Ba mẫu đàn ông mà phụ nữ thường hay gặp phải

Có bao giờ bạn ngồi nhớ lại về những mẫu đàn ông thường gặp phải và ngạc nhiên nhận thấy. Họ luôn có một điểm nào đấy rất giống nhau đến mức bạn phải thốt lên: tại sao tôi luôn gặp phải những mẫu đàn ông giống nhau thế nhỉ?

Mẫu đàn ông trăng hoa, đa tình và nguyên nhân chia tay thường là do người thứ ba

Rất hiếm loài trên thế giới này chung thuỷ tuyệt đối như bồ câu, thiên nga…có thể chung sống với nhau suốt đời mà không có nhu cầu tìm kiếm hay thay thế bạn đời. 

Con người cũng vậy. Cả đàn ông và phụ nữ đều có khả năng “ngoại tình”. Và chúng ta cũng phải công bằng rằng: Khi có một người đàn ông lăng nhăng, thì thường cũng có một người phụ nữ sẵn sàng làm người thứ ba. Phải vậy không?

Tại sao con người lại không chung tình? Chủ đề thú vị này chúng ta sẽ cùng chia sẻ với nhau sau nhé. Điều tôi muốn giải đáp cho bạn đó là, tại sao chúng ta thường có xu hướng gặp những người đàn ông giống nhau? 

Tôi sẽ kể cho bạn nghe trường hợp của bạn tôi:

Tôi có một cô bạn, cô ấy cũng đã trải qua một vài mối tình và có một hôm khi ngồi nói chuyện với nhau. Cô ấy đã hỏi tôi về điều mà tôi đang chia sẻ với bạn. 

Tôi không hiểu sao, tôi luôn gặp phải người lăng nhăng bà bạ. Chúng tôi chia sẻ về những mối tình bạn tôi đã trải qua. Và tôi phát hiện ra một điều rằng. Trong tất cả mối quan hệ cô ấy đều luôn không thật sự tin tưởng người yêu của mình. Cô ấy hay tra hỏi, thỉnh thoảng xem lén điện thoại và thường ghen bóng gió nếu phát hiện điều gì bất thường. Đôi khi, bản thân cô ấy cũng thấy mình hơi quá quắt và khi chất vấn bạn mình. Cô cũng biết là bạn cô không hề làm điều đó, nhưng cô vẫn không thể dừng lại được. Và cứ thế những nghi ngờ được nuôi lớn dần và trở thành sự thật. Bạn trai cô thực sự không thể chịu nổi và đã có mối quan hệ khác. 

Mối tình thứ hai và ba của cô bạn tôi còn nặng nề hơn. Vì cô bước vào mối quan hệ với sự nghi ngờ và mất niềm tin vào đàn ông càng lúc càng lớn. Và những mối quan hệ này thậm chí còn ngắn hơn. Và cô bạn tôi vẫn không học được bài học gì mới. 

Kết luận:

Bạn thấy không? Đàn ông thì tốt xấu đều có cả, thế nhưng cô ấy chỉ thu hút được những người đàn ông có cam kết yếu về mối quan hệ.  Vì đó là những gì tồn tại trong suy nghĩ của cô ấy. Bạn nghĩ gì và đặc biệt là bạn sợ gì thì thứ đó sẽ đến. 

Lưu ý: Mẫu đàn ông này xuất hiện nhắc nhở bạn hãy biết yêu thương và quan tâm bản thân nhiều hơn (đặc biệt là ngoại hình). Hãy tự tin vào những gì mình đang có, thay vì chạy theo những hình mẫu bên ngoài hay chạy theo người đàn ông bên cạnh bạn. 

Mẫu đàn ông thường gặp phải thứ hai: Gia trưởng, ghen tuông và nguyên nhân chia tay là do quá sức chịu đựng

Tương tự như vậy, mẫu người đàn ông này thông thường không lộ diện trong quá trình hẹn hò .Mà thường xuất hiện trong quá trình yêu đương. Vì sao vậy? Bạn có thấy có một mô típ tương đối quen thuộc với việc bị bắt nạt ở trẻ. Thông thường trong mối quan hệ nếu một người tỏ ra yếu thế, tuân phục người kia. Thì người đàn ông gia trưởng sẽ ngay lập tức xuất hiện. Họ sẽ tự cho mình quyền kiểm soát bạn, điều khiến cuộc sống của bạn. Và họ cũng ghen tuông cực kỳ vô lý. 

Vì thế một đứa trẻ sẽ chỉ ngưng tình trạng bắt nạt nếu bản thân nó trở nên mạnh mẽ hơn. Chứ không thể mong chờ ai đó (như mẹ nó chẳng hạn) bảo vệ nó. 

Lưu ý: Mẫu người đàn ông này xuất hiện nhắc nhở bạn hãy tự chủ và tin vào sức mạnh nữ giới bên trong bạn. Làm chủ bản thân và đừng để ai khác làm chủ cuộc đời bạn chính là thông điệp mà người đàn ông đó mang đến. 

Mẫu đàn ông thường gặp phải cuối cùng là: Mẫu đàn ông vô tâm

Mẫu này thường khiến chị em sẽ cảm thấy vô cùng thất vọng. Và có xu hướng đổ lỗi cho nam giới rằng…có được rồi thì không còn trân trọng như lúc đầu. Sự thật có phải như vậy không? Và làm sao chúng ta có thể thay đổi tình trạng này? 

Trước hết, hãy hiểu rằng người đàn ông vô tâm thường đến đến từ người phụ nữ luôn hy sinh, ít đòi hỏi và không biết nhận. Bạn có để ý thấy không? Thường trong mối quan hệ mà có một người chu đáo thì sẽ có một người hời hợt. Có một người siêng sẽ có một người lười. Có một người hay lo xa thì sẽ có một người rất vô tư. Có một người chỉ biết cho thì người kia sẽ chỉ biết nhận. 

Cơ chế tâm lý dẫn đến sự vô tâm này khá phức tạp. Tôi sẽ có chủ đề riêng chia sẻ với bạn. Vấn đề không nằm ở đàn ông đâu. Vấn đề nằm ở chính bạn đó. Vì vậy để không thu hút những người đàn ông giống nhau và không giống những gì bạn mong muốn hãy thay đổi từ chính bạn – Đó chính là sự tự chủ của chúng ta trong mối quan hệ. 

Lưu ý: Mẫu đàn ông này xuất hiện nhắc nhở bạn hãy học hỏi, thay đổi để trở thành một người phụ nữ quyến rũ, thú vị. Sự thay đổi của bạn không phải để cho người đàn ông đó. Mà vì chính là giúp cuộc sống bạn nhiều màu sắc hơn, tươi vui và hạnh phúc hơn. Và hãy nhớ niềm vui của mình là do mình tạo ra. Chứ không phụ thuộc vào bất kỳ người đàn ông nào cả. 

Hãy theo dõi chủ đề về Đàn ông để hiểu thêm về một nửa thế giới còn lại nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những buổi chia sẻ tiếp theo.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!