Các kiểu tóc đẹp nhất phù hợp cho từng khuôn mặt

Các kiểu tóc đẹp nhất phù hợp cho từng khuôn mặt

 

Khi chọn một kiểu tóc mới, hình dạng khuôn mặt của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét. Sau cùng, bạn có thể chọn kiểu tóc mới đẹp nhất, nhưng nếu nó không phù hợp với khuôn mặt của bạn, đó sẽ không phải là tất cả những gì bạn mơ ước. Vì vậy, thay vì chọn xu hướng mới nhất, thay vào đó hãy thử chọn một kiểu phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn. Cho dù khuôn mặt của bạn là hình chữ nhật, hình bầu dục, hình vuông, hình tròn, hình tam giác, trái tim hay hình thoi, đường cắt phù hợp sẽ tạo khung và cân bằng một cách chuyên nghiệp đồng thời tôn lên những nét đẹp nhất của bạn để có một diện mạo đẹp và cuốn hút. Thú vị không? Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi để tìm kiểu tóc phù hợp nhất cho hình dạng khuôn mặt của bạn.

 

Mặt tôi có hình dạng gì?

 

Trước khi tìm được kiểu tóc phù hợp nhất, bạn cần xác định hình dạng khuôn mặt của mình. Để làm như vậy, hãy thử chụp ảnh bạn đang đối mặt với máy ảnh với mái tóc được buộc lại. Sau đó, theo dõi xung quanh bên ngoài khuôn mặt của bạn và xem nó giống với hình dạng nào nhất. Ngoài ra, bạn có thể thử đo khuôn mặt của mình, tập trung vào chiều rộng của lông mày, xương gò má và đường viền hàm, và chiều dài của khuôn mặt từ trán đến cằm, để tìm tỷ lệ của nó. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể biết được hình dạng phù hợp nhất của mình. Ví dụ: nếu khuôn mặt của bạn có chiều dài và chiều rộng bằng nhau, nó có thể là hình vuông hoặc hình tròn. Hoặc, nếu khuôn mặt của bạn trở nên rộng hơn từ trán đến đường viền hàm, đó có thể là hình tam giác.

 

Các kiểu tóc cho từng khuôn mặt

 

Kiểu tóc cho khuôn mặt hình chữ nhật

 

Những người có khuôn mặt hình chữ nhật nên làm dịu vẻ ngoài của quai hàm và vầng trán nhọn mà không làm khuôn mặt thêm thon dài. Ví dụ, một đường cắt layer mềm mại có thể nâng cao xương gò má đồng thời che giấu các góc của khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tránh những kiểu quá dài, có thể khiến dáng bạn kéo dài thêm. Nếu bạn chọn kiểu tóc dài, hãy thử với kiểu tóc bồng bềnh, sóng nước hoặc lọn to, những kiểu này sẽ tạo thêm độ bồng bềnh theo chiều ngang và làm mềm các góc nhọn trên khuôn mặt của bạn. Đối với kiểu tóc búi cao, hãy chọn kiểu tóc búi cao mềm mại và lãng mạn thay vì kiểu tóc búi cao thông thường, điều này sẽ làm tăng thêm độ dài và kiểu dáng đẹp, sẽ làm nổi bật khuôn hàm chắc khỏe của bạn. Khi nói đến tóc mái, bạn nên ưu tiên các kiểu tóc có tua rua mềm mại, tròn trịa và tóc mái bằng rèm (curtain bangs)  hơn là các kiểu vuông và các lựa chọn blunt-cut.

 

Kiểu tóc cho khuôn mặt hình trái xoan

 

Nếu bạn có hình dạng khuôn mặt trái xoan, bạn nên coi mình là người may mắn. Nhờ vẻ ngoài cân đối, khuôn mặt trái xoan có thể phù hợp với nhiều kiểu tóc. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách có sức ảnh hưởng, bạn nên cân nhắc chọn kiểu tóc dài hoặc kiểu cắt ngắn dễ thương. Đối với những quý cô có khuôn mặt trái xoan thích để tóc ngắn, kiểu tóc bob hoặc lob thẳng với nhiều lớp layer tinh tế sẽ trông đặc biệt sang trọng. Mặt khác, nếu bạn thích để tóc dài, hãy chọn kiểu layer cơ bản hoặc tạo kiểu tóc bằng sóng hoặc lọn để giữ cho tóc không bị kéo xuống khuôn mặt của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng phần tóc tự nhiên của mình để hướng dẫn lựa chọn kiểu tóc.

Kiểu tóc cho khuôn mặt vuông

 

Khuôn mặt hình vuông có vầng trán rộng, gò má rộng và đường viền hàm chắc khỏe. Vì vậy, nếu bạn có một khuôn mặt vuông, việc lựa chọn kiểu cắt làm mềm mại các đặc điểm này là điều cần thiết để có một vẻ ngoài đẹp hơn. Để có vẻ ngoài phù hợp với cấu trúc xương của bạn, hãy cân nhắc kiểu tóc rẽ ngôi lệch, sẽ bù lại sự vuông vức. Layer dài và thoáng mát cũng có thể tôn da và giúp che đi các góc nhọn trên khuôn mặt của bạn. Nếu bạn thích một chiều dài được cắt xén, hãy cân nhắc kiểu tóc bob layer ngắn. Tuy nhiên, hãy nhớ để thêm phần tóc mái được vuốt lệch sang một bên, chúng sẽ thu hút sự chú ý vào gò má thay vì đường viền hàm của bạn.

