Chúng tôi bắt đầu mang cây xanh vào văn phòng và những thay đổi cứ liên tiếp diễn ra!

Mặc dù làm việc trong lĩnh vực thiên nhiên nhưng trong văn phòng làm việc của chúng tôi – trừ ban công có giàn cây che nắng, thì tuyệt nhiên không có bất kỳ một cây xanh nào. Đó quả thật là một sai lầm. Bởi vì từ sau khi chúng tôi mang cây xanh về văn phòng mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Các loại cây khác nhau với cách bố trí phù hợp lại mang đến những nguồn năng lượng khác nhau.

Chỗ làm việc ban đầu của chúng tôi khá đơn điệu bởi chủ yếu là bàn ghế và máy móc để phục vụ công việc. Tôi không quá để ý đến điều này cho đến khi số lượng nhân viên tăng lên và không gian bắt đầu trở nên “chặt” hơn. Chúng tôi cảm thấy mình cần thêm oxy, cần thêm không gian, và thế là với sự giúp đỡ của một người bạn chúng tôi đã quyết định mang cây xanh về nhà.

Cây xanh giúp không gian làm việc trở nên sống động tràn đầy năng lượng

Ở lối ra vào, chúng tôi đặt một chậu Lưỡi Hổ lớn với những cành lá thẳng thớm, vươn cao đầy mạnh mẽ như những người lính gác cổng. Lưỡi Hổ có tác dụng chặn lại những năng lượng xấu. giúp khu vực làm việc luôn ổn định.

Ở các góc phòng chúng tôi ưu tiên cho Kim Ngân, Kim Tiền là hai loại cây thu hút sự thịnh vượng. Thật sự ban đầu tôi không mấy tin tưởng và cho rằng cách đặt tên chỉ là ý nghĩa được gán ghép nhưng thực sự cây cối có mang năng lượng. Mức năng lượng của cây tương đối khác nhau và còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Tuy nhiên năng lượng từ thiên nhiên đa phần là năng lượng sạch sẽ giúp ngôi nhà hoặc phòng làm việc thu hút những điều tốt đẹp và từ đó tiền tài cũng nối gót vào theo.

Ở khu vực bàn làm việc, mỗi bạn tự chọn cho mình những loại cây mà mình yêu thích. Các cây được trồng trong các chậu nhỏ khá dễ chăm sóc.

Khu vực ban công là nơi chúng tôi yêu thích cho cafe buổi sáng, vì thế ngoài giàn hoa Trang Leo, chúng tôi còn trồng thêm một cây Bàng Đài Loan lớn, Dương Xỉ, Hương Thảo và đặc biệt là Chuối – Một loại cây mộc mạc nhưng chúng luôn khiến tôi cảm thấy thoải mái khi ngắm nhìn.

Khi có thêm cây xanh, bầu không khí trở nên nhẹ nhàng, vui tươi và sống động hơn. Nếu bạn chưa có niềm tin vào cây cối thì đơn giản mang cây vào văn phòng cũng là cách trang trí vô cùng đẹp mắt và giá trị.

Cây xanh điều hoà không khí, cải thiện tâm trạng và giúp mọi người cảm thấy hứng khởi hơn

Cây chính là những nhà máy sản xuất Oxy thu nhỏ và máy lọc không khí tuyệt vời. Cây cối giúp giữ độ ẩm trong không khí, lọc bụi mịn và tăng mật độ khí trong lành trong văn phòng. Do đó, cây xanh cũng giúp chúng tôi điều hoà không khí, giảm tác động của máy lạnh và giúp các bạn phấn chấn hơn trong thời gian làm việc.

Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tử, các tần số này tác động xấu đến sức khoẻ nên việc Digital Detox (Thải độc kỹ thuật số) ngay tại các khu vực làm việc là vô cùng quan trọng. Và cây là phương án có mức giá hợp lý nhưng lợi ích lại vô cùng to lớn.

Số lượng cây xanh và doanh thu tỷ lệ thuận với nhau

Điều đặc biệt nhất là khi văn phòng tràn đầy sức sống, nhân viên thoải mái và nhiều năng lượng thì doanh thu cũng có chiều hướng tăng theo. Đây là điều chúng tôi luôn mong muốn và khi bắt đầu có những thay đổi nhỏ từ cây cối chúng tôi đã nhìn thấy được ngay kết quả. Thật là kỳ diệu.

Những thông tin thêm về cây để bạn có thể quyết định mang cây về nhà:

Bạn có biết là không khí trong nhà, thực tế là có thể ô nhiễm và độc hại hơn không khí bên ngoài gấp hai đến năm lần. Nó đến từ máy móc, đồ dùng nhựa, các loại ni lông, vải sợi công nghiệp…NASA đã đưa ra danh sách 10 loại cây làm sạch không khí tốt nhất gồm:

Lan Ý/Thiết Mộc Lan/Thường Xuân/Hoa Cúc/Cúc Đồng Tiền/Lưỡi Cọp/Cọ Lá Tre/Đỗ Quyên/Phất dụ mảnh/Dây nhện

Ngoài ra, để đo chỉ số năng lượng người ta dùng Bovis. Để dễ hình dung, sức khỏe thể chất con người tối đa ở mức 20,000 bovis thì đây là mức năng lượng (ở điều kiện thông thường) của cây cối, một số loại mà bạn có thể trồng trong nhà hoặc sân vườn:

Xương Rồng là một trong những nhà máy tốt nhất để giảm bức xạ điện từ. Chỉ số Bovis: từ 80,000 đến 150,000.

Lô hội: Có tác dụng cải thiện chất lượng không khí, loại trừ formaldehyde. Chỉ số Bovis: 120,000.

Ngũ gia bì: Giúp hấp thụ nicotine trong không khí. Chỉ số Bovis: 100,000

Điếu Lan: Hấp thụ 95% carbon monoxide và 85% formaldehype trong không khí. Chỉ số Bovis: 90,000

Thuỷ Trúc: 85,000 Bovis

Hồng Môn: 75,000 Bovis

Cây Kim Tiền: 60,000 Bovis

Cây Kim Ngân: 40,000 Bovis

Cây Khế: 120,000 Bovis

Hoa Sen: 220,000 Bovis

Hoa Hồng: 85,000 Bovis

Trang Leo: 21,000

Chúng tôi đã nhận được nhiều giá trị từ việc phủ xanh văn phòng và chúng tôi cũng sẽ tiếp tục làm vậy trong năm 2021. Hãy thử mang cây xanh về văn phòng và quan sát những thay đổi tích cực mà bạn nhận thấy.

Đến thời điểm này đã là 2021 và chúng tôi đã chuyển qua một văn phòng mới rộng rãi hơn và cũng xanh hơn. Chuyến chuyến nhà lần này cũng là một câu chuyện rất thú vị mà tôi sẽ chia sẻ với bạn lần sau nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!