Bài 01: Chào mừng bạn “về nhà” Copy

Chào mừng bạn đến với khóa học về Hiểu mình! Khóa học này sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình trở về nội tâm hướng dẫn bạn qua các bước để trở lại với Chính mình. 

Quá trình này Thư hay gọi nó việc Lột Hành Tây. Mỗi chúng ta đều bị bọc bởi rất nhiều lớp áo khác nhau, những mặt khác nhau và đóng nhiều vai trò khác nhau trong cuộc sống. 

Một số lớp áo là do chúng ta mặc vào, một số là hình thành từ những người xung quanh (đặc biệt là gia đình, bạn bè…), một số là do xã hội và truyền thông ảnh hưởng khiến chúng ta lầm tưởng đó là “Chính mình”.  Chúng nhiều đến mức đôi lúc chúng ta bị bối rối và không còn biết đâu mới là mình nữa. 

Quá trình lột từng lớp áo này đôi khi sẽ khiến bạn mất kiên nhẫn, đôi khi sẽ làm bạn cay xè mắt khi nhận ra mình đã “đối xử tệ với bản thân” như thế nào hay những giọt nước mắt sung sướng khi bạn tìm thấy phiên bản của chính mình. 

Trên hành trình, bạn sẽ học được nhiều thứ về bản thân. Và rồi bạn có thể can đảm để tự hào khoe với cả thế giới con người thật của bạn.

Hành trình tìm lại chính mình của bạn bao gồm:

  1. Tìm hiểu bản thân
  2. Mẫu hình lý tưởng
  3. Chấp nhận chính mình
  4. Học cách yêu thương bản thân
  5. Xác định mục đích sống của bạn
  6. Khám phá cách sống đích thực là chính bạn

Cách tận dụng tối đa khóa học này

Đây là những Quy tắc và chỉ dẫn QUAN TRỌNG mà bạn cần theo sát để hành trình của bạn đạt được kết quả như bạn mong muốn. 

Khoá học theo trình tự. 

Quan trọng là bạn bắt đầu ngay từ đầu và thực hiện theo thứ tự, không bỏ qua bất kỳ bài học nào. Đôi khi bạn sẽ mất kiên nhẫn, đôi khi bạn sẽ bỏ qua các bài tập. 

Đừng làm như vậy. Mỗi bài tập đều được thiết kế để giúp bạn tìm thấy chính mình từ nhiều góc cạnh. Nó là con đường để bạn đi dần vào phần lõi của chính mình. 

Khi bạn nóng vội, bạn sẽ quay trở lại như trước đây. Hời hợt với chính mình. 

Khi bạn nóng vội, bạn sẽ không đủ cảm nhận một cách chân thật và sâu sắc về bản thân. 

Dành thời gian để thực hành các bài tập trong mỗi khóa học. 

Hãy giữ một tâm trí cởi mở và thử tất cả các bài tập. Sau đó, bạn có thể xác nhận những bài tập nào phù hợp nhất với bạn và tiếp tục thực hành với chúng.

Các bài tập nhỏ này sẽ giúp bạn khám phá bản thân ở nhiều góc cạnh và rồi bạn sẽ hình dung càng lúc càng rõ hơn RIGHT ME của mình. 

Chiêm nghiệm 

Sau mỗi bài học, điều cần thiết là bạn cần thời gian riêng, một mình để tự mình suy nghĩ và kết nối mọi thứ mình học được. 

Hãy thư giãn và tận hưởng hành trình! 

Bạn cũng có thể tạo ra các khẳng định dành cho riêng bạn. Những khẳng định tích cực giúp bạn “quên đi” những thứ tiêu cực đang âm thầm huỷ hoại bạn. 

Sự khẳng định có hiệu quả nhất khi bạn lặp lại chúng vài lần trong ngày. Nếu bạn tạo ra một số câu ngắn gọn như hướng dẫn cho bạn thấy, bạn có thể lặp lại những câu nói tích cực này mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng trong ngày. 

Bạn sẽ sớm nhận thấy sự thay đổi tích cực mà bạn muốn.

Chúc bạn vui vẻ với khóa học. Thực hành mỗi bài học càng nhiều càng tốt trước khi bạn chuyển sang bước tiếp theo trong hành trình tìm kiếm tính bản thân. Đó không phải là một cuộc đua. Và có một chuyến đi tuyệt vời!

error: Content is protected !!