Bài 15: 4 cách để thoả hiệp với con người thật của bạn Copy

Ngay cả khi bạn đang học cách chấp nhận bản thân, sẽ có lúc bạn không hài lòng với con người của mình, những gì bạn đã đạt được trong cuộc sống hoặc trên hành trình bạn đang đi. Đó đơn giản bởi vì bạn là con người. Những cảm xúc đó ảnh hưởng đến tất cả chúng ta theo thời gian. Chắc chắn, sẽ có những ngày mà phiên bản tốt nhất của bạn dường như không đủ tốt đối với bạn, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu phiên bản tốt nhất của bạn chỉ dừng lại ở mức tạm ổn?

Đối mặt với con người thật của bạn có thể giúp bạn thừa nhận con người tuyệt vời của chính mình. Các đặc điểm khác nhau của bạn kết hợp để tạo nên sự độc đáo và đặc biệt. Không ai khác có đầy đủ các tài năng cá nhân của bạn. Không ai khác có thể chiếm vị trí độc nhất của bạn trên thế giới này.

Chấp nhận con người thật của bản thân cũng có thể thúc đẩy sự tự tin của bạn và giúp bạn tận dụng các kỹ năng bẩm sinh của mình vì lợi ích của chính bạn và của người khác.

Hãy thử các chiến lược sau để bước đầu chấp nhận và hài lòng với con người của bạn:

 1. Hiểu rằng bạn rất đặc biệt. Hãy nhìn bản thân như một tuyệt tác của tạo hoá, điều này rất quan trọng. Bạn không hề được tạo nên bởi sai lầm. Niềm tin, sở thích, và cả sự khiếm khuyết của bạn đều là các phần của một thiết kế tuyệt đẹp.
 2. Nhìn vào mặt tích cực. Thông thường, bạn có thể cảm thấy rằng hoàn cảnh của người khác tốt hơn của bạn vì họ có nhiều hơn, có vẻ hạnh phúc hơn hoặc tỏ ra khá giả hơn bạn. Nhưng nếu bạn dành một chút thời gian để nhìn vào hoàn cảnh của những người khác “kém may mắn” hơn bạn, bạn sẽ nhận ra rằng thực sự vẫn có một mặt tươi sáng trong cuộc sống của bạn.
  • Bạn có biết ai không tìm được việc trong thời gian dài đến nỗi họ đã từ bỏ nó không?
  •  Có ai xung quanh bạn đang phải chịu đựng nỗi đau mất người thân không?
  •  Lần cuối cùng bạn nhận thấy những người đang xin ăn là khi nào?
 3. Xem xét thành tích của bạn. Trong suốt cuộc đời của mình, bạn có thể đã đạt được rất nhiều điều, cả về cá nhân và nghề nghiệp. Cho dù bạn đã xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với cha mẹ mình, hay hoàn thành một dự án để giành được hợp đồng mới cho công ty. Tất cả những điều đó đều diễn ra và đưa bạn đến vị trí bạn đang đứng ngày hôm nay.
  • Hãy nhớ rằng người có được những thành tích đó chính là bạn – bạn đã làm điều đó bằng chính sức lực, khả năng và sự nhạy cảm của mình.
  • Bạn là người chiến thắng đúng nghĩa của chính mình nhờ thành tích từ những gì bạn đã đạt được và không ai có thể tước đoạt những chiến thắng đó khỏi bạn.
 4. Đừng đánh giá thấp bản thân. Một yếu tố quan trọng có thể khiến bạn cảm thấy kém hạnh phúc với con người và vị trí của bạn trong cuộc sống là bạn có thể đang đánh giá thấp bản thân. Có thể bạn không có thứ mình muốn vì bạn chưa thực sự cố gắng đạt được nó!

  • Thay vì ước bạn có những gì người khác có, tại sao không suy nghĩ về cách bạn có thể đạt được điều đó cho chính mình? Lập kế hoạch chi tiết về các bước có thể đạt được để đạt được điều bạn muốn.
  • Hãy dừng lại và cân nhắc rằng thực sự không có gì ngăn cách bạn với mục tiêu của mình. Bởi vì bạn đã có những gì cần thiết để hướng tới mục tiêu đó.

Bạn được tạo ra là duy nhất với tài năng và kỹ năng để có một cuộc sống viên mãn, không phải là một cuộc sống đầy hối tiếc! Bài học tiếp theo sẽ chỉ cho bạn ba chiến lược giúp bạn bỏ qua những sai lầm trong quá khứ và tiến về phía trước.

Đây là những gì bạn cần làm hôm nay:

Vào Exercise Book mà Thư đã cung cấp cho bạn và hoàn thành bài tập cho bài học này!

error: Content is protected !!