi đối tác của tôi mắc lỗi?
error: Content is protected !!