Bài 13: Ngôn ngữ tình yêu của bạn là gì?

Ngôn ngữ tình yêu của bạn là gì?

Bạn đã học về các kiểu thân mật, giao tiếp, mối liên kết giữa nhục dục và tình dục. Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về những gì bạn muốn trong mối quan hệ của mình.

Hiểu được điều gì là quan trọng đối với bạn và đối phương sẽ hỗ trợ trong việc lựa chọn một người tương thích.

Trong bài học này, bạn sẽ tìm hiểu về các ngôn ngữ yêu.

Lựa chọn nào sẽ khiến trái tim bạn bay bổng?

 • Một món quà nhỏ, bất ngờ
 • Một buổi hẹn hò trong công viên
 • Nắm tay nhau ở nơi công cộng
 • Nghe, “Anh rất tự hào về em”
 • Đối phương giúp bạn chuẩn bị đồ ăn mang đi làm khi bạn mệt mỏi và căng thẳng

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu sau một ngày mệt mỏi từ nơi làm về nhà, bạn không còn đủ sức để chuẩn bị bữa ăn cho cả hai và chỉ muốn đi ăn ngoài, người yêu nói với bạn rằng “Anh rất tự hào về em” và chở bạn đến nhà hàng yêu thích của cả hai? Những ngôn từ ấy có ý nghĩa thế nào với bạn? 

Hãy tưởng tượng bạn đã dành một tiếng đồng hồ để chọn món quà mà bạn nghĩ là hoàn hảo dành cho đối phương và những gì bạn nhận được chỉ là một cái ôm vội và câu nói “Cảm ơn” nhanh chóng, sau đó người ấy chỉ đặt nó lên bàn và không bao giờ dùng đến món quà ấy. Thế nhưng, nếu bạn biết đối phương thực sự muốn cùng bạn đi dã ngoại trong công viên thay vì nhận một món quà vật chất, liệu bạn có làm điều đó không?

Mỗi người đều có cho mình một Ngôn ngữ tình yêu riêng -là những gì người khác nói hoặc làm cho bạn và khiến bạn cảm thấy đặc biệt và được yêu thương.

Tại sao ngôn ngữ tình yêu lại quan trọng?

Khi bạn quan tâm đến ai đó, bạn muốn họ cảm thấy đặc biệt và được yêu thương. Thông thường, mọi người thể hiện tình yêu của mình theo cách mà họ muốn người khác thể hiện với họ.

Bạn có thể cảm thấy đặc biệt với một món quà bất ngờ bởi vì điều này chứng tỏ đối phương đang nghĩ về bạn, trong khi người ấy lại thích một cái ôm từ bạn hơn. Khi bạn tặng đối phương một món quà mà không phải là một cái ôm, không phải là đối phương không thích món quà, mà là người ấy của bạn cảm thấy được trân trọng và yêu mến hơn với hành động cụ thể từ bạn như một cái ôm.

Khi bạn thể hiện tình yêu của mình theo cách có ý nghĩa hơn với đối phương, người ấy sẽ cảm thấy gần gũi và được thấu hiểu hơn. Cả hai trở nên gần gũi hơn. Cảm giác thân mật được tăng lên.

Những ngôn ngữ tình yêu

Khi bạn tìm hiểu về năm Ngôn ngữ tình yêu, hãy để ý xem ngôn ngữ nào có ý nghĩa nhất đối với bạn. Hãy tưởng tượng đối phương đang làm hoặc nói những gì được liệt kê và để ý xem bạn cảm thấy thế nào. Đồng thời, hãy xem liệu bạn có thể tìm ra ngôn ngữ tình yêu của đối phương không.

