Cách để Chọn Trang phục cho Người có dáng Quả Lê

Phần hông cong, đùi to và mông đầy đặn là đặc điểm của phụ nữ có dáng người hình quả lê. Người có dáng quả lê thường có ngực nhỏ, vai hẹp và eo thon. Vậy thì, để trông cân đối hơn, bạn có thể tập trung sự chú ý của người khác vào phần thân trên và không làm nổi bật phần thân dưới. Bạn sẽ trông tuyệt vời chỉ với vài bí quyết chọn trang phục sau đây!

1. Tập trung sự Chú ý vào phần Thân Trên

888
1

Chọn áo màu sáng và có họa tiết. Mục đích chính khi chọn trang phục cho người có dáng hình quả lê là lấy sự tập trung vào phần thân trên, làm lu mờ phần hông và đùi. Bạn có thể chọn mặc áo có màu đậm và họa tiết lớn. Việc này sẽ thu hút sự chú ý vào phần thân trên, làm cho vai rộng và ngực đầy đặn hơn thực tế.

2

Chọn áo có kiểu cổ phù hợp. Một số kiểu cổ áo phù hợp với người có dáng quả lê vì chúng làm vai trông rộng hơn và đặt điểm nhấn ở phần ngực. Các loại áo cổ rộng như cổ thuyền và cổ tròn sẽ làm cho vai có vẻ rộng hơn. Kiểu cổ rộng như cổ tim làm tăng sự chú ý vào phần ngực, làm ngực trông đầy đặn hơn. Áo và váy không dây cũng có thể làm vai rộng và ngực đầy đặn hơn nhưng không phải cô gái dáng người quả lê nào cũng phù hợp với kiểu này.

3

Chú ý đến sự vừa vặn. Quyết định chọn trang phục rộng hay chật có thể rất khó khăn vì mỗi kiểu đều có mặt lợi và mặt hại. Hãy chọn áo chiết eo và làm nổi bật dáng đồng hồ cát. Mặt khác, bạn nên chọn áo rộng nhưng có độ dài đủ để đậy phần hông và có khoảng trống ở phần vai. Tóm lại, độ vừa vặn của áo phải tạo được điểm nhấn ở eo và vai, có thể đạt được bằng cách kết hợp giữa chật và rộng.

4

Tạo nhiều lớp áo. Tăng thêm lớp áo sẽ tạo ra điểm nhấn cho phần thân trên, giúp cho cơ thể trông cân đối. Kết hợp áo thun với các loại áo khoác mỏng hoặc áo cardigan để trở nên bắt mắt hơn và cảm giác như kích thước thân trên lớn hơn. Nếu bạn mặc nhiều lớp áo khiến vòng eo nhỏ bị che mất, bạn có thể dùng dây nịt bản nhỏ thắt ngang eo để khoe vóc dáng đồng hồ cát.

5

Chọn áo có điểm nhấn. Áo có phần trang trí gần cổ sẽ mở rộng vai và cổ. Bạn nên chọn áo có kết chuỗi, nơ ở phần cổ hoặc cổ sơ mi. Kích thước phần trang trí không quan trọng vì bất kỳ loại nào cũng có thể giúp bạn thu hút sự chú ý vào phần thân trên. Bạn cũng thể quấn khăn choàng để tạo hiệu ứng tương tự.

6

Chọn áo có tay rộng. Mặc dù không dễ dàng tìm được áo có tay rộng nhưng hãy để ý đến kiểu áo tay loe và kimono. Tay áo rộng sẽ làm tăng kích thước vùng cánh tay và vì vậy mà trở nên cân đối với phần hông cũng như phần thân dưới. Bạn có thể chọn áo tay nhún hoặc xắn tay áo để làm tăng kích thước cánh tay nhưng không bị thô.

7

Chọn áo có chiều dài phù hợp. Nên chọn áo có thể phủ được phần hông, vì áo dài qua xương hông làm cho thân trên trông dài hơn và giấu đi phần to nhất của hông. Ngoài ra, tránh chọn áo có độ dài đến đùi vì nó sẽ làm cho phần to nhất của đùi trông to hơn. Ngược lại, bạn cũng nên tránh áo crop top (áo lửng ngắn trên rốn) để không lấy sự tập trung vào phần giữa của cơ thể, gần với phần hông và không nên để lộ.

8

Chọn nội y phù hợp. Toàn bộ phần thân trên của bạn sẽ được thay đổi ấn tượng khi bạn mặc nội y thích hợp. Hãy thử dùng áo ngực có lớp độn hoặc áo nâng ngực. Cách này sẽ làm tăng kích thước vòng hai và làm nổi bật eo đồng hồ cát. Bạn nên tìm kiểu áo phong cách tự nhiên có thể kết hợp với trang phục hằng ngày và váy đầm

2. Chọn Phụ kiện Phù hợp

1

Trung thành với trang phục màu tối. Màu tối sẽ tạo cảm giác thon gọn khi nhìn và không gây sự chú ý vì thị giác thường bị đánh lừa bởi màu tối. Quần jean cũng phù hợp nhưng nên chọn màu tối và tránh màu sáng. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn quần và váy tông màu đen, xám, xanh đậm, nâu và màu xanh rêu. Bên cạnh tác dụng làm cho bạn thon gọn, những màu này còn có thể kết hợp với hầu như tất cả các kiểu áo một cách dễ dàng.

