Bài 11 – Tài liệu bổ sung: Giao tiếp củng cố các mối quan hệ của tôi.

Giao tiếp củng cố các mối quan hệ của tôi.

Các mối quan hệ của tôi phụ thuộc vào sự giao tiếp trung thực và quan tâm. Tôi nói và lắng nghe với một trái tim rộng mở. 

Tôi chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của tôi. Tôi cho phép mình dễ bị tổn thương bởi vì tôi muốn được biết đến và hiểu. 

Tôi lựa chọn lời nói của mình một cách cẩn thận. Tôi tránh hiểu lầm bằng cách nói thẳng. Tôi khuyến khích sự hòa hợp bằng cách tế nhị.

Tôi bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn của tôi. Tôi nói với các con tôi rằng tôi yêu chúng biết bao. Tôi chia sẻ lòng biết ơn với đồng nghiệp khi chúng tôi làm việc trong một dự án thành công. Tôi cảm ơn người bạn đời của mình vì đã chu toàn công việc gia đình và đối xử tốt với cha mẹ tôi.

Tôi chăm chú lắng nghe. Tôi gác lại công việc của riêng mình và cố gắng hiểu tìm hiểu nhu cầu của người khác.

Tôi hoan nghênh những lời phản hồi. Tôi tìm kiếm sự thật trong những gì người khác nói hơn là bảo vệ lập trường của mình. Tôi sử dụng các đề xuất của họ để học hỏi và phát triển.

Tôi quản lý xung đột. Tôi giải quyết những bất đồng càng sớm càng tốt thông qua thương lượng và tìm kiếm điểm chung. Tôi sửa chữa những hiểu lầm bằng một lời xin lỗi chân thành hoặc những tiếng cười chia sẻ.

Tôi cũng chú ý đến giao tiếp bằng ngôn ngữ hình thể. Tôi hạ thấp vai và không khoanh tay để tỏ ra tự tin và thân thiện. Khi ai đó nói chuyện với tôi, tôi chú ý đến cử chỉ cũng như lời nói của họ.

Hôm nay, tôi giao tiếp rõ ràng để có thể xây dựng các mối quan hệ bền vững và lành mạnh. Tôi cảm thấy được kết nối và hoàn thiện.

Câu hỏi tự suy ngẫm:

  1. Tôi sẽ mô tả phong cách giao tiếp của mình như thế nào?
  2. Làm thế nào để giao tiếp thúc đẩy chữa lành?
error: Content is protected !!