Bài 14 – Tài liệu bổ sung: Tôi cởi mở để thay đổi trong mối quan hệ của mình

Tôi cởi mở để thay đổi trong mối quan hệ của mình

Tôi có thể chấp nhận những thay đổi trong mối quan hệ của mình. Tôi hiểu chúng tôi phát triển như một cặp vợ chồng. Tôi rất vui khi điều chỉnh cuộc sống của chúng tôi khi chúng tôi duy trì mối quan hệ của mình. Chúng tôi cùng nhau phát triển thay vì chia đôi nẻo đường.

Tôi biết thay đổi là một phần tất yếu khi ở trong một mối quan hệ.

Chúng tôi đảm bảo mối quan hệ của chúng tôi không có sự oán giận và giận dữ. Mặc dù chúng tôi có những điểm khác biệt, nhưng chúng tôi giải quyết các vấn đề của mình. Chúng tôi tránh sự cay đắng xuất hiện từ việc che giấu cảm xúc của mình. Thay vào đó, chúng tôi thảo luận cởi mở những mối quan tâm của mình và giải quyết chúng.

Tôi thừa nhận rằng những tổn thương nhỏ sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, tôi giải quyết với đối tác của mình để loại bỏ chúng và thực hiện những thay đổi tinh tế.

Chúng tôi tránh những cuộc tranh cãi có thể làm tổn hại đến mối quan hệ của chúng tôi.

Thay vào đó, chúng tôi thực hiện những thay đổi cần thiết đối với cuộc sống của chúng tôi để giúp chúng tôi. Chúng tôi có thể điều chỉnh lịch trình và giờ làm việc để dành thời gian cho nhau. Chúng tôi có những đêm hẹn hò thông thường và thời gian ở một mình.

Chúng tôi có những cuộc trò chuyện mang tính xây dựng về sự thay đổi trong mối quan hệ của chúng tôi.

Chúng tôi tránh đổ lỗi và cảm thấy tội lỗi trong những buổi nói chuyện này. Ở vị trí của đối phương, chúng tôi tập trung vào tình yêu và tương lai của chúng tôi. Chúng tôi lập mục tiêu và lập kế hoạch để giúp đỡ cả gia đình mình. Chúng tôi làm việc dựa trên mối quan hệ của chúng tôi, giúp nó bền chặt và bền bỉ hơn. Chúng tôi luôn linh hoạt vì chúng tôi biết thay đổi là bình thường.

Hôm nay, tôi hiểu mối quan hệ của tôi thay đổi theo thời gian. Tôi dành thời gian và nỗ lực để đảm bảo rằng tình yêu của chúng tôi được củng cố thông qua những thay đổi này.

Câu hỏi tự suy ngẫm:

  1. Làm cách nào để xử lý những thay đổi trong mối quan hệ của tôi dễ dàng hơn?
  2. Làm cách nào để giúp đối phương chấp nhận sự thay đổi?
  3. Tôi có thể làm gì để củng cố mối quan hệ của mình trong khi bận rộn với công việc và các nghĩa vụ khác?
error: Content is protected !!