hen-ho-qua-mui-huong

Hẹn hò qua mùi hương

Hợp mùi chưa chắc bền lâu
Nhưng mùi không hợp thì còn lâu mới bền!

Chào các bạn. Chủ đề ngày hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn là Chuyện của Mùi Hương – Một yếu tố mà rất nhiều bạn gái đã bỏ qua trong việc hẹn hò, trong khi đàn ông luôn có mùi hương mạnh mẽ hơn phụ nữ nên không khó để cảm nhận.

Bạn có bao giờ xem thế giới động vật chưa? Mình thì luôn say mê chương trình này, đặc biệt là hai chủ đề: Săn mồi và Tìm bạn tình/bạn đời (Đa phần động vật đều chỉ tìm bạn tình theo mùa để thực hiện chức năng sinh sản nhưng cũng có những loài tìm bạn đời và gắn bó với nhau rất lâu). Trong thế giới động vật thì con đực thường là đối tượng đi quyến rũ và thế giới con người cũng vậy, đó là lý do mà nước hoa được tạo ra để tăng sự hấp dẫn về mặt giới tính bên cạnh mùi cơ thể.

Tuy nhiên trong bài viết này mình không bàn về Mùi nước hoa nha, mình muốn nói về mùi cơ thể thực sự và là một phụ nữ tinh tế, bạn đừng bỏ qua điều này nhé.

Lý do mình nhấn mạnh điều này bởi khi hẹn hò, đặc biệt là ở những bạn đã khá chín chắn và mong muốn có một mối quan hệ nghiêm túc thì thường chúng ta sẽ khá “căng thẳng”. Căng thẳng ở đây chính là việc chúng ta để cho lý trí lên tiếng thay cho việc dùng cảm nhận của trái tim. Não của chúng ta cần nhiều thông tin như ngoại hình, cách ăn mặc, cách giao tiếp, nói chuyện, gia thế, công việc, gia đình anh ấy…và bạn sẽ cân nhắc để đưa ra lựa chọn của mình.

Ngược lại, có bạn lại chả có lý trí gì cả, dùng hết cảm nhận cá nhân (không hẳn là cảm nhận của trái tim nha) và từ chối hẹn hò ngay khi vừa gặp mặt vì nhìn là không thích. Trường hợp này thì đa phần (theo kinh nghiệm của mình) là do định kiến hoặc những trải nghiệm cá nhân không tốt của bạn trước đây. Nếu bạn có trực giác tin nhạy, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc hẹn hò. Nhưng nếu trực giác bạn chưa thật sự sâu thì bạn đang đánh mất đi rất nhiều đối tượng tiềm năng đấy. Và Mùi hương chỉ là một trong số dấu hiệu để hiểu về người mà bạn hẹn hò – Nhưng nó là dấu hiệu quan trọng, có thể xem là cánh cổng mà nếu cơ thể bạn không tiếp nhận thì cũng đừng cố gắng.

Theo nhiều nghiên cứu thì mùi hương hay còn gọi là Pheromone – Một loại chất được tiết ra từ cơ thể như tín hiệu hóa học giữa các cá thể cùng loài khi các con đực muốn tìm bạn tình trong thời gian sinh sản. Và dĩ nhiên là con người cũng tiết ra Pheromone nhưng theo một số nhà nghiên cứu thì chính khả năng phân biệt màu sắc đã khiến cho con người thờ ơ với nó và dần dần khả năng cảm thụ Pheromone của chúng ta đã giảm đi, nhường chỗ chỗ khả năng nhìn – một cách thức tốt hơn trong việc lựa chọn bạn đời.

Đối với loài vật, việc tìm kiếm bạn đời không phụ thuộc điều kiện, hoàn cảnh…nên chuyện yêu cũng đơn giản hơn rất nhiều và mùi hương chính cách cách để chúng thu hút bạn tình. Tại sao mình lại phân tích nhiều ở khía cạnh này, là bởi vì loài người chúng ta và thế giới động vật có rất nhiều điểm chung và việc quan sát thế giới tự nhiên sẽ giúp chúng ta sống thuận hơn với những quy luật chung thế giới này.