Kiểu tóc cho khuôn mặt trái tim

 

Nếu bạn có khuôn mặt hình trái tim, cấu trúc xương của bạn sẽ có phần trán và gò má rộng với đường viền hàm và cằm hẹp. Do đó, bạn nên cân đối hình dạng khuôn mặt bằng cách cắt kiểu nào làm giảm chiều rộng chân mày và tăng chiều rộng nửa dưới của khuôn mặt. Ví dụ, kiểu cắt mái dài vuốt sang một bên (side-swept) sẽ che đi một phần trán của bạn trong khi kéo đôi mắt xuống dưới cùng của khuôn mặt. Bạn cũng có thể kết hợp kiểu cắt này với các sóng hoặc lọn tóc bắt đầu từ dưới tai để làm đều phần xương hàm góc cạnh của bạn. Ngoài ra, kiểu cắt pixie rẽ ngôi với phần đuôi được tỉa lại kiểu textured cũng có thể xuất hiện tuyệt đẹp trên khuôn mặt trái tim, kiểu tóc bob hoặc lob cũng vậy, sẽ đảm bảo sự đầy đặn quanh quai hàm của bạn.

Kiểu tóc cho khuôn mặt hình kim cương

 

Kim cương là một hình dạng khuôn mặt góc cạnh với phần trán và đường viền hàm hẹp với xương gò má ở điểm rộng nhất của khuôn mặt. Để có ngoại hình đẹp nhất, những quý cô có khuôn mặt kim cương nên hướng đến việc làm mềm các góc nhọn và cân bằng xương gò má của họ. Để có vẻ ngoài mềm mại, hãy cân nhắc kiểu cắt layer vừa phải hoặc dài với những đường gợn sóng và để bên mái. Mặt khác, nếu bạn muốn mở rộng diện mạo của xương hàm của mình, kiểu tóc bob dài đến cằm sẽ phù hợp nhất. Ngoài ra, đừng quên thử kiểu tóc đuôi ngựa kéo ra sau để có vẻ ngoài tôn lên xương gò má của bạn đồng thời mở rộng diện mạo của trán của bạn.

Kiểu tóc cho khuôn mặt tròn

 

Khuôn mặt tròn thường có chiều dài và chiều rộng tương tự nhau cũng như hai má tròn, nổi bật. Vì vậy, những kiểu tóc đẹp nhất dành cho các quý cô có khuôn mặt tròn là những kiểu tóc tôn thêm nét và dáng. Đặc biệt, kiểu cắt layer dài và kiểu cắt pixie choppy trông đẹp nhất. Nếu chọn kiểu cắt layer, hãy chọn layer dài, so le bắt đầu xung quanh đường viền hàm. Bạn cũng có thể muốn thêm một đường viền ngắn bên kết thúc ở đuôi mắt để giúp kéo dài khuôn mặt của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên tránh những gì, hãy tránh xa những kiểu tóc cắt ngắn ngang lưng và dài đơn lẻ cùng với những layer ngắn, những thứ có thể tạo bầu quanh mặt bạn và những lọn tóc đầy đặn, cũng có thể làm tăng vẻ ngoài tròn trịa.

Kiểu tóc cho khuôn mặt tam giác

 

Khuôn mặt hình tam giác có đường viền hàm khỏe, rộng hơn trán và cằm vuông hoặc phẳng. Do đó, đối với những phụ nữ có khuôn mặt tam giác, điều cần thiết là chọn kiểu tóc sẽ cân đối với xương hàm và giảm thiểu vẻ nặng nề của khuôn mặt. Để làm như vậy, hãy thử chọn cắt layer, điều này sẽ làm mềm các đường nét của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ yêu cầu chúng hoàn thiện xung quanh mắt và xương gò má hoặc xương đòn, vì những phần cuối ở cằm sẽ thu hút sự chú ý vào quai hàm của bạn. Tương tự như vậy, tránh cắt kiểu bob thẳng cũng nhấn mạnh vào quai hàm của bạn. Nếu bạn thích cắt tóc ngắn, thay vào đó hãy chọn kiểu cắt pixie cá tính. Khi nói đến tóc mái, các kiểu tóc ngắn vuốt ngược hoặc nhẹ và xoăn có xu hướng đẹp nhất trong khi tóc mái toàn phần và tóc mái dài nên tránh.

Kiểu đẹp nhất cho từng khuôn mặt

 

  • Hình chữ nhật: Cắt layer, sóng hoặc lọn tóc, tóc xoăn mềm mại và lãng mạn, tua rua tròn hoặc tóc mái bằng rèm (curtain bangs)
  • Trái xoan: Bobs và lobs thẳng với layers tinh tế, sóng dài hoặc lọn tóc
  • Hình vuông: Kiểu rẽ ngôi lệch, layers dài và thoáng, tóc ngắn layer, tóc mái lệch
  • Trái tim: Cắt dài một bên, sóng hoặc lọn tóc bắt đầu từ dưới tai, kiểu tóc pixie, kiểu tóc xoăn và lọn tóc rẽ ngôi lệch một bên
  • Kim cương: Các đường cắt layers trung bình hoặc dài được gợn sóng bù xù, ngôi lệch, tóc đuôi ngựa
  • Tròn: Cắt layer dài, cắt pixie choppy, tóc mái ngắn hai bên
  • Hình tam giác: Cắt layers kết thúc ở mắt / xương gò má hoặc xương quai xanh, cắt pixie cá tính, tóc mái ngắn hai bên

 

Tham khảo: thetrendspotter.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!