Cách chọn màu sắc tôn da

Bạn muốn thay đổi diện mạo nhưng lại sợ biến thành thảm họa? Dù muốn vẻ ngoài tự nhiên, mạnh mẽ hay cá tính, bạn vẫn có thể tìm được màu tóc phù hợp. Màu tóc hoàn hảo nhất sẽ ăn khớp với màu da, đặc điểm khuôn mặt và nhất là khiến tóc bạn trông tuyệt vời hơn.

Phần 1: Xác định màu da của bạn

1

Hiểu tông màu da là gì. Mặc dù màu da của các cá nhân trải dài trên một loạt các tông màu, nhưng chỉ có hai loại màu da cơ bản: ấm và lạnh. Nước da ấm có màu vàng, trong khi nước da lạnh có màu hồng. Mặc dù da của bạn có thể sáng hơn hoặc sẫm màu hơn tùy thuộc vào mức độ rám nắng của bạn (cho dù là do nhuộm da có chủ đích hay chỉ do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời theo mùa), tông màu da của bạn sẽ không đổi.

2

Kiểm tra tĩnh mạch của bạn. Da trên cổ tay, khuỷu tay và thái dương của bạn rất mỏng và có các mạch máu nằm sát bề mặt. Nếu màu da của bạn đủ sáng, bạn sẽ có thể nhìn thấy các tĩnh mạch qua da ở ba vị trí này

3

Hãy tự làm bài kiểm tra “giấy trắng”. Da trên khuôn mặt của bạn thường có tông màu đỏ khiến bạn có thể tin rằng mình là người có tông màu lạnh, nhưng màu đỏ có thể đến từ hormone, nếu bạn là phụ nữ, hoặc phơi nắng. Bởi vì điều này, bạn muốn sử dụng da trên cổ họng và ngực của bạn cho cách này, không phải trên mặt của bạn.

 

 • Giữ một mảnh giấy trắng sạch lên cổ họng và ngực của bạn.
 • Hãy quan sát màu sắc nào nhảy ra khỏi da của bạn khi đặt cạnh nhau trên mảnh giấy trắng.
 • Màu xanh và hồng có nghĩa là bạn có làn da tông lạnh.
 • Màu xanh lá cây và vàng có nghĩa là bạn có làn da tông màu ấm.
 • Màu sắc trung tính có thể dao động tùy thuộc vào thời gian trong năm và mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
4

Tự tạo cho mình “bài kiểm tra đồ trang sức”. Một lần nữa, bạn không muốn so sánh màu sắc với tông màu khuôn mặt của mình, vì vậy đừng sử dụng hoa tai để kiểm tra đồ trang sức. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng vòng cổ hoặc vòng tay để phân tích màu sắc của mình. Bạn cần trang sức bằng vàng và bạc cho bài kiểm tra này. Dưới ánh sáng tự nhiên tốt, hãy quan sát làn da của bạn xuất hiện như thế nào so với từng màu của đồ trang sức.

 • Kim loại nào làm cho làn da của bạn trông sáng và khỏe mạnh hơn?
 • Nếu bạn thích vàng trên da của mình, bạn thuộc tông da ấm.
 • Nếu bạn thích màu bạc trên da của mình, bạn là người có tông da lạnh
5

Xem xét phản ứng của da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Những người có làn da tông lạnh có xu hướng dễ bị cháy nắng hơn, trong khi những người có làn da tông ấm có xu hướng rám nắng hơn là bỏng.

 • Đừng phơi nắng quá nhiều chỉ để kiểm tra xem da của bạn có bị bỏng hay rám nắng hay không!
 • Thay vào đó, hãy dựa vào kinh nghiệm trong quá khứ. Nếu bạn có ký ức đau buồn về cháy nắng, bạn có thể là người có làn da lạnh. Nếu bạn không thể nhớ lại từng bị cháy nắng, có thể bạn thuộc tông da ấm.
 • Nếu bạn thấy mình không bị bỏng cũng như không bị rám nắng, hoặc vết bỏng của bạn nhanh chóng lành lại thành rám nắng, có lẽ bạn thuộc tông da trung tính
6

Xác định mùa của bạn. Mặc dù trong phần trước, bạn đã xác định xem mình thuộc tông màu lạnh hay tông ấm, vẫn có hai phần nhỏ hơn trong hai loại này. Mùa hè và mùa đông đều là tông màu lạnh, trong khi mùa xuân và mùa thu đều là tông màu ấm.

 • Mùa hè: da của bạn có sắc độ undertone xanh lam, đỏ hoặc hồng trong bài kiểm tra giấy trắng; Màu tóc và màu mắt tương phản nhẹ nhàng với màu da hơn mùa đông.
 • Mùa đông: da của bạn có sắc độ undertone xanh lam, đỏ hoặc hồng trong bài kiểm tra giấy trắng; làn da của bạn tương phản rõ rệt với màu tóc và màu mắt của bạn (ví dụ như da nhợt nhạt và tóc đen)
 • Mùa xuân: làn da của bạn có tông vàng, kem và hồng đào trong quá trình kiểm tra giấy trắng. Mùa xuân thường có mái tóc màu vàng rơm hoặc đỏ dâu, tàn nhang, má ửng hồng và mắt xanh lam hoặc xanh lục.
 • Mùa thu: da của bạn có sắc độ undertone vàng, ấm hoặc vàng trong quá trình kiểm tra giấy trắng