Và khi đàn ông và phụ nữ hẹn hò nhau, bạn biết cái chạm đầu tiên là gì không? Chạm đầu tiên chính là chạm Ánh mắt (một chủ đề rất thú vị mình sẽ phân tích sau). Chạm thứ hai chính là chạm Mùi Hương.

Tại sao mùi hương lại quan trọng. Bởi vì, nó chính là chất xúc tác quan trọng tạo nên cảm xúc yêu đương và hưng phấn trong mối quan hệ của bạn. Nó khiến cho bạn cảm thấy sự an toàn, quen thuộc và tin cậy – đó là người đàn ông của bạn.

Cho dù người đàn ông đó địa vị tốt đến đâu, giàu có đến mức nào mà khi chạm vào người đàn ông ấy bạn không có được sự kết nối thì cả đời bạn sẽ phải bịt mũi, nín thở khi hôn đấy. Mùi cơ thể chính là cây cầu quan trọng để mối quan hệ xích lại gần nhau.

Vậy thì khi đàn ông dùng nước hoa, làm sao chúng ta biết được mùi cơ thể thật sự của họ? Trước hết bạn phải hiểu quy tắc này: Nước hoa khi lên từng cơ thể khác nhau sẽ cho ra mùi khác nhau tùy theo tuyến mồ hôi của người đàn ông ấy, do đó khi sử dụng nước hoa cũng đã mang đặc trưng riêng nhưng để tách mùi trong trường hợp này là không đơn giản, đặc biệt nếu bạn là người ít nhạy về Mùi hương.

Nhắc đến đây mình biết có những câu chuyện rất lạ về mùi. Giống như chồng chị bạn của mình, anh ấy có một mùi đặc trưng khá nặng nhưng chị lại đặc biệt yêu thích. Do đó, mùi cơ thể không có mùi thơm hay không thơm mà chỉ có phù hợp hay không phù hợp mà thôi. Đó là lý do mà chúng ta sẽ học cách “nghe” hương để tìm cho mình một người để hẹn hò.

Một vài mẹo nhỏ để bạn cảm nhận mùi hương của một người khác giới và xem nó có hợp với mình không.
Để ý đến mùi hương trong không khí giữa hai người
Thật ra không quá khó để nghe được mùi hương của một người. Bạn chỉ cần để ý một chút vào bất kỳ khoảnh khắc nào hai người đủ gần nhau. Như lúc hai người cùng đi, cùng ngồi, cùng trò chuyện…. Đặc biệt trong những hoạt động thể chất khi tuyến mồ hôi hoạt động mạnh thì mùi hương cũng sẽ rõ nét hơn.
Cố ý chạm vào đồ vật hoặc chạm nhẹ vào người đó

Bạn cũng có thể cố ý chạm vào người đó để nhận biết mùi hương như bắt tay, chạm vào đồ vật…Thậm chí là một cái ôm tạm biệt. Mình đã từng bắt đầu hẹn hò với một anh chàng từ một cái ôm và nó sẽ cho bạn cảm nhận thực sự rất rõ ràng.

Bỏ qua những yếu tố khác, mùi hương của đối phương có khiến bạn cảm thấy như thế nào? Có thể đó là cảm giác…không thể chịu nổi. Đó cũng có thể là không có cảm giác gì. Đó cũng có thể là sự thoải mái. Đó cũng có thể là sự hứng khởi khó cưỡng. Hãy lắng nghe, quan sát tất cả cảm nhận của bạn và đừng vội đánh giá.

Đôi khi bạn cần cho mình thêm cơ hội và một vài lần tiếp xúc để tăng độ tinh nhạy cho khứu giác của mình. Khi bắt đầu nghe hương, càng lúc bạn sẽ càng nhạy cảm và trở nên thuần thuận trong việc đó. Mùi hương chính là cánh cổng đầu tiên mà người đàn ông được phép bước vào ngôi nhà của bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!