Bài 12: Tình dục và nhục dục

Tình dục và nhục dục

Tình dục và nhục dục có thể cải thiện mối quan hệ của bạn. Bằng cách trao đổi trung thực với nhau về nhu cầu và mong muốn của mình, bạn có thể có một khoảng thời gian tuyệt vời để thể hiện sự thân mật thể xác theo những cách vui vẻ, gợi cảm.

Tìm hiểu thêm về Tình dục

Tình dục không phải là một chủ đề trắng đen như được miêu tả trên báo chí hay trên mạng xã hội.

Hãy xem xét một số sự phức tạp sau:

 1. Năng lực cảm xúc tình dục là một khía cạnh về giới. Libido, hay ham muốn tình dục, thay đổi tùy theo từng người, giữa các giới tính và theo các giai đoạn khác nhau của cuộc đời.
  1. Nghiên cứu cho thấy đàn ông có ham muốn tình dục mạnh mẽ hơn phụ nữ. Đàn ông nghĩ về tình dục thường xuyên hơn phụ nữ, ngay cả khi họ đã có tuổi.
  2. Ham muốn tình dục của phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi cảm xúc và các yếu tố môi trường. Nhục dục đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng ham muốn tình dục của phụ nữ.
  3. Một số người nói đùa rằng phụ nữ cần phải có những tín hiệu giác quan “đúng đắn” để họ được “kích hoạt”. Nam giới cần gặp một người phụ nữ (nếu họ là người dị tính) để được kích thích.
  4. Có những người không có ham muốn tình dục và không bị thu hút bởi một trong hai giới. Họ là người vô tính.
  5. Một số người có ham muốn tình dục phi thường, một số chuyển sang chứng nghiện tình dục.
  6. Điều quan trọng cần nhận ra là ham muốn tình dục thay đổi tùy theo từng cá nhân. Không có gì sai với bạn nếu bạn có ham muốn tình dục thấp hơn hoặc cao hơn người khác miễn là mọi thứ đều được sự đồng thuận và hợp pháp.
 2. Xu hướng tính dục là một phần quan trọng trong bản chất giới tính. Ngay cả các định hướng cũng không rõ ràng như bạn nghĩ. Dưới đây là một vài biến thể.
  1. Nghiên cứu cho thấy có một dải giới khác nhau, từ đồng tính luyến ái đến dị tính luyến ái. Ngay cả khi bị thu hút bởi một ai đó, điều đó không phải lúc nào cũng gợi đến tình dục. Nó cũng có thể là sức hút của tình bạn.
  2. Có những người tự coi mình là toàn tính luyến ái. Họ bị thu hút tình dục với bất kỳ ai họ yêu.
  3. Người chuyển giới là những người có một giới tính di truyền nhưng cảm thấy hoặc xác định bản thân là giới tính khác. Họ cũng có thể là người dị tính hoặc đồng tính.
  4. Hermaphrodites là những người sinh ra với bộ phận sinh dục của cả hai giới tính. 
 3. Hoạt động tình dục là một yếu tố bổ sung góp phần vào bản chất giới tính của bạn. Bất kể khuynh hướng tình dục của bạn là gì, mọi người đều có quyền đưa ra lựa chọn về xu hướng tình dục của họ.
  1. Một số người lựa chọn kiêng tình dục vì lý do tôn giáo. Họ cũng có thể chọn hạn chế hoạt động tình dục trong thời kỳ hôn nhân. Nghiên cứu chứng minh rằng phụ nữ có khả năng tuân thủ lời thề của họ tốt hơn nam giới.
  2. Một số người cũng chọn cách hạn chế hoạt động tình dục vì lý do cá nhân.

Tình dục và Chọn bạn tình

Nếu đối với bạn, tình dục đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ của bản với đối phương, mức độ tương thích giữa bạn và người ấy cũng rất quan trọng. Khi giai đoạn mê đắm ban đầu giữa hai người kết thúc bằng sự biến mất của các chất hóa học, điều quan trọng nằm ở việc đối phương và bạn có cùng sở thích và hoạt động tình dục hoặc cả hai đều đồng ý về một thỏa hiệp nhất định trên khía cạnh này.

Một số người cảm thấy bị từ chối và không được yêu thương nếu đối phương không cùng sở thích về mức độ và cách thức thực hiện nhằm phát triển những kết nối về thể xác. Nếu bạn muốn có một mối quan hệ hôn nhân bền vững, hãy đảm bảo rằng đối phương là một người tiềm năng trong khía cạnh này. Nếu đối phương ngoại tình với bạn khi đang trong mối quan hệ với người khác, rất có thể người đó sẽ làm điều đó một lần nữa.

Giao tiếp là chìa khóa. Hãy trung thực về bản thân, nhu cầu của bạn và những điểm hấp dẫn của bạn.

Say đắm nhục dục

Tất nhiên, nhục dục chỉ thú vị khi bạn tận hưởng cảm giác tuyệt vời lấp đầy các giác quan của mình.

Một số gợi ý cho bạn:

 • Mát xa
 • Xoa chân
 • Xoa lưng
 • Gãi lưng
 • Âu yếm
 • Nắm tay
 • Nhạc nhẹ, ánh sáng dịu và nến

Những hoạt động này không nhất thiết phải dẫn đến giao hợp.

Phụ nữ thường nhạy cảm hơn nam giới trong khía cạnh này, nhưng có những người đàn ông lại nhạy cảm hơn một số phụ nữ.

Điều quan trọng là bạn biết mình muốn mối quan hệ của bạn có bao nhiêu phần nhục dục và muốn tận hưởng nó theo cách nào. Đối phương tiềm năng của bạn có muốn âu yếm mỗi đêm không? Nếu bạn không làm vậy, điều này có thể trở thành một lĩnh vực tranh cãi sau này trong mối quan hệ của bạn.

Phụ nữ và nhục dục

Phụ nữ có nhiều khả năng bị kích thích bởi môi trường xung quanh họ. Nếu bạn muốn có một buổi tối lãng mạn, bạn nên chuẩn bị hoa, nến và nhạc nhẹ: có thể nâng cao ham muốn tình dục của phụ nữ.

Tìm hiểu Ngôn ngữ tình yêu của đối tác của bạn. (Tôi sẽ đề cập đến khía cạnh này trong bài học tiếp theo.) Khi sử dụng Ngôn ngữ tình yêu của đối phương, người ấy sẽ có nhiều khả năng hòa hợp với bạn hơn.

Cũng giống như sự gần gũi cả về thể chất và tình cảm giúp mối quan hệ bền chặt hơn, thì sự kết hợp giữa tình dục và nhục dục cũng vậy.

Tóm tắt và suy ngẫm

Tình dục là sự tích hợp của xu hướng tình dục, ham muốn tình dục và hoạt động tình dục. Nhục dục là những hành động kích thích các giác quan, giúp nâng cao hiệu quả tình dục, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Trong bài học tiếp theo, bạn sẽ học về Ngôn ngữ tình yêu. Trước khi bạn vào bài học đó, vui lòng dành vài phút để suy nghĩ về các câu hỏi bên dưới.

Đây là những gì bạn cần làm hôm nay

 1. Theo thang điểm từ 1 – 10, hoạt động tình dục quan trọng như thế nào đối với bạn?
 2. Theo thang điểm từ 1 – 10, quan hệ một vợ một chồng quan trọng như thế nào đối với bạn?
 3. Trên thang điểm từ 1 – 10, mức độ quan trọng của những đụng chạm và khơi gợi trong mối quan hệ của bạn?
error: Content is protected !!