di-hen-mac-gi-nguyen-ngoc-thu

Đi hẹn mặc gì?

Chủ đề: Khi hẹn hò thì mình nên mặc gì?

Hai trường phái ăn mặc thường gặp khi đi hẹn hò

Có hai trường phái khi mình chuẩn bị cho việc ăn mặc lúc mình đi hẹn hò. Có một số bạn sẽ giữ phong cách cá nhân và ăn mặc theo cách bình thường của mình mỗi ngày. Tức là mỗi ngày mình ăn mặc như thế nào, thì khi hẹn hò mình cũng muốn thể hiện mình đúng là con người như vậy. Bởi vì mình nghĩ là trước sau gì khi yêu thì mọi người cũng sẽ biết về nhau thì khi đi hẹn hò mình cũng thể hiện mình đúng là con người như vậy thì sau này đàn ông họ sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn và đó cũng là cách mà mình sống với chính bản thân mình. Đây cũng là một quan điểm. 

Quan điểm thứ 2 là các bạn sẽ ăn mặc theo kiểu là hơi “over” một chút, có nghĩa là hơi quá so với bình thường. Bình thường mình ăn mặc không như vậy nhưng khi đi hẹn hò mình ăn mặc lộng lẫy hơn, xinh đẹp hơn hoặc là mình phải tập trung hơn rất là nhiều như mình trang điểm đậm hơn  chẳng hạn 

Cả hai xu hướng này nó cũng sẽ giúp cho bạn tạo một cái ấn tượng nào đấy đối với người bạn hẹn hò. Tuy nhiên quan điểm của mình là mình không cần phải làm quá so với bình thường như là ăn mặc rực rỡ hơn hay là mình trang điểm đậm hơn. Nhưng mình cũng không nên dùng cách ăn mặc thường ngày quá để hẹn hò bởi vì dù sao đó cũng là ấn tượng đầu tiên khi gặp người đàn ông của mình. Và có thể là người chồng tương lai của bạn thì sao. Cho nên để mà nói đến việc ăn mặc ở trong hẹn hò thì nó cần rất nhiều yếu tố. Và khi mà mình đi hẹn hò thì mình phải chú ý đến những điều này. Bởi vì cách ăn mặc của mình cũng thể hiện sự tinh tế, sâu sắc và mức độ đầu tư của mình trong cuộc hẹn hò.

Các yếu tố cần xem xét để chọn trang phục đi hèn hò

1. Đối phương là ai

Yếu tố đầu tiên mà các bạn cần phải xem xét là người bạn gặp là ai. Những yếu tố như độ tuổi của họ. Nếu mình hẹn hò với những người đàn ông trung niên, hơi lớn tuổi thì phong thái ăn mặc của mình nó phải khác so với khi mình hẹn hò với một anh chàng trên 30 tuổi và nó cũng khác hẳn khi mình hẹn hò với một anh chàng trẻ 25 26 tuổi. Có nghĩa là ở mỗi độ tuổi thì nó sẽ có một cách ăn mặc phù hợp. Ví dụ mình không thể nào mặc một chiếc quần short ngắn củn cởn hoặc một chiếc áo ba lỗ theo kiểu thể thao mà bình thường mình hay mặc để đi gặp một anh chàng 40 50 tuổi. Bởi vì đối với người lớn tuổi thì người ta có thể sẽ suy nghĩ một chút về cách ăn bận của mình. Nhưng nếu ví dụ mình cũng ăn mặc như vậy để gặp một bạn dưới 30 tuổi thì có thể điều đó là bình thường với người đó cho nên mình phải quan tâm đến cái độ tuổi của người mà mình sẽ hẹn gặp. 

2. Họ đến từ đâu

Thứ 2 là mình xem thử họ thuộc vùng miền nào. Ví dụ như người miền bắc hay miền trung thì họ sẽ hơi kín kẽ hơn một chút cho nên có thể họ sẽ thích kiểu con gái ăn mặc kín đáo hơn. 