Dưới đây là năm ngôn ngữ tình yêu:

 1. Lời nói khẳng định. Đây là những lời nhận xét đây tính hỗ trợ của đối phương dành cho bạn. Chúng có thể được nói bằng lời hoặc được viết. Một số ví dụ là: “Anh yêu nụ cười của em”, “Anh rất tự hào về em” và “Anh yêu và đánh giá cao cách em ________________.”
  1. Hãy nghĩ về điều bạn thích nhất ở đối phương Vào thời điểm thích hợp, hãy nói với họ một trong những điều tuyệt vời đó. 
 2. Thời gian. Thời gian là một món quà quý giá. Khi ai đó muốn làm mọi việc với bạn hoặc đơn giản là ở bên bạn, họ đang muốn bạn dành thời gian cho họ.
  1. Dành thời gian cho ai đó cần có kế hoạch cụ thể. Hãy cố gắng dành một khoảng thời gian trong lịch trình bận rộn của bạn cho người thân yêu của bạn.
  2. Lên lịch cho những khoảng thời gian ngắn như về nhà sớm hơn hoặc trò chuyện trực tiếp với họ thay vì nghe điện thoại.
 3. Những món quà. Quà tặng không nhất thiết phải là những món có giá trị cao. Nếu đối phương thích sô cô la, hãy tặng họ loại sô cô la họ yêu thích. Nếu bạn nhìn thấy một món đồ trang sức khiến bạn nhớ đến họ, hãy tặng cho họ và cho họ biết lý do tại sao bạn chọn nó.
  1. Hãy giữ trong một cuốn sổ nhỏ hoặc điện thoại của bạn danh sách những món quà mà đối phương có thể thích để bày tỏ sự quan tâm.
  2. Nếu bạn thích quà tặng, hãy chắc chắn rằng bạn có thể bày tỏ thẳng thắn những gì bạn thích.
 4. Hành động quan tâm chăm sóc. Đây là những điều nhỏ nhặt hoặc lớn lao mà bạn có thể làm cho ai đó.
  1. Cùng nhau ăn tối.
  2. Giúp đỡ những khi có thể.
  3. Phụ việc nhà.
  4. Chuẩn bị cà phê hoặc trà vào buổi sáng thường là một hành động quan tâm được đánh giá cao.
 5. Đụng chạm cơ thể. Các kết nối vật lý bao gồm những cái chạm nhẹ vào vai, nắm tay khi xem phim hoặc âu yếm.
  1. Tình dục chắc chắn là một ví dụ điển hình cho ngôn ngữ tình yêu này. Nhưng hãy lưu ý rằng người thích những đụng chạm cơ thể không phải lúc nào cũng muốn quan hệ tình dục. Họ có thể chỉ muốn được nắm tay nhẹ nhàng.

Hai cách tuyệt vời nhất để bày tỏ tình yêu

Biết và sử dụng Ngôn ngữ tình yêu của đối phương cũng như việc họ sử dụng ngôn ngữ của bạn, là một cách hiệu quả để thể hiện tình yêu và nâng cao mối quan hệ của bạn.

Hai điều tiếp theo này có thể được đưa vào Ngôn ngữ tình yêu và trên thực tế, rất quan trọng đối với bất kỳ mối quan hệ lành mạnh nào:

 1. Giữ cam kết của bạn. Làm những gì bạn hứa sẽ làm.
 2. Đừng làm những gì bạn không được yêu cầu làm. Nếu đối phương không thích điều gì đó bạn làm, hãy lắng nghe họ.

Khi bạn giữ cam kết của mình và không làm những gì đối phương không thích, bạn thể hiện tình yêu và sự tôn trọng. Khi đối phương làm những việc tương tự, họ cũng đang thể hiện tình yêu và sự tôn trọng.

Nếu các cam kết không được thực hiện và những hành vi gây khó chịu vẫn liên tục tiếp diễn, cả hai đang có một số thách thức đáng kể trong mối quan hệ của mình. Đã đến lúc thảo luận thẳng thắn. Bạn có thể cần đến sự hỗ trợ của chuyên gia trị liệu hoặc huấn luyện viên.

Tóm tắt và suy ngẫm

Biết về Ngôn ngữ tình yêu của chính bạn và đối phương sẽ giúp tăng thêm sự kết nối và thân mật cho mối quan hệ của bạn. Bên cạnh đó, việc giữ cam kết cũng rất quan trọng đối với bất kỳ mối quan hệ nào.

Đây là những gì bạn cần làm hôm nay

Khám phá ngôn ngữ tình yêu của bạn

Dành 15 phút và học Ngôn ngữ tình yêu của bạn. Truy cập http://www.5lovelanguages.com và điền vào bản khảo sát. Bạn có thể cung cấp cho họ thông tin liên hệ của mình hoặc chỉ cần tải xuống bản PDF.

error: Content is protected !!