Bài 07 – Tài liệu bổ sung: Yêu thương bản thân mở đường cho bạn cơ hội yêu thương người khác

Yêu thương bản thân mở đường cho bạn cơ hội yêu thương người khác

Yêu bản thân là chìa khóa để thể hiện tình yêu đối với người khác. Mỗi ngày, tôi cố gắng thể hiện tình yêu vô điều kiện của mình. Tôi sử dụng kinh nghiệm của bản thân làm thước đo để xử lý các tình huống với những người xung quanh.

Tôi tử tế với chính mình. Khi tôi nhìn thấy một cái gì đó tôi muốn, tôi cho phép mình thưởng thức. Tôi biết mình xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tôi chỉ nghĩ những suy nghĩ tích cực về bản thân mình. Tôi tránh để bản thân thất vọng về chính mình sau những sai lầm. Tôi là con người và có khả năng mắc lỗi, nhưng tôi có thể tha thứ cho bản thân và tự tin bước tiếp.

Đối với mỗi lời tử tế mà tôi nói với bản thân, tôi sẽ đính kèm nó với một lời tử tế dành cho người khác.

Khi tôi yêu bản thân mình, tôi rất dễ đối xử tốt với người khác. Tôi có thể chia sẻ với người cần giúp đỡ. Tôi thừa nhận rằng những người khác có thể có nhu cầu lớn hơn tôi. Tôi cố gắng đối xử với người khác theo một cách tràn đầy yêu thương.

Vào những ngày tôi cảm thấy chán nản, tôi đặc biệt cố gắng suy nghĩ trước khi nói hoặc hành động. Điều này đảm bảo rằng tôi vẫn tôn trọng và tử tế với người khác.

Ngày nay, tôi nhận ra tầm quan trọng của việc đối xử với người khác như tôi muốn được đối xử. 

Câu hỏi tự suy ngẫm:

  1. Làm thế nào để tôi thể hiện tình yêu của tôi đối với bản thân và những người khác?
  2. Tôi tự nhủ điều gì khi cảm thấy chán nản?
  3. Khi nào tôi cần dựa vào sự khuyến khích từ người khác để giúp tôi cảm thấy mình đặc biệt?
error: Content is protected !!