Còn ở miền nam thì có thể phụ nữ ăn mặc phóng khoáng hơn một chút thì họ vẫn bình thường. Cho nên mình phải tìm hiểu kỹ về người mình hẹn gặp. Ngoài ra, nếu như có nhiều thông tin hơn, thì mình nên tìm hiểu một chút về tính cách, sở thích của người ta, người ta thuộc nhóm đàn ông nào? Phóng khoáng, tự do hay là kỹ tính, chỉn chu. Để mình suy nghĩ cách ăn mặc phù hợp nhất khi gặp. Không phải là mình ăn mặc theo sở thích của họ mà là mình xem sự phù hợp, mình gặp người nào, ở đâu thì cũng phải có sự phù hợp của nó. 

3. Địa điểm hẹn 

Tiếp theo là mình sẽ xem địa điểm mình hẹn gặp. Ví dụ mình hẹn gặp ở những nhà hàng phong cách Châu Âu sang trọng thì cách ăn mặc của mình cũng nên phù hợp với phong cảnh ở đó. 

Nếu mình gặp nhau ở một quán cóc, vỉa hè uống cà phê thì mình cũng nên ăn mặc thoải mái tự nhiên hơn, không quá trang trọng. Và không gian là không gian mở hay là không gian đóng. Mình cũng nên hình dung trước về địa điểm hẹn. Ví dụ mình hẹn ra ngoài công viên thì mình cũng nên có một bộ trang phục phù hợp. Không phải là kín hay hở, trang trọng hay là không trang trọng mà là sự phù hợp với người mình gặp, với không gian mình đến 

4. Thời điểm 

Yếu tố thứ 3 là yếu tố về thời điểm. Mình nên xem thời điểm mình hẹn là buổi sáng, buổi chiều hay là buổi tối. Thời tiết lúc đó nóng hay là lạnh. Ví dụ ở Sài Gòn, thời tiết rất nóng, mình ăn mặc kín đáo, cổ lọ, áo len… Nó sẽ không phù hợp. 

Mình có thể xem xét vào buổi sáng mình có thể ăn mặc khác, buổi tối mình có thể mặc ấm áp hơn một chút. Có nghĩa là mình không ăn mặc theo cảm tính hay là theo kiểu tùy hứng, theo kiểu tôi là tôi và tôi không quan tâm là bạn có thích tôi hay không. Ăn mặc phải phù hợp với từng hoàn cảnh. Khi đi hẹn hò và chú ý đến việc ăn mặc như vậy thì mình sẽ nhận được sự tôn trọng tương xứng và cũng sẽ có những ấn tượng tốt trong những lần gặp đầu tiên. Ăn mặc là một cách để mình đầu tư vào mối quan hệ và cũng là cách để nói với người mình gặp “tôi là người như thế nào”. 

5. Cách quan sát

Và khi để ý vào cách ăn mặc của mình thì bạn cũng sẽ hình thành thói quen để ý tới cách ăn mặc của đối phương, học cách quan sát đối phương ăn mặc như thế nào để mình xem liệu người đàn ông này họ có coi trọng cuộc hẹn này hay không, họ có coi trọng mình hay không, họ là người như thế nào. Nhiều khi họ là người có tính cách rất bình thường, hời hợt thì người ta không có để ý đến chuyện này. 

Nhưng nếu một người đàn ông tinh tế, sâu sắc thì họ sẽ để ý rất nhiều đến chuyện ăn mặc. Thông qua cách ăn mặc thì mình sẽ biết người ta có ăn mặc quá chải chuốt, xề xoà hay không thì tất cả những thứ đó đều sẽ nói lên con người của họ. Vì vậy khi hẹn hò mình cần quan sát rất nhiều, vừa điều chỉnh mình và vừa quan sát đối tượng bởi vì lúc hẹn hò là thời điểm mình cần nhiều thông tin nhất để mình có thể hiểu về bản thân và hiểu về đối tượng. Cho nên việc ăn mặc khi hẹn hò quan trọng ở chỗ là nó phải thể hiện được con người của mình và thứ 2 là nó thể hiện sự tôn trọng của mình với đối tác.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!