Bài 07: 15 câu hỏi tự hỏi bản thân để khám phá niềm đam mê đích thực của bạn Copy

15 câu hỏi tự hỏi bản thân để khám phá niềm đam mê đích thực của bạn

Một trong những phần thú vị nhất của việc sống chân thực là thiết kế cuộc sống của bạn xung quanh những điều bạn yêu thích nhất! Trong bài học trước, chúng ta đã nói về giá trị của bạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ thêm niềm đam mê của bạn vào hành trình khám phá bản thân.

Nếu may mắn, bạn đã khám phá ra những đam mê của mình trong cuộc sống và đã dành phần lớn cuộc đời mình để thực hiện những ước mơ và mục tiêu liên quan đến những thứ mang lại sự phấn khích và vui vẻ.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa kết nối với các hoạt động, kỹ năng và sở thích giúp khơi dậy niềm đam mê của bạn. Bạn phải mất thời gian, tìm kiếm trong tâm hồn và một số kinh nghiệm sống để xác định được đam mê thực sự của mình. Vì vậy, để dòng chảy suy nghĩ, ý tưởng và mong muốn của bạn, hãy khám phá những câu hỏi sau.Những lời nhắc này sẽ giúp bạn khai thác mong muốn, nhu cầu, mong muốn và tưởng tượng của mình. Hãy vui vẻ với họ. Ai biết? Khi bạn trả lời được những câu hỏi này, bạn có thể đã xác định được niềm đam mê thực sự của mình!

 1. Điều mà tôi luôn muốn làm từ khi còn nhỏ là gì? Nếu bạn vẫn muốn làm điều đó, hãy khám phá xem điều gì sẽ xảy ra để bạn có thể thực hiện ước muốn đã được tìm kiếm từ lâu này.
 2. Nếu tôi có thể dành ngày hôm nay để làm bất cứ điều gì tôi muốn, tôi sẽ làm gì? Hãy để tâm trí của bạn đi. Nó có thể là một cái gì đó liên quan đến công việc của bạn, nhà của bạn, hoặc đơn giản là một con chim sơn ca.
 3. Tôi thực sự muốn sống ở đâu –  thành phố và kiểu cư trú (nhà, căn hộ,…)? Có lẽ bạn đã thực hiện được niềm đam mê này và bạn đang sống trong sự lựa chọn đầu tiên thực sự của mình. Nếu không, hãy suy nghĩ về khả năng chuyển đến một nơi mà bạn yêu thích.
 4. Nơi tôi muốn khám phá mà không ai biết là đâu? Có lẽ bạn đang ấp ủ một khao khát bí mật được đến thăm Washington, D.C. hoặc Tu viện Westminster ở Luân Đôn. Đường phố Hồng Kông có thể gọi tên bạn hoặc thậm chí là hẻm núi Grand Canyon. Bạn có thể làm cho nó xảy ra?
 5. Việc gì bạn từng nói mình sẽ làm nhưng chưa thể làm, hoặc thậm chí còn chưa thật sự bắt đầu thực hiện bất kỳ bước nào để hoàn thành nó? Trong một cuộc trò chuyện, bạn có thể nói điều gì đó như, “Trong 10 năm qua, tôi thực sự muốn tham gia một chuyến du thuyền đến Caribê.”
 6. Lý do gì khiến tôi không theo đuổi ước mơ của mình?  Đã đến lúc tự khám phá lý do tại sao bạn không theo đuổi cuộc sống như mong muốn.
 7. Hoàn thành câu “Hơn bất cứ điều gì khác, trước khi chết, tôi muốn ___________?” Nói to và điền vào chỗ trống. Sau đó, tìm ra cách để thực hiện mong muốn của bạn.
 8. Những điều trong cuộc sống của tôi mà tôi muốn loại bỏ là gì? Nếu bạn phát hiện ra mình không yêu thích mọi thứ trong cuộc sống của mình, có lẽ đã đến lúc bạn nên “dọn dẹp nhà cửa”. Lập danh sách những cách bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi.
 9. Những người nào truyền cảm hứng cho tôi, tại sao?  Điều quan trọng là phải biết ai là người truyền cảm hứng cho bạn để bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho họ. Điều gì ở họ khiến bạn sáng mắt đến vậy? Quyết định thực hiện từng bước để có cảm hứng thường xuyên hơn. Bạn sẽ tìm thấy niềm đam mê của mình theo cách này.
 10. Nếu tôi chỉ thực hiện một thay đổi căn bản trong cuộc sống của tôi ngay bây giờ để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, thì đó sẽ là gì? Câu trả lời của bạn cho câu hỏi này sẽ thực sự mở ra khả năng của bạn. Chuyển đến một thành phố lớn hơn có thể thực sự tạo thêm gia vị cho cuộc sống của bạn. Được học nhiều hơn có thể là một mục tiêu — ngoài ra, bạn có thể sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.Bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu theo đuổi ước mơ của mình. Thực hiện 1 thay đổi.
 11. Tôi cảm thấy thế nào khi nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu mà tôi đã chọn? Lưu ý những cảm giác này. Chắc chắn bạn sẽ muốn trải nghiệm chúng thường xuyên hơn.
 12. Tôi cảm thấy thế nào mỗi khi đạt được mục tiêu cuộc sống? Tuyệt vời, có lẽ.
 13. Điều gì còn thiếu trong cuộc sống của tôi? Trả lời câu hỏi này đòi hỏi sự tìm kiếm linh hồn đáng kể
 14. Những người ủng hộ lớn nhất của tôi là ai? Thật khôn ngoan khi biết những người sẽ ủng hộ bạn và giúp bạn theo đuổi đam mê của mình, bất kể điều gì.
 15. Ai cản trở tôi đạt được mục tiêu của mình? Để tìm thấy niềm đam mê thực sự của mình, bạn có thể phải thoát ly khỏi những kẻ đang kéo bạn xuống.

Nếu bạn dành thời gian để suy ngẫm kỹ từng câu hỏi trong số những câu hỏi này, bạn sẽ hài lòng với những gì bạn tìm thấy. Niềm đam mê thực sự của bạn chỉ đang chờ được khám phá!

Tìm kiếm niềm đam mê của bạn là một trong những nhiệm vụ thú vị nhất trong việc học cách sống chân thật với chính mình. Biết được niềm đam mê của bạn giúp làm rõ khái niệm về bản thân. Tuy nhiên, có một số thứ khác phối hợp với nhau để hình thành khái niệm về bản thân của bạn. Trong phần tiếp theo của hành trình đến với sự chân thật, bạn sẽ có cho mình một sự lột xác về khái niệm bản thân. 

Dưới đây là những gì mình cần làm trong hôm nay:

Vào Exercise Book mà Thư đã cung cấp cho bạn và hoàn thành bài tập cho bài học này!

error: Content is protected !!