2

Chọn kiểu quần hợp dáng. Cũng tương tự như áo, bạn cũng cần tạo ra sự cân đối giữa kích thước chân và phần còn lại của cơ thể. Bạn nên chọn quần ống suông hoặc loe ở chân ống quần để toàn bộ thân dưới có kích thước đều nhau. Quần quá ôm sẽ lộ rõ kích thước hông và đùi, còn quần tây hoặc quần jean rộng hoặc hơi rộng ở bắp chân và cổ chân sẽ lấy mất sự tập trung vào phần giữa cơ thể. Tránh chọn quần ống côn vì loại quần này không làm tôn dáng quả lê.

3

Chọn kiểu váy tôn dáng. Váy dài đến đầu gối hoặc cổ chân rất phù hợp cho người có dáng quả lê. Vì chúng sẽ lấy sự tập trung vào phần chân váy hơn là váy ngắn khiến cho mắt tập trung vào phần đùi. Chọn váy có lưng cao hơn hông, gần với eo và không ngắn hơn đầu gối. Tránh chọn váy bó sát mà nên chọn váy có viền hoặc chuỗi trang trí ở phần chân váy để gây sự chú ý cho đường cong ở phần thân dưới mà không làm cho phần hông bị thô. Trang trí cho phần chân váy ngang đầu gối hoặc thấp hơn sẽ giúp phần hông trông cân bằng hơn.

4

ránh họa tiết ở phần hông hoặc mông. Mặc dù quần jean có túi quần đính hạt và thêu hình trông rất bắt mắt nhưng khiến người khác tập trung vào khu vực nên tránh. Tránh chọn quần và dây nịt có họa tiết lấp lánh và tránh trang trí bằng hột nút, đá, kim tuyến, hoặc họa tiết thêu ở gần hông và mông.

5

Chọn đầm phù hợp với kích thước cơ thể. Mặc đầm là cách tốt nhất để hoàn thành 2 nhiệm vụ cùng lúc: tập trung sự chú ý vào phần thân trên, chiết eo và che phủ được phần giữa của cơ thể. Nên chọn đầm có dáng chữ A hoặc có hình dạng hoa tulip và tránh chọn đầm ôm sát cơ thể. Đầm sẽ tuyệt hơn khi có dây thắt ngang eo và che đậy phần vai để tạo cảm giác thân trên không quá nhỏ

5

Chọn đầm phù hợp với kích thước cơ thể. Mặc đầm là cách tốt nhất để hoàn thành 2 nhiệm vụ cùng lúc: tập trung sự chú ý vào phần thân trên, chiết eo và che phủ được phần giữa của cơ thể. Nên chọn đầm có dáng chữ A hoặc có hình dạng hoa tulip và tránh chọn đầm ôm sát cơ thể. Đầm sẽ tuyệt hơn khi có dây thắt ngang eo và che đậy phần vai để tạo cảm giác thân trên không quá nhỏ

3. Chọn Phụ kiện Phù hợp

1

Chọn vòng cổ lớn. Vòng cổ bản to, sáng màu và dài sẽ thu hút sự tập trung vào phần thân trên. Thêm một số tiểu tiết ở phần ngực sẽ làm nó đầy đặn hơn, khiến cho toàn bộ phần thân trên trông cân đối. Bạn có thể chọn vòng cổ dạng cổ áo để tăng kích thước vùng cổ và vai như một cách tạo điểm nhấn cho phần thân trên.

2

Đeo hoa tai bản to. Nên nhớ là bạn chỉ nên chọn đeo một loại trang sức lớn, đeo hoa tai lấp lánh là cách tuyệt nhất để thu hút sự tập trung vào phần thân trên thay vì phần hông. Nên chọn hoa tai dài hoặc chùm dài để có hiệu quả tốt nhất.

3

Choàng khăn. Khăn choàng sẽ làm tăng kích thước cho phần thân trên vì các họa tiết ở cổ thường khiến người khác tập trung vào phần thân trên thay vì thân dưới. Hãy thử các loại khăn choàng và cách thắt khăn khác nhau để xem kiểu nào phù hợp với bạn nhất. Khăn choàng thắt kiểu tròn thích hợp nhất với người có dáng quả lê vì nó không có phần đuôi khăn khiến cho người khác phải nhìn xuống phần thân dưới.

4

Chọn giày thích hợp. Giày có thể giúp thay đổi ngoại hình của bạn. Bạn nên chọn giày mũi nhọn vì chúng làm chân trông dài thêm và làm cho phần hông cân đối hơn. Giày cao gót thường là lựa chọn tuyệt vời để tăng chiều cao và làm gọn cơ bắp giúp chân trông đẹp hơn. Nếu bạn muốn nổi bật, mang giày nhiều màu sắc và ấn tượng cũng có hiệu ứng tương tự như vòng cổ lớn vì nó chuyển sự tập trung vào những vùng nhỏ hơn.

Lời khuyên

Dáng hình quả lê cũng khác nhau tùy theo mỗi người, nên cái gì trông đẹp với người này sẽ không phù hợp với người khác. Hãy thử nhiều phong cách trang phục khác nhau phù hợp với vóc dáng để biết kiểu nào phù hợp với bạn.

nguồn: wikihow

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!