Phần 2: Chọn màu phù hợp với tông da của bạn

1

Biết màu nào phù hợp với mọi tông da. Một số màu trông phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy những người thuộc mọi tông da khác nhau nên thử phối màu đỏ tươi, hồng nhạt, tím đậm và xanh mòng két vào tủ quần áo của họ

2

Mặc quần áo phù hợp với màu da của bạn. Không phải tất cả quần áo của bạn phải phù hợp với màu da của bạn một cách hoàn hảo bởi vì sau đó bạn sẽ mặc đi mặc lại cùng một số màu sắc. Nhưng bạn nên cố gắng duy trì sự luân chuyển ổn định của các màu phù hợp với nước da của bạn, sử dụng các màu khác như một cách nổi bật hoặc như một cách để thay đổi thói quen của bạn để quần áo của bạn không bắt đầu trông đơn điệu

 • Mùa hè: mặc quần áo màu hoa cà và xanh lam nhạt, và các màu trung tính nhẹ nhàng và pastel với tông màu hồng. Màu sắc dịu hơn sẽ hoạt động tốt hơn màu rực rỡ.
 • Mùa đông: mặc quần áo có tông màu xanh lam hoặc hồng, hoặc các màu sắc như trắng, đen và xanh nước biển.
 • Mùa xuân: mặc quần áo có tông màu vàng và cam như đào, son đất và san hô.
 • Mùa thu: mặc những gam màu trầm, ấm như cà phê, caramel, màu be, đỏ cà chua và xanh lá cây.
3

Đeo trang sức phù hợp với tông da của bạn.Hãy nhớ bài kiểm tra đồ trang sức bạn đã làm để xác định xem bạn thuộc tông màu lạnh hay tông ấm? Bây giờ bạn đã biết những kim loại nào làm cho làn da của bạn trông khỏe mạnh và tươi sáng nhất, hãy kết hợp thêm những kim loại đó vào bộ sưu tập đồ trang sức của bạn.

 • Tông màu lạnh: mùa hè nên đeo màu bạc, vàng trắng; mùa đông nên đeo bạc và bạch kim.
 • Tông màu ấm: Mùa xuân nên đeo vàng; mùa thu có thể đeo vàng, đồng đỏ hoặc đồng đen
4

Trang điểm phù hợp với màu da của bạn. Bạn nên luôn trang điểm kem nền và kem che khuyết điểm phù hợp với màu da nhất có thể. Đối với kem che khuyết điểm dưới mắt, bạn nên mua một sản phẩm sáng hơn một màu so với màu da thực của bạn, để làm sáng vùng thâm dưới mắt. Hãy nhớ rằng màu da của bạn có thể thay đổi từ mùa đông sang mùa hè, tùy thuộc vào việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì vậy hãy điều chỉnh lớp trang điểm của bạn trong suốt cả năm nếu cần thiết.

 • Da rất trắng: nếu làn da của bạn có thể được mô tả là “trắng sáng” hoặc “sứ”, bạn sẽ trông tuyệt vời với tông màu hồng nhẹ, nâu vàng và màu be, nhưng bạn nên tránh các màu đỏ cam. Son môi màu nude và hồng đào trông tuyệt vời cho trang điểm hàng ngày, nhưng màu đỏ tươi sẽ nổi bật để tạo vẻ ấn tượng. Tránh trang điểm có màu xám như kiểu nhợt nhạt, phấn mắt lấp lánh vì chúng có xu hướng làm trôi màu tự nhiên của bạn.
 • Da trung bình trắng: trang điểm với tông màu vàng và ánh ngọc trai, và các đốm vàng
 • Da tối màu trung bình: làn da của bạn có thể hoạt động tốt với nhiều màu sắc khác nhau, từ sáng và bắt sáng đến pastel và trầm. Thử nghiệm và xem những gì phù hợp với sở thích cá nhân của bạn.
 • Da sẫm màu: mặc đồ có màu ánh kim như đồng đen và đồng đỏ để làm nổi bật tông màu tự nhiên của bạn. Tông màu berry tươi sáng trên má và môi cũng có thể nổi bật rất đẹp. Tuy nhiên, hãy tránh những màu nhạt trông giống như pastel
5

Điều chỉnh màu tóc để làm nổi bật nước da của bạn. Đây là một sự thay đổi mạnh mẽ và lâu dài hơn chỉ là thay quần áo, đồ trang sức hoặc trang điểm, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nhuộm tóc. Điều đó nói lên rằng, việc thay đổi màu tóc có thể giúp làn da của bạn trông sáng và tươi tắn.

 • Da tông ấm với tông undertone vàng / vàng kim: chọn các tông màu nâu trầm như hạt dẻ và nâu đỏ; màu đỏ copper tô điểm thêm nổi bật.
 • Da tông lạnh với tông undertone xanh lam / đỏ: làn da của bạn sẽ phù hợp với độ tương phản, vì vậy hãy tìm những màu sắc đậm như nâu, đỏ hoặc vàng.
 • Da hồng hào, hơi đỏ: màu be, mật ong và vàng thậm chí sẽ tạo ra một làn da hồng hào